ใครชอบกินอุด้งยกมือขึ้น!! แนะนำ 5 ร้านอุด้งที่อร่อยที่สุดในโตเกียว!

เมนูเส้นแบบไหนที่คุณชอบมากที่สุด? ในประเทศญี่ปุ่นมีเมนูเส้นหลักๆ อยู่ 3 อย่างที่ครองใจคนทั่วโลก ทั้งราเมง โซบะและอุด้ง โดยเฉพาะเส้นอุด้ง เป็นอาหารที่นิยมรับประทานทั้งในบ้านและตามร้านอาหารทั่วประเทศ และเป็นหนึ่งในอาหารญี่ปุ่นที่ผู้คนรักมากที่สุด เนื่องจากอร่อย ดีต่อสุขภาพและราคาไม่แพงมาก อีกทั้งยังเป็นจานที่สามารถนำไปปรุงรสเป็นอาหารแบบต่างๆ ได้หลากหลาย

ในญี่ปุ่น คุณอาจพบร้านอุด้งแฟรนไชส์ได้ทั่วไปตามสองข้างทาง แต่ในครั้งนี้เราขอเสนอร้านอุด้ง 5 แห่งในโตเกียว ที่ไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์ และพวกเขาก็พร้อมที่จะเสิร์ฟอุด้งที่ดีที่สุดให้คุณ!! มีตั้งแต่อุด้งแบบคลาสสิกไปจนถึงแบบสร้างสรรค์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นี่คือสุดยอดร้านอุด้งที่เราคัดมาแล้วว่าดีที่สุดในโตเกียว

 

1. ร้านไดสึเนะ (Daitsune)

ความจริงแล้ว Daitsune เคยเป็นร้านขายผักมาตั้งแต่สมัยเอโดะ มีประวัติมาอย่างยาวนาน และเจ้าของรุ่นที่ 5 เป็นคนที่รักเส้นอุด้งมาก จึงเปลี่ยนธุรกิจของเขาให้กลายเป็นร้านอุด้งทำมือแบบดั้งเดิม (อุด้งโฮมเมด) ต้องขอบคุณประวัติอันยาวนานและความสัมพันธ์อันดีกับฟาร์มผักของพวกเขา จึงทำให้พวกเขาสามารถเสิร์ฟผักตามฤดูกาลที่อร่อยและสดใหม่เพิ่มเข้าไปในอุด้งแต่ละเมนูได้

ที่นี่มีเมนูเอกลักษณ์หลายแบบที่ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญคือป๊อปปูล่าเอามากๆ เช่นอุด้งอะโวคาโด และอุด้งมะเขือเทศที่มั่นใจในความสดใหม่ได้อย่างแน่นอน

Map: https://goo.gl/CJrkGX

การเดินทาง: เดิน 4 นาทีจากสถานี Higashi Ginza หรือสถานี Tsukijishijo

เวลาเปิดบริการ: 11: 30 น. - 15: 00 น. / 18: 00 น. - 23: 00 น. (ปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

 

2. ร้านฮานายามะอุด้ง (Hanayama Udon)

สาขาหลักของ Hanayama Udon ตั้งอยู่ที่จังหวัดกุมมะ และสาขาอีกแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ซึ่งเพิ่งเปิดให้บริการในปี 2017 หลังจากชนะการแข่งขันทำอุด้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเป็นครั้งที่ 3!! จุดเด่นที่สำคัญของ Hanayama Udon คือรสชาติแบบท้องถิ่นอย่างโอกินาว่าอุด้ง ลักษณะเส้นจะแบนและกว้างกว่าอุด้งทั่วไป อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยจนคุณต้องประหลาดใจเลยล่ะค่ะ เมนูแนะนำคือ "โอนิกามะ (Onigama)" เมนูที่ทำให้เชฟชนะการแข่งขันทำอุด้ง เสิร์ฟมาในถ้วยทรงแรคคูนที่น่ารักเอามากๆ!!

Map: https://goo.gl/ypF4mz

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี Higashi Ginza

เวลาเปิดบริการ: ช่วงกลางวัน 11: 30 น. - 16: 00 น. / (ช่วงค่ำ) 18: 00 - 22: 30 (ช่วงค่ำ ปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

 

3. ร้านอันพุคุ (Anpuku)

คุณคิดว่าอุด้งเป็นอาหารที่น่าเบื่อ ขาดความอร่อยและรสชาติของเครื่องเทศหรือไม่? ถ้าอุด้งแบบธรรมดาๆไม่ตรงกับรสนิยมของคุณ อย่าเพิ่งเลิกทานหากไม่ได้ลองอุด้งของ Anpuku เสียก่อน

Anpuku เป็นร้านอุด้งที่ไม่เหมือนใคร ที่นี่นำเสนอความหลากหลายของความคิดสร้างสรรค์บนเมนูอุด้ง เช่น อุด้งแกงกะหรี่ดำเอ็นเนื้อ อุด้งคาโบนาร่า อุด้งมะเขือเทศและโหระพา และอีกหลายเมนูที่มีหลากหลายรสชาติ รวมถึงอุด้งแบบคลาสสิกด้วยค่ะ จึงมั่นใจได้เลยว่าที่นี่จะเป็นร้านอุด้งที่มีความแปลกใหม่และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว!!

Map: https://goo.gl/NVE4gC

การเดินทาง: เดิน 5 นาทีจากสถานี Ikebukuro ทางออกทิศตะวันตก

เวลาเปิดบริการ: ช่วงกลางวัน 11:30 น. - 15:00 น. / ช่วงค่ำ 17:00 - 23:00 น

 

4. ร้านโชได (Shodai)

Shodai เป็นร้านที่เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมของแท้ รวมทั้งอุด้งและโซบะ  ในปี 2017 อุด้งของร้าน Shodai ได้รับความนิยมอย่างมากจากการบอกต่อผ่านทางโซเชี่ยลมีเดีย และได้รับการขนานนามว่าเป็น "อุด้งที่น่ารับประทานมากที่สุด"!

ส่วนความอร่อยก็ไม่น้อยหน้าไปกว่าหน้าตาที่น่าทานนี้เลย! ซอสสีขาวนุ่มๆ ฟูๆ ที่เหมือนวิปครีมบนจานอุด้งทำจากซอสมันฝรั่งแสนอร่อย ทำให้รสชาติไม่หวานมาก และเมื่อคุณจุ่มตะเกียบลงไป ก็จะเห็นซอสแกงกะหรี่รสเผ็ดสีน้ำตาลอยู่ด้านล่าง  เป็นการผสมผสานรสชาติได้อย่างลงตัว

Map: https://goo.gl/WBWGMJ

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี Ebisu

เวลาเปิดบริการ : 17:00 – ตี 4 ของวันถัดไป (วันจันทร์ถึงวันเสาร์)

17: 00 – ตี1 วันถัดไป (วันอาทิตย์และวันหยุด)

 

5. ชินอุด้ง (Shin Udon)

ถ้าคุณคุ้นเคยกับอุด้ง คุณอาจเคยได้ยินชื่อของร้านนี้แล้ว Shin Udon ได้รับฉายานามว่าเป็นอุด้งที่ดีที่สุดในโตเกียวและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เชฟเจ้าของร้านเป็นผู้หลงใหลในอุด้ง จึงขวนขวายอุด้งที่สมบูรณ์แบบ และมุ่งมั่นทุ่มเทให้กับการทำจานอุด้งดีๆ ให้กับลูกค้าทุกๆ วัน อุด้งที่น่าลองทานของร้านนี้ ได้แก่ อุด้งกับไก่ทอดเทมปุระ Kashiwa Ten เป็นอีกจานที่มีชื่อของร้าน Shin Udon แห่งนี้

Map: https://goo.gl/bReMSJ

การเดินทาง: เดิน 7 นาที จากสถานี Shinjuku ทางออกทิศใต้

เวลาเปิดบริการ : 11:00 - 23:00 น. (วันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี,วันอาทิตย์),

11:00 - 24:00 น. (วันศุกร์และวันเสาร์)

เป็นอย่างไรบ้างคะ อุด้งร้านไหนที่คุณอยากลองไปทานมากที่สุด? ไม่ว่าจะเป็นอุด้งเทมปุระ, อุด้งแกงกะหรี่, อุด้งสาหร่าย และอีกหลายๆ เมนู มีอีกหลากหลายแบบที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับอุด้งจานโปรดค่ะ!

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK