รสชาติลาเต้ แต่น้ำใสแจ๋ว สุดยอดกาแฟตัวใหม่ที่เด็กๆ ก็ดื่มได้ คาเฟอีน 0% (มีคลิป)

วันนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ สำหรับคอกาแฟที่แพ้คาเฟอีน เพราะเจ้าเครื่องดื่มขวดใหม่ล่าสุดจาก Asahi จะต้องทำให้คุณต้องร้องว้าว เพราะมันเป็นลาเต้น้ำใสที่แท้ True นั่นเอง

บางคนบอกว่าเจ้ากาแฟตัวนี้เป็นน้ำดื่มกลิ่นกาแฟ แต่ถ้าจะให้อ่านจากส่วนผสมจริงๆ แล้ว เจ้าลาเต้ตัวนี้ถูกผลิตขึ้นจากเมล็ดกาแฟเอธิโอเปีย ซึ่งมีคาเฟอีนจากกาแฟขาว 0 % แต่เนื่องจากยังมีแคลอรี่อยู่บ้าง ที่ประมาณ 60 kcal จึงตั้งชื่อสูตรว่า Light นั่นเอง

ถ้าหากจากมองจากขวดด้านนอก จะเห็นได้ว่าน้ำลาเต้ในขวดนี้ใสไม่ต่างจากน้ำเปล่า แต่หน้าขวดก็ยังมีรูปของเมล็ดกาแฟให้เราเห็นอยู่เช่นเดียวกัน

ใครที่ไปญี่ปุ่นแล้วอยากชิมลาเต้น้ำใส ก็สามารถไปหาได้ตามชั้นวางในซุปเปอร์มาเก็ต โดยพนักงานจะวางขวดน้ำเอาไว้ใกล้ๆ กับผลิตภัณฑ์ตระกูลชานมและน้ำผลไม้ ราคาอยู่ที่ขวดละประมาณ 34 บาท

สำหรับรสชาติของลาเต้ Asahi นั้น ก็ยังมีความเป็นกรดของกาแฟที่ชัดเจน ไม่ได้จืดชืดเป็นน้ำเปล่าแต่อย่างใด หากแต่มีส่วนผสมของน้ำแร่ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นมาให้ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้ยังได้ความหอมจากนมนิดๆ เหมือนลาเต้จริงๆ สามารถดื่มได้เรื่อยๆ โดยไม่ต้องกลัวอ้วนเลยล่ะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24, grapee, hypebeast

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK