ไอเดียการเลือกใส่จั๊มสูท (ชุดเอี๊ยม) ให้ดูอินเทรนด์ง่ายๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น

สาวๆ คนไหนที่ชอบแฟชั่นการแต่งตัวสไตล์คล่องตัว เท่ๆ แต่ก็อยากให้มีความน่ารักสดใสปนอยู่ด้วย วันนี้เรามีไอเดียสุดคิ้วท์ในการแต่งตัวง่ายๆ ที่ได้ทั้ง 2 บุคลิกในหนึ่งเดียวมาฝากกัน แอบกระซิบว่าสาวญี่ปุ่นเค้าชอบแต่งแนวนี้กันด้วยนะเพราะว่ามันน่ารักมากจริงๆ

ถ้าจะว่าไปสไตล์การใส่ชุดเอี๊ยมหรือจั๊มสูทนั้นถ้าเป็นสมัยก่อนก็จะเป็นแบบธรรมดาดูเชยๆ แต่พอมาเป็นในตอนนี้โอ้โห น่ารักจริงเชียว ใส่ออกมาแล้วดูเก๋สุดๆ แถมโดยรวมแล้วยังไงลุคที่ออกมาไม่ดูเด็กจนเกินไป สามารถอัพลุคให้ดูกึ่งทางการได้อีกด้วยนะ...ถ้าอยากรู้ว่าจะสามารถครีเอทแต่ละลุคออกมาได้ยังไงบ้างตามมาดูกันเลย

 

จั๊มสูทเรียบๆ กับเสื้อลาย

ในวันสบาย ชิลๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก หยิบจั๊มสูทสีเรียบสักตัวมาจับคู่กับเสื้อที่มีลายหน่อยเพื่อเพิ่มความสดใส เทคนิคที่จะช่วยให้ดูดีอีกนิดคือการเลือกโทนสีที่ไปในทิศทางเดียวกัน คุมสีคุมโทนไว้ก็ทำให้ลุคโดยรวมดูมีสไตล์ขึ้นมามากๆ

 

จั๊มสูทกับเสื้อเชิ้ต

สำหรับลุคนี้สาวๆ สามารถเอาไปปรับใช้ได้ สำหรับคนที่อยากเพิ่มความสดใสให้กับวันทำงานที่แสนธรรมดา ด้วยการใส่ชุดจั๊มสูทคู่กับเสื้อเชิ้ตเพื่อเพิ่มความเป็นทางการเข้ามาเล็กน้อย และเพิ่มความเป็นผู้หญิงในตัวเองอีกนิดด้วยรองเท้าส้นสูงคู่โปรดอีกหน่อย เท่านี้ก็สามารถสนุกกับการแต่งตัวไปทำงานกันแล้วล่ะ

 

จั๊มสูททรงขาบานกับเสื้อแขนกุด

ลุคนี้ดูผ่านๆ อาจจะดูลำลอง แต่ด้วยความสวยของแพทเทิร์นที่ดูเรียบหรูสามารถใส่กึ่งทางการได้เลย หากคุณเป็นสาวทำงานที่ต้องมีการนัดกับลูกค้าเพื่อคุยงานหรือประชุมแบบไม่เป็นทางการมากนัก สามารถเลือกชุดลักษณะนี้ไปใช้ได้เลย แถมยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้ตัวคุณมากเลยล่ะ

 

จั๊มสูทเรียบเก๋กับเสื้อไหมพรมที่มีสไตล์

สาวๆ คนไหนที่ชอบความเรียบง่ายแต่ก็ไม่ได้เรียบจนดูเชยเกินไป ยังแอบมีดีเทลเล็กน้อยซ่อนเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกจุดเด่นของกระดุมหรือแขนเสื้อมาดึงดูดความสนใจ การเลือกจั๊มสูทแนวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะจะช่วยอัพลุคให้คุณดูเป็นสาวพราวเสน่ห์ขึ้นมาเลยทีเดียว

 

จั๊มสูทยีนส์กับเสื้อเปิดไหล่

แนะนำสไตล์ทางการ หรูหรากันมาเยอะแล้วลองมาเปลี่ยนเป็นสไตล์สาวเปรี้ยวเท่ดูบ้าง แค่เลือกชุดจั๊มสูทที่เป็นยีนส์ก็เพิ่มความเท่ขึ้นมาได้ระดับนึง แต่เราอาจจะเบรกความแมนจากยีนส์ด้วยการเพิ่มความเซ็กซี่เบาๆ เข้าไปด้วยเสื้อเปิดไหล่เก๋ๆ สักตัว รับรองว่าลุคนี้หนุ่มๆ มีมองเหลียวหลังแน่นอน

 

จั๊มสูทสายเดี่ยวกับเสื้อยืดชิคๆ

ไปต่อกันอีกลุคกับแนวลำลองด้วยจั๊มสูทสายเดี่ยวเส้นเล็ก ใส่คู่กับเสื้อยืดง่ายๆ แต่แทรกความเก๋เอาไว้ด้วยเข็มขัดสักเส้นก็ดูดีขึ้นมาได้ เหมาะมากกับวันสบายๆ ชิลๆ จะใส่ออกไปไหนก็ดูทะมัดทะแมงไม่ว่า จะไปเที่ยว เดินเล่น เดินช้อปปิ้งกับเพื่อนสาวก็เริ่ด

 

จั๊มสูทยีนส์ (แนวหวาน) กับเสื้อคลุม

ก่อนหน้านี้เรานำเสนอลุคจั๊มสูทยีนส์แนวเท่ๆ ไปแล้ว ลองมาดูสไตล์หวานๆ น่ารักๆ กันบ้างกับจั๊มสูทยีนส์ที่มีดีเทลลายปักดอกไม้น่ารักๆ แถมยังมีเชือกผูกเอวเพิ่ม ใส่คู่กับเสื้อคลุมสักตัวแถมกระเป๋าสานอีกนิด ดูเป็นสาวหวานที่แสนอบอุ่นขึ้นมาเลยนะ

 

จั๊มสูทสีเบจกับเสื้อลูกไม้

เหมือนจะเป็นลุควินเทจนิดๆ กับการเลือกจั๊มสูทโทนสีเบจมาจับคู่กับเสื้อลูกไม้ซีทรูสวยๆ สักตัวใครจะไปรู้ว่ามันจะเข้ากันดีขนาดนี้ แต่ขอบอกเลยว่าใส่คู่กันแล้วดูดีมาก หวานละมุนขั้นสุด จะใส่ไปเดทก็ดี ไปกินข้าวเม้ามอยกับเพื่อนสาวได้เลย

 

จั๊มสูทกับเสื้อคลุมตัวยาว

ในลุคนี้จะดูเป็นสาวหวานปนเซ็กซี่อยู่เหมือนกันนะ เพราะเลือกจั๊มสูทโทนสีอ่อนมาจับคู่กับเสื้อด้านในที่มีขอบลูกไม้ระบายทำให้ดูเซ็กซี่เล็กน้อย แต่ก็เพิ่มความหวานด้วยเสื้อคลุมตัวยาวลายดอกไม้เอาไว้อีกชั้นนึงรวมๆ แล้วลุคนี้เอาไปสามผ่าน

 

จั๊มสูทลายตารางกับเสื้อยืด

ลุคสุดท้ายขอเพิ่มความต่างด้วยการเลือกลายผ้าที่เป็นลายตารางแต่ยังคงไว้ซึ่งความสุภาพ ใส่คู่กับเสื้อยืดหรืออาจจะอัพลุคให้เป็นทางการมากขึ้นด้วยการเปลี่ยนเป็นเสือเชิ้ตได้เหมือนกัน อาจจะใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงสำหรับคนที่อยากได้ลุคที่โตขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าอยากสบายๆ ก็ใส่เป็นรองเท้าผ้าใบก็เท่ดีนะ

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นไอเดียการแต่งตัวด้วยจั๊มสูทหรือเอี๊ยมในสไตล์สาวญี่ปุ่น...ถ้าใครอยากแต่งตามหรือเอาไอเดียไปปรับใช้กับเสื้อผ้าที่ตัวเองมีอยู่ในตู้ก็สามารถทำได้เช่นกัน ยังไงลองเอาไปแต่งตามกันดูนะดูดีทุกลุคเลยค่ะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK