Top 3 สถานที่ที่ควรเช็คอินที่โอไดบะ

โอไดบะ (Odaiba) เรียกได้ว่าที่นี่เป็นเกาะแห่งความล้ำสมัยที่สร้างขึ้นมาจากการถมทะเล โดยฝีมือมนุษย์ เป็นย่านความเจริญอันดับต้น ๆ ของโตเกียวที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านค้าและนักช็อปจำนวนมาก และมีอีเว้นท์งานต่าง ๆ ตลอดทั้งปี คึกคักและเต็มไปด้วยผู้คนจำนวนมากเสมอ ใครมีเวลาจำกัดแนะนำให้มาเที่ยวที่นี่ เพราะบรรยากาศสบายๆ ริมอ่าวโตเกียว เดินทางสะดวกไม่ไกลจากเมืองหลวงมากนัก ที่นี่มีแหล่งน่าเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็น Fuji TV Head office Tower, Odaiba Seaside Park, Diver City Tokyo แต่ครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 3 สถานที่ที่ควรเช็คอินที่โอไดบะ

1. โอเอโดะ ออนเซ็น โมโนกาตาริ

ใครชอบแช่ออนเซ็นต้องไม่พลาดเลยทีเดียว ออนเซ็นแห่งนี้เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อปีค.ศ. 2003 เรียกกันในอีกชื่อหนึ่งว่า ออนเซนธีมพาร์ค ที่ตกแต่งสมัยเอโดะเพราะเป็นสถานที่รวบรวมออนเซนของจังหวัดต่างๆ ในญี่ปุ่นมารวมกันที่เดียวที่นี่ มีทั้งบ่อในร่ม จุดแช่เท้าแบบบ่อกลางแจ้ง และออนเซ็นแช่ตัว ที่มีออนเซ็นทั้งหมด 13 ชนิดที่ทำการขุดดินไปลึกในอ่าวโตเกียวกว่า 1,400 เพื่อสูบน้ำแร่จากธรรมชาติ มีสรรพคุณบำรุงผิงพรรณ ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ในนี้ยังมีโรงแรมให้พักด้วยนะ พอแช่เสร็จ ก็ออกไปเดินช้อป ขนม มีร้านอาหารร้านขายของ ที่เล่นเกมส์และการแสดงให้เพลิดเพลินมากมาย

2. DECKS Tokyo Beach (เด็คส์โตเกียวบีช)

ช้อปปิ้งมอลล์ในโอไดบะ ภายในเด็คส์โตเกียวบีชเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง อาหาร พิพิธภัณท์ทาโกยากิ ร้านแฟชั่น สวนสนุก เป็นศูนย์รวมความบันเทิงอย่างครบครันตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ใครมีลูกพาไปเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อแน่นอน ส่วนคู่รัก แนะนำให้ไปเที่ยวชมวิวตอนกลางคืน บรรยากาศดีสุดๆ

DECKS Tokyo Beach
ที่อยู่ : 1-6-1 Daiba, Minato Ward, Tokyo

การเดินทาง
เดิน 2 นาทีจากสถานี Odaiiba Kaihinkoen
เดิน 4 นาทีจากสถานี Teleport Tokyo

เวลา
11:00 น. - 21:00 น. (ร้านค้า / คาเฟ่)
11:00 น. - 23:00 น. (ห้องอาหาร 5F)
11:00 น. - 12:00 น. (ห้องอาหาร 6F)

3. สะพานสายรุ้ง

หนึ่งในจุดถ่ายรูปที่น่าสนใจของโอไดบะก็คือ สะพานสายรุ้ง ทอดจากตัวเมืองแผ่นดินใหญ่ของโตเกียวมายังฝั่งโอไดบะ เป็นสะพานสองชั้นที่เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นของอ่าวโตเกียว โดยเฉพาะยามค่ำคืนที่มีแสงไฟส่องสว่าง โดยสะพานแห่งนี้มีทั้งทางด่วน ทางปกติ และทางสำหรับเดินเท้าอยู่ทั้งสองด้าน

ในตอนกลางวัน จะเห็นโตเกียวทาวเวอร์เป็นฉากหลังของสะพานได้ แต่เวลากลางคืนจะมีการเปิดไฟสีสวย ประดับประดา และเป็นที่มาของชื่อสะพานแห่งนี้นั่นเอง

ดูรายละเอียดได้ที่ http://www.shutoko.co.jp/english/

รายละเอียด
ที่อยู่ : Minato, Tokyo 105-0000
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 4 นาทีจาก Rainbow Point Point Lookout จากสวน Odaiba
โทรศัพท์ : 03-5463-0224

แหล่งที่มา : https://fastjapan.com/en/p125120

FOLLOW US ON
FACEBOOK