บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 7 ชนิดที่คนญี่ปุ่นแนะนำ! ไม่ได้ลองถือว่าพลาด!

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นมิตรแท้ของใครหลายคนโดยเฉพาะใกล้สิ้นเดือน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับประเทศญี่ปุ่นมีประวัติศาสตร์ร่วมกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย ที่ถูกแนะนำเป็นของฝากชิ้นเยี่ยมเมื่อได้มาประเทศญี่ปุ่น

ถ้าหากใครเคยเข้าไปในซูเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่น คงเคยได้ตาลายกับชั้นวางบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ที่วางเรียงกันเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจง่ายขึ้นว่าจะเลือกรสชาติไหนมาลิ้มลองหรือซื้อฝากคนที่บ้าน วันนี้เราจะมาแนะนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 7 ชนิดที่คนญี่ปุ่นยกนิ้วให้ว่าเด็ด ไปค่ะไปดูกัน!

 

1. Nissin Mouko Tanmen Nakamoto

© 1996–2018, Amazon.com, Inc. or its affiliates

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยนี้ถูกสร้างสรรค์มาจากร้านราเมนชื่อดัง Mouko Tanmen Nakamoto (蒙古タンメン中本) ซึ่งมีแฟรนไชส์อยู่ในหลายจังหวัดญี่ปุ่น มีสาขาดั้งเดิมอยู่ที่ Itabashi Ward และด้วยความร่วมมือของ 7-11 ทำให้ราเมนขึ้นชื่อของร้านอย่าง Tanmen มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วญี่ปุ่น

ราคาประมาณ 183 เยนต่อถ้วย (55 บาท)
* ทันเม็ง (Tanmen) คือ ราเม็งรสเผ็ดสไตล์อาหารจีน ผัดเนื้อและผักใส่ลงไปในน้ำซุปและเครื่องปรุงต่าง ๆ*

 

2. Nissin Men Shokunin Soya Sauce Flavour

Copyright ©2018 NISSIN FOODS HOLDINGS CO.,LTD. All Rights Reserved.

ความพิเศษของ Nissin Men Shokunin (日清 麺職人 ) คือการใช้เส้นที่ปราศจากน้ำมัน ให้พลังงานต่ำเหมาะแก่สายสุขภาพ เมื่อกินพร้อมกับซอสถั่วเหลืองและน้ำซุปสูตรดั่งเดิมของญี่ปุ่นที่ปรุงมาจากของทะเล ทำให้รสชาติที่ได้อร่อยเกินคำบรรยาย

ราคาประมาณ 194 เยนต่อถ้วย (59 บาท)

 

3. Maruchan Seimen Umakoku Tonkotsu Soya Sauce

COPYRIGHT TOYO SUISAN KAISHA, LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

Toyo Suisan Maruchan Seimen Umakoku Tonkotsu Soya Sauce (東洋水産 マルちゃん正麺 旨こく豚骨醤油) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มีรสชาติเข้มข้นจากน้ำต้มกระดูกหมูตัดกับรสชาติกลมกล่อมของซอสถั่วเหลือง เมื่อผสมเข้ากับเส้นกรอบๆ กรุบๆ แต่ปราศจากน้ำมันแล้ว ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังทานราเมนของแท้

ราคาประมาณ 221 เยนต่อถ้วย (66 บาท)

 

4. Nissin Raoh Kojuku Koku Miso

Copyright ©2018 NISSIN FOODS HOLDINGS CO.,LTD. All Rights Reserved.

Nissin Raoh Kojuku Koku Miso (日清ラ王 香熟コク味噌) มีจุดเด่นที่ความเยอะ! หนึ่งถ้วยจะประกอบไปด้วยเครื่องเคียง 2 อย่าง และน้ำซุป 2 ชนิด
หลังจากใส่น้ำแล้วรอประมาณ 5 นาที เราจะได้พบกับเส้นที่มีขนาดกำลังพอดี ไม่หนาไม่บาง กินพร้อมกับน้ำซุปที่ทำจากข้าวและน้ำซุปที่มีรสเผ็ดจากมิโซะรับรองว่าอร่อยจนต้องบอกต่อ

ราคาประมาณ 237 เยนต่อถ้วย (71 บาท)

 

5. Super Cup 1.5 times Tonkotsu Ramen

Copyright c Acecook Co.,Ltd. All Rights Reserved.

The Super Cup ถูกผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1988 และทำยอดขายเป็นอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นอยู่หลายปี ด้วยรสชาติที่อร่อยทำให้มีลูกค้าติดใจเป็นจำนวนมาก จนมีเสียงเรียกร้องให้ผู้ผลิตอย่าง Acecook เพิ่มปริมาณเส้นจนเป็นที่มาของเจ้า Super Cup 1.5 times แบบนี้คงเรียกว่า อร่อยจนถ้วยเดียวไม่พอ ได้เลย !

ราคาประมาณ 216 เยนต่อถ้วย (65 บาท)

 

6. Maruchan Menzukuri Awase Miso

COPYRIGHT TOYO SUISAN KAISHA, LTD. ALL RIGHTS RESERVED.

Toyo Suisan Maruchan Menzukuri Awase Miso คือบะหมี่ถ้วยที่มาพร้อมกับซุปมิโซะกลิ่นหอม ผสมเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมู เมื่อรับประทานพร้อมเส้นที่ปราศจากน้ำมันทำให้รสชาติกลมกล่อมเป็นอย่างมาก

ราคาประมาณ 194 เยนต่อถ้วย (58 บาท)

 

7. Nissin Donbei Tempura Soba

Copyright ©2018 NISSIN FOODS HOLDINGS CO.,LTD. All Rights Reserved.

Nissin Donbei Tempura Soba เป็นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่มาในรูปแบบเส้นโซบะ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ซุปรสชาตินุ่มลิ้นที่มาพร้อมเทมปุระกรอบ ๆ ทำให้คนทั่วญี่ปุ่นตกหลุมรัก
Nissin Donbei Tempura Soba ถูกผลิตออกมา 3 รสคือ West Japan, East Japan และ Hokkaido
West Japan ถือเป็นรสชาติที่ขายดีที่สุด เพราะความโดดเด่นของน้ำซุปที่ทำจาก Konbu (สาหร่าย) และ Bonito (ปลาแห้ง) ปรุงรสเล็กน้อยด้วยพริกไทย

ราคาประมาณ 194 เยนต่อถ้วย (58 บาท)

ถึงแม้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยจะมีขนาดใหญ่ไปสักหน่อยที่จะพกพา แต่ก็ถือว่ามีข้อดีที่น้ำหนักเบาและหาซื้อง่าย ดังนั้นใครที่กำลังมองหาของฝากจากญี่ปุ่น อย่าลืมเก็บบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปพวกนี้ไว้เป็นอีกตัวเลือกนะคะ

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK