บุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงราคาประหยัด ไม่ถึง 1,000 เยน ที่ทาคาดะโนะบาบะ

วันนี้ก่อนที่จะพาไปรู้จักบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงราคาประหยัดกัน แต่ก่อนอื่นขอแนะนำสถานที่สักนิดนะคะ หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับชื่อ ‘ทาคาดะโนะบาบะ’ (Takadanobaba : 高田馬場) ซึ่งจริง ๆ แล้วอยู่ใกล้ ๆ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างชินจูกุ (Shinjuku) สามารถนั่งรถไฟสายยามาโนะเตะ (Yamanote Line) มาลงที่สถานีทาคาดะโนะบาบะได้ ที่นี่เป็นจุดที่สามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่ต่าง ๆ รอบเมือง และที่สำคัญคือเป็นจุดชุมชน รวมถึงมีมหาวิทยาลัยในบริเวณอีกมากมาย อย่างมหาวิทยาลัยวาเซดะ (Waseda University) ทำให้บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยร้านอาหารราคาไม่แพง ราคาสบายกระเป๋า และบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงราคาประหยัดที่จะพาไปรู้จักกัน ตอนนี้เราเลือกมา 4 ร้าน 4 สไตล์ ให้ลองไปเลือกชิมกันนะคะ

 

1. ร้าน Maccoli&Color (マッカラ・マッコリ&カラー)

ร้านอาหารสไตล์เกาหลี เปิดตั้งแต่ปี 2012 มีทั้งพิซซ่าเกาหลี บิบิมบับ และยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกสรรกัน ในสไตล์ร้านแบบ One coin หรือ ร้าน 1 เหรียญ จ่ายแค่เหรียญเดียว ราคาเสนอที่ 500 เยน ได้ทั้งอาหาร ทั้งน้ำ กินกันแบบจุใจไม่จำกัดเวลาตลอดมื้อเที่ยงเลย และสไตล์การแต่งร้านแบบเน้นสีสันสดใส ทำให้เป็นที่นิยมในกลุ่มสาว ๆ ค่อนข้างมาก ที่สำคัญร้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟมาก เดินเพียงไม่ถึง 1 นาที

บุฟเฟ่ต์ช่วงเที่ยง: 11:30-14:00 ของทุกวัน (เว้นวันอาทิตย์และวันหยุดตามปฏิทินญี่ปุ่น)

ราคา: 500เยน ไม่จำกัดเวลา

ที่ตั้ง: Shinjuku-ku, Tokyo Takadanobaba 1-26-12 Takadanobaba Building 2F

https://goo.gl/maps/Lrhg7tqLsuy

 

2. ร้าน Hakatamangetsu (博多満月 高田馬場店)

ร้านสไตล์อิซากายะแบบ One coin เฉพาะมื้อเที่ยงที่ทางร้านจะใช้ระบบเลือกอาหารจานหลักได้ 1 อย่าง และบุฟเฟ่ต์ เส้น ข้าว ซุป เครื่องเคียงต่าง ๆ หรือถ้าจะเพิ่มเมนูเสียบไม้ต่าง ๆ ก็เริ่มต้นที่ 50 เยน ถึงหน้าตาอาหารจะดูพื้น ๆ บ้านๆ แต่รสชาติอาหารถูกการันตีมาว่าอร่อยมาก ชิ้นใหญ่จุใจ และ ราคาที่ถูกแสนถูก เป็นที่นิยมในหมู่คนทำงาน หรือนักศึกษาแถวนั้นมาก ๆ ที่หนึ่งเลย

บุฟเฟ่ต์ช่วงเที่ยง: 11:30-14:00 ของทุกวัน

ราคา: 500เยน ไม่จำกัดเวลา

ที่ตั้ง: Shinjuku-ku, Tokyo Takadanobaba 1-27-6 KI Building 2F

https://goo.gl/maps/ijyLnbma8SP2

 

3. ร้าน Sakurasuisan (さくら水産 高田馬場1号店)

อาหารสไตล์ญี่ปุ่นแบบ One coin เฉพาะมื้อเที่ยงที่ทางร้านจะใช้ระบบเลือกอาหารจานหลักได้ 1 อย่าง และ บุฟเฟ่ต์ ข้าว ไข่ ซุปมิโสะได้ไม่อั้น ของแนะนำของที่นี่คือประเภทปลา ปลาแซลมอนย่าง ปลาซาบะที่เสิร์ฟพร้อมไช้เท้าขูด เนื้อผัดผัก รสชาติแบบญี่ปุ่น ๆ ราคาเบา ๆ และไข่ดิบของที่นี่รับประกันความสด อร่อย ไม่มีคาวแน่ ตอกไข่ใส่ชามข้าว เหยาะโชยุ ตีให้เข้ากัน หรือจะตีไข่ก่อนราดข้าวก็ได้ รับรองอร่อยสุดยอด แถมบรรยากาศภายในร้านก็เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านอีกด้วย

บุฟเฟ่ต์ช่วงเที่ยง: 11:00-14:00 ของทุกวัน

ราคา: 500เยน ไม่จำกัดเวลา

ที่ตั้ง: 2-17-6 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo

http://www.sakusui.jp/

https://goo.gl/maps/QbY7SZdbWMF2

 

4. ร้าน Anrakutei (安楽亭 西早稲田店)

ร้านสไตล์ปิ้งย่างพร้อมสลัดบาร์ เอาใจสาว ๆ ที่ชอบเนื้อแต่ก็ชอบสลัดด้วย ร้านนี้เป็นที่ถูกใจสาว ๆ มหาวิทยาลัยมาก เข้ามาที่ร้านก็จะรู้สึกถึงความเฮลธ์ตี้ของสลัดบาร์ และยังมีเมนูแนะนำอย่าง Salad bar & Family roast ที่เสิร์ฟพร้อมเนื้อ 100 กรัม ข้าวสวย กิมจิ และซุป ส่วนสลัดบุฟเฟ่ต์เติมได้ไม่อั้น แต่สายเนื้อก็จำกัดปริมาณขึ้นอยู่กับราคาซึ่งราคาไม่แพงเลย ราคานักศึกษามาก ๆ

บุฟเฟ่ต์ช่วงเที่ยง: 11:30-17:00 ของทุกวัน

ราคา: เริ่มต้นที่ 500เยน ไม่จำกัดเวลา

ที่ตั้ง: 3-29-11 Nishi-Waseda 3-29-11, Shinjuku-ku, Tokyo

https://goo.gl/maps/YJ3wXNCWdgR2

 

4 ร้าน 4 สไตล์ที่เอามาฝากกันวันนี้ ราคาประหยัดอิ่มอร่อย ครบสูตรเลย ถึงบางร้านอาจจะไม่ได้บุฟเฟ่ต์ทุกอย่าง แต่ได้เติมข้าว ซุป ผัก ก็ฟินแล้ว กับร้านสไตล์ one-coin แถมยังได้บรรยากาศแบบ Local อีก เมื่อก่อนนักท่องเที่ยวจะไม่ค่อยนิยมร้านสไตล์นี้ เพราะเรื่องของภาษา เมนูที่ไม่มีภาษาอังกฤษเลย ยากต่อการเข้าใจ แต่ปัจจุบันร้านเหล่านี้เริ่มจะเป็นที่นิยมากขึ้น ด้วยเรื่องของราคาและบรรยากาศของร้านแบบเป็นกันเอง ถ้าเพื่อน ๆ ที่มีโอกาสผ่านไปก็ลองไปดูนะคะ

 

แหล่งที่มา : snaplace

ภาพจาก : tabelog1, tabelog2, tabelog3, tabelog4, tabelog5, tabetime

FOLLOW US ON
FACEBOOK