สัมผัสประสบการณ์น้อยแต่มากกับ Muji Hotel Ginza ที่กำลังจะเปิดให้บริการเมษายน 2019

‘มูจิ’ (MUJI : 無印良品) แบรนด์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันและเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลขวัญใจผู้คนทั่วโลกกำลังจะเปิดให้บริการ MUJI HOTEL และ MUJI Diner ที่ย่านกินซ่า (Ginza : 銀座) ในวันที่ 4 เมษายน ปี ค.ศ.2019 พร้อมกับการประกาศปิดร้านมูจิสาขายูระคุโจ (Yurakucho : 有楽町) ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001 ในวันที่ 2 ธันวาคม 2018 นี้

MUJI กล่าวถึงคอนเซ็ปต์โรงแรมที่กำลังจะเปิดตัวในต้นปีหน้าว่าเป็นโรงแรมที่ ‘anti-gorgeous, anti-cheap’ ไม่หรูหรา แต่ก็ไม่ใช่โรงแรมคุณภาพต่ำ หรืออาจหมายถึงว่าแขกที่มาพักจะได้พักผ่อนในโรงแรมที่มีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดี แต่มีราคาสมเหตุสมผล เหมาะแก่นักท่องเที่ยวนักเดินทาง โดย MUJI Hotel แห่งนี้ถือเป็นโรงแรมมูจิแห่งที่ 3 ของโลกนับจากการเปิดตัวที่เซี่ยงไฮ้และปักกิ่งในประเทศจีน และถือเป็นแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นบ้านเกิด ตัวโรงแรมจะอยู่ภายในตึก Marronnier Gate Ginza Complex เคาท์เตอร์ของโรงแรมจะตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 6 ของตัวอาคาร ส่วนห้องพักทั้ง 79 ห้องจะอยู่ตั้งแต่ชั้น 7 ไปจนถึงชั้น 10 ที่รับรองได้เลยว่าสาวกมูจิจะต้องประทับใจเป็นอย่างมากเพราะเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ทุกชิ้นของโรงแรมล้วนเป็นสินค้าจากมูจิทั้งสิ้น

ที่ชั้น 6 นอกจากจะเป็นเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ของโรงแรมแล้ว ยังมีส่วนที่เรียกว่า ATELIER MUJI GINZA แหล่งศูนย์รวมบริการและสิ่งบันเทิงมากมายทั้ง โซนแกลอรี่จัดแสดงงานฝีมือ และงานดีไซน์ต่างๆ ถึงสองโซน ร้านทำผมที่เป็นคาเฟ่ภายในตัว ให้แขกได้เสริมสวยเสริมหล่อพร้อมจิบเครื่องดื่มได้อย่างเพลิดเพลิน มีห้องสมุดที่รวบรวมหนังสือเกี่ยวกับงานดีไซน์หรืองานศิลปะเก๋ๆ รวมไปถึงเลาจ์นสำหรับการพบปะและเพื่อการจัดเวิร์คช็อปต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับมูจิ

ที่บริเวณชั้น 1 ของตัวอาคารจะเป็นโซนซูเปอร์มาร์เก็ต รวบรวมสินค้าทางการเกษตรคุณภาพดีที่ส่งตรงจากไร่ เพราะมูจิเล็งเห็นถึงความสำคัญทางด้านเกษตรกรรมและต้องการสนับสนุนเกษตรกรชาวญี่ปุ่นที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองออกไปนั่นเอง ที่ชั้นนี้มีทั้งผักผลไม้สดๆ รวมไปถึงน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ ของหวานแสนอร่อย ชา และเครื่องเทศต่างๆ ให้เลือกซื้อกัน

ส่วนของชั้น B1 จะเป็นชั้นที่มี MUJI Diner หรือร้านอาหารของทางมูจิ เมนูของเขาจะเน้นความเรียบง่ายแต่คุณภาพดี ให้แขกที่มา ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อนสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะสลัด อาหารทะเล เนื้อ และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจาก MUJI Hotel และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันภายในอาคารโรงแรม ทางมูจิยังประกาศมาอีกว่าในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ เขาจะเปิดร้านมูจิที่เป็นป็อปอัพ สโตร์ที่บริเวณชั้นหนึ่งของตึก Marronnier Gate Ginza 2 ที่ซึ่งอยู่ระหว่าง MUJI Hotel และ ร้านมูจิสาขายูระคุโช เป็นเวลา 3 เดือน การเปิดป็อปอัพ สโตร์ในครั้งนี้ก็ไม่ใช่เล็กๆ นะเพราะจะมีสินค้าวางขายมากถึง 7,000 ชิ้น และเป็นการโปรโมทการบริการรูปแบบใหม่ของมูจิสาขากินซ่านั่นเอง

MUJI HOTEL GINZA

ที่ตั้ง : 3 Chome-3-18 Ginza, Chūō, Tokyo 104-0061

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟโตเกียวเมโทร Ginza (銀座駅) เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ApBro16gaoG2

เว็ปไซต์ : https://shop.muji.com/jp/ginza/

 

เรื่องจาก : moshimoshi-nippon

รูปจาก : ryohin-keikakuhotel.muji1hotel.muji2spoon-tamago

FOLLOW US ON
FACEBOOK