คาเฟ่แบบใหม่เอาใจสาวกแมวเหมียว! กับคาเฟ่แมวหัวคิดสร้างสรรค์ในโตเกียวที่แต่งร้านในธีมเจ้าแมวน้อยในสมัยเอโดะ!!

หลายๆคนอาจเคยได้ยินคำว่า "เอโดะ" มาบ้าง เพราะ "เอโดะ" คือยุคสมัยของญี่ปุ่นที่มีความเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมากและยังเป็นยุคนั้นจึงเกิดรูปแบบศิลปะใหม่ๆ และน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย หนึ่งในศิลปะดังกล่าวคือ "อุคิโยเอะ" ภาพพิมพ์ไม้ที่สื่อถึงย่านความบันเทิงและแหล่งรื่นรมย์ในสมัยเอโดะ (เอโดะคือชื่อเดิมของโตเกียว) แต่คาเฟ่แมวแห่งนี้ไม่ได้มีแค่เกอิชากับซามูไรในภาพพิมพ์ไม้เท่านั้น แต่ยังเพิ่มภาพของเจ้าเหมียวน้อยที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านลงไปด้วย

หากคุณชอบประวัติศาสตร์เช่นเดียวกับชื่นชอบเจ้าแมวแสนน่ารักไปด้วย ภาพพิมพ์รูปแมวเหล่านี้จะนำพาคุณย้อนอดีตไปดูพวกเขาใช้ชีวิตในเอโดะที่คาเฟ่แห่งนี้ "เอโดะแคทคาเฟ่" (Edo Nekochaya)

ที่นี่ตกแต่งสถานที่ด้วยอุคิโยเอะที่ปรับเปลี่ยนจากโลกมนุษย์ให้กลายเป็นโลกของแมว ผสมผสานกับรูปแบบประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น มีการแบ่งพื้นที่ให้มีโซนที่เล่นกับแมวได้ และโซนสำหรับแมวขนยาว

โครงสร้างทั้งหมดถูกสร้างเพื่อให้แมวสามารถกระโดด, นอน, เล่นได้อย่างชิวๆ ผ่านภาพประวัติศาสตร์เมืองหลวงยุคเก่าของญี่ปุ่น

คาเฟ่แต่ละโซนจะถูกตกแต่งต่างกันตามสถานที่ยอดฮิตของแต่ละช่วงเวลา ดังเช่นในรูปนี้แสดงให้เห็นถึงห้องอาบน้ำสาธารณะในสมัยเอโดะ (ในรูปจะเห็นแมวอีกตัวอาสาสมัครช่วยราดน้ำให้ แสดงวิถิชีวิตของผู้คนสมัยเอโดะ)

นอกจากนี้ยังมีอีกโซนหนึ่งซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรื่นรมย์ในสมัยเอโดะ แม้ว่าคุณจะไม่ได้สัมผัสบรรยากาศท่องเที่ยวสตรียามค่ำคืน แต่คุณก็จะได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับเพื่อนน่ารักๆ ตัวน้อยๆ เหล่านี้แทนที่

สำหรับราคา 1500 เยน (450บาท) ต่อเวลา 1 ชั่วโมงอาจไม่ใช่คาเฟ่ที่มีราคาถูกสักเท่าไหร่ แต่ส่วนหนึ่งของรายได้ทางร้านจะบริจาคให้กับมูลนิธิเพื่อแมวจรจัดด้วย เมื่อคุณเลือกมา Edo Cat Café ก็เหมือนคุณได้มีส่วนร่วมในการทำให้ชีวิตแมวดีขึ้นและยังได้ประโยชน์จากความน่ารักของพวกมันเยียวยาหัวใจคุณอีกด้วยค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม

ชื่อร้าน  : Edo Neko Chaya (Edo Cat Cafe)

ที่อยู่: สถานี JR Ryogoku Event Space (ทางออกทิศตะวันตก)

การเดินทาง: ขึ้นรถไฟสาย JR Sobu  มาลงที่ สถานี Ryogoku เดินมาทางออกทิศตะวันตกเพียงแค่ 1 นาที

วันที่จัดงาน: 15 มิถุนายน  ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2018

เวลาทำการ: 11:00 - 20:00

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ :   https://edonekochaya.com/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : grapee, edonekochaya

FOLLOW US ON
FACEBOOK