ทานขนมอร่อยที่ Little Spoon ร้าน Zakka Café สไตล์ญี่ปุนประจำย่านอโศก

อย่างที่ทราบกันดีว่าย่านอโศก เป็นย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงไม่น่าแปลกใจที่แถวนี้จะมีร้านแนวญี่ปุ่นอยู่เยอะ โดยในวันนี้เราขอแนะนำ Little Spoon ร้าน Zakka Café สไตล์ญี่ปุนชื่อดังประจำย่านอโศกกันค่ะ

สำหรับ Little Spoon ที่หลายคนเรียกติดปากมีชื่อเต็มว่า Cafe' Little Spoon ตั้งอยู่ในอโศกซอย 3 ปากซอยจะมีร้านขายโคมไฟขนาดใหญ่ ซึ่งร้าน Little Spoon จะอยู่ถัดเข้ามาในซอยเล็กน้อย และอยู่บริเวณชั้น 2 ต้องเดินขึ้นบันไดไปด้านบนค่ะ

Little Spoon มีขนาดร้านเล็กน่ารัก สมชื่อ โต๊ะในร้านมีไม่ถึง 10 ที่ แน่นอนว่าการตกแต่งของร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเต็มขั้น กับเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนอบอุ่น เน้นความเรียบง่าย แต่ก็แฝงด้วยรายละเอียดที่สวยงาม โดยร้านนี้จะมีการเปิดเพลงญี่ปุ่นเบาๆ คลอไป เพื่อสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับลูกค้า

ภายในร้านอบอวลไปด้วยกลิ่นของเบเกอรี่หอมๆ Little Spoon ให้บริการทั้ง เครื่องดื่มชา กาแฟ นํ้าผลไม้ ขนม เค้ก ไอศกรีม รวมถึงยังมีเมนูอาหารว่าง และอาหารเบาๆ อย่างสปาเก็ตตี้ด้วยค่ะ แต่ในวันนี้เราจะเน้นที่การทานเมนูขนมหวานอร่อยๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. Matcah Affogato 140 บาท

เมนูขึ้นชื่อประจำร้าน กับไอศกรีมวนิลารูปสโนว์แมนหรือลูกเจี๊ยบ เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟหรือชาเขียวร้อนให้ราดลงไปแล้วตักทาน ถือเป็นเมนูที่ผสมผสานความร้อน และเย็นได้อย่างน่าสนใจ

2. Strawberry Fresh Cream Waffle 160 บาท

เมนูวาฟเฟิลราดท้อปปิ้งหน้าไอศครีมสตรอว์เบอร์รี่ครีมชีส และสตรอว์เบอร์รี่สด รสชาติผสมผสาน แบบเปรี้ยวอมหวาน

 

3. Strawberry Cheese Cake 120 บาท

สตอเบอรี่ชีสเค้กรสชาติละมุน ชิสเค้กเข้มข้น ส่วนสตอว์เบอรี่ก็ชิ้นใหญ่มากๆ แถมรสชาติไม่หวานเกินไปอีกต่างหาก

 

4. Fruit ice cream 49 บาทต่อสกู๊ป

ไอศครีมผลไม้ของที่นี่รสชาติหวานอร่อยพอดี เพราะใช้ผลไม้ออแกนิค รวมถึงนม และครีมสดแท้ มีรสมากกว่า 60 รส หมุนเวียนกันมาให้ลูกค้าได้ลองชิม

 

ใครที่อยากรื่นรมย์กับการจิบเครื่องดื่ม และทานขนมในบรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ ย่านใจกลางเมืองอย่างอโศก มาร้าน Little Spoon ได้เลย

Little Spoon

พิกัด : ปากซอยอโศก 3 ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก และ MRT สุขุมวิท

เวลาทำการ : วันจันทร์-เสาร์  เวลา 11:00-21:00 น.  (ปิดวันอาทิตย์)

เบอร์ติดต่อ : 087 983 9001

FACEBOOK : https://www.facebook.com/cafelittlespoon

FOLLOW US ON
FACEBOOK