เตรียมนับถอยหลังสู่ Shibuya Scramble Square จุดชมวิวเมืองแห่งใหม่ใจกลางชิบุย่า สูงกว่า 230 เมตร !

ชิบุย่า (Shibuya : 渋谷) แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของโตเกียวกำลังจะเปิดตัวแลนด์มาร์คแห่งใหม่ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปสัมผัสประสบการณ์แบบใหม่อีกแล้วค่ะ หลังจากรอคอยกันมาเป็นเวลา 5 ปี ในที่สุดเราก็จะมีตึกแห่งใหม่ในชิบุย่านามว่า “Shibuya Scramble Square” ที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ และจะเป็นตึกที่สูงที่สุดในชิบุย่า ด้วยจำนวนชั้นทั้งหมด 47 ชั้น (อาคาร 46 ชั้น และดาดฟ้าอีก 1 ชั้น) ความสูงรวมกว่า 230 เมตร

อาคารหลังใหม่นี้เดินทางมาได้อย่างสะดวกสบายเพราะมีทางเข้าออกเชื่อมกับสถานีชิบุย่าโดยตรง ด้านนอกออกแบบให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ที่ดีไซน์ออกมาในสไตล์โมเดิร์นแสดงถึงความเป็นสังคมเมืองและเต็มไปด้วยความทันสมัย ด้านในอาคารจะเป็นทั้งร้านค้า ร้านอาหาร รวมกว่า 212 ร้าน และมีส่วนที่เป็นสำนักงาน ส่วนสำหรับการจัดสัมมนาต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นอาคารที่จะอำนวยความสะดวกอย่างครบครันแก่ชาวเมือง นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจแบบครบจบในตึกเดียว

และไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือดาดฟ้า ชั้น 47 ที่มีชื่อเรียกว่า “Shibuya Sky” ซึ่งมีดีไซน์สวยเด่นสะดุดตา มีความโมเดิร์นด้วยชั้นของดาดฟ้าที่ลดหลั่นกันไป มีจุดชมวิว และที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจหลากหลายจุด ทำให้สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ของชิบุย่าด้านล่าง แน่นอนว่าเราจะได้เห็นห้าแยกชิบุย่าอันเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้ในมุมมองใหม่ ๆ รวมไปถึงวิวเมืองโตเกียวรอบ ๆ ได้แบบ 360 องศา ที่จะสามารถมองเห็นโตเกียวทาวเวอร์หรือภูเขาไฟฟูจิในวันที่อากาศดี ๆ และว่ากันว่าดาดฟ้าแห่งนี้กำลังจะกลายเป็นชั้นดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วย เหมาะกับการมาถ่ายรูปเล่น หรือขึ้นมาชมวิวเมืองผ่อนคลายมาก ๆ เลยค่ะ โดยจะมีค่าขึ้นชมท่านละ 2,000 เยน (ประมาณ 600 บาท)

นอกจากนี้ที่ชั้น 46 ยังมีโซน “Sky Gallery” อีกด้วย ซึ่งจะรวบรวมภาพถ่ายเกี่ยวกับวิวทิวทัศน์ที่ถ่ายได้จากชั้นดาดฟ้า รวมไปถึงเรื่องราวและแนวคิดต่าง ๆ ของตึกนี้ สามารถไปชมกันได้

และเพื่อป้องกันไม่ให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวด้านบนดาดฟ้าหนาแน่นจนเกินไป เขามีการกำหนดจำนวนผู้เข้าชมในแต่ละวันเอาไว้ด้วย แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ หากใครอยากขึ้นไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ก่อนใครแล้วล่ะก็ ทางเว็บไซต์ Shibuya Scramble Square จะมีการเปิดซื้อตั๋วล่วงหน้าในวันที่ 1 กันยายนนี้ ใครสนใจห้ามพลาดนะจ๊ะ

พิกัด : Shibuya Ward 2-Chome 24

การเดินทาง : สถานีรถไฟ Shibuya (渋谷駅) สามารถเดินถึงได้ทันที

ค่าใช้จ่าย : ค่าขึ้นชมชั้นดาดฟ้า 2,000 เยน ต่อคน

แผนที่ : https://goo.gl/maps/G6gHAXoL4XwteJp9A

https://www.shibuya-scramble-square.com/

 

เรื่องจาก timeout

รูปจาก shibuya-scramble-square

FOLLOW US ON
FACEBOOK