5 ที่พักราคาเบาๆ บนเกาะ Naoshima ให้คนรักศิลปะได้เสพงานศิลป์อย่างจุใจ

ในช่วงที่ผ่านมา ชื่อของเกาะนาโอชิม่า ( Naoshima) ในจังหวัดคากาวะ (Kagawa) เริ่มกลายเป็นที่คุ้นหูของใครหลายๆคน และเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทางที่มีใจรักศิลปะ ด้วยหอศิลป์ชั้นนำจำนวนมากที่ตั้งอยู่บนเกาะ ทั้ง Chichu Art Museum, Lee Ufan Museum, Benesse House และ Ando Musuem บวกกับงานศิลปะหลากหลายรูปแบบที่จัดแสดงกลางแจ้งอยู่ตามพื้นที่รอบๆ หนึ่งในนั้นที่หลายคนอาจคุ้นตากันดีก็คือฟักทองสีเหลืองลูกใหญ่ซึ่งเป็นผลงานของ Yayoi Kusama เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของเกาะแห่งนี้ที่ใครๆ ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปด้วย

ทั้งหอศิลป์และงานศิลปะจำนวนมากบนเกาะแห่งนี้ เวลา 1 วันอาจไม่เพียงพอที่จะสัมผัสผลงานดีๆทั้งหมดได้อย่างครบถ้วน เราจึงมาแนะนำที่พักราคาเบาๆหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณได้เสพผลงานศิลปะ และใช้เวลาสุดชิลบนเกาะ Naoshima กันอย่างจุใจ!

1. Umikko Guesthouse

Umikko Guesthouse เป็นเกสท์เฮาส์เล็กๆแสนน่ารัก ตั้งอยู่ท่ามกลางชุมชนเล็กๆ ทางทิศตะวันออกของเกาะนาโอชิม่า รูปแบบที่พักเป็นห้องส่วนตัวที่มีเตียงสองชั้น ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ครบครันทั้งทีวี และเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่ารถจักรยานไว้ขับเล่นรอบเกาะในราคาแค่วันละ 150 บาท ( 500 เยน) อีกด้วย

ราคาเริ่มต้น : คืนละ 4,000 เยน (ประมาณ 1,200 บาท)

ที่อยู่ : 4777-8, Naoshima-cho, Kagawa-gun, Kagawa 761-3110

เว็บไซต์ :https://www.guesthouse-umikko.com/

2. Aisunao Guesthouse

สำหรับใครที่อยากสัมผัสการพักค้างคืนในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ขอแนะนำให้แวะไปพักที่ Aisunao Guesthouse เพราะที่นี่เป็นเกสท์เฮาส์ที่นำบ้านญี่ปุ่นมาดัดแปลงให้เข้าพัก โดยมีห้องพักให้เลือกทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่น ที่พิเศษคือเกสท์เฮาส์แห่งนี้ยังมีอาหารและขนมญี่ปุ่นแบบท้องถิ่นหลากหลายเมนูให้บริการในราคาย่อมเยาอีกด้วย เรียกว่าทั้งได้อิ่มกับบรรยากาศ และอิ่มท้องกับอาหารแสนอร่อยไปพร้อมๆ กันเลย

ราคาเริ่มต้น : คืนละ 2,980 เยน (ประมาณ 900 บาท)

ที่อยู่ : 765 Naomshima-cho, Kagawa-gun, Kagawa 761-3110

เว็บไซต์ :http://aisunao.jp/index.html

3. Seven Beach

ที่พักลำดับที่ 3 คือ Seven Beach ซึ่งมีให้เลือกทั้งห้องพักแบบส่วนตัว กับห้องพักรวมสำหรับคนที่ชอบการสังสรรค์และพบปะเพื่อนใหม่ระหว่างการเดินทาง จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คืออยู่ใกล้กับท่าเรือเฟอรี่ของเกาะนาโอชิม่าเพียง 350 เมตร แถมยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ แกลเลอรี่เล็กๆ และยังมีร้านสะดวกซื้ออยู่ไม่ไกล ถือเป็นตัวเลือกที่แสนสะดวกสบายซึ่งน่าจะถูกใจใครหลายๆ คน

ราคาเริ่มต้น : คืนละ 4,000 เยน (ประมาณ 1,200 บาท)

ที่อยู่ : 2310-19 Naoshima-cho, Kagawa-gun, Kagawa 761-3110

เว็บไซต์ :http://www.yado-sevenbeach.com/index.php?lang=eng

4. Naoshima Backpacker Guesthouse

รู้ไหมว่าบนเกาะนาโอชิม่าก็มีโรงแรมแคปซูลให้พักด้วยเหมือนกัน และบรรยากาศอาจจะดูอบอุ่นกว่าโรงแรมแคปซูลในเมืองเพราะรูปแบบห้องพักที่ทำจากไม้ ซึ่งมีพื้นที่ขนาดกำลังดี ไม่เล็กและอึดอัดจนเกินไป พื้นที่ส่วนกลางก็สะดวกสบายทั้งห้องครัว และห้องนั่งเล่น มีบริการเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้าให้พร้อม แถมยังมีมุมระเบียงให้นั่งชมวิวทะเลกันเพลินๆ นอกจากจะได้พักค้างคืนในราคาประหยัดแล้ว ยังได้สัมผัสบรรยากาศสุดชิลบนเกาะกันอย่างเต็มที่

ราคาเริ่มต้น : 3,000 เยน (ประมาณ 900 บาท)

ที่อยู่ : 845-9 Naoshima-cho, Kagawa-gun, Kagawa 761-3110

เว็บไซต์ :http://naoshima-backpackers-guesthouse.com/

5. Gallery inn Kuraya

สำหรับที่พักลำดับสุดท้าย ขอเอาใจคนรักศิลปะที่ต้องการเสพผลงานทั้งในยามหลับและยามตื่น เพราะเราจะพาคุณไปนอนในแกลลอรี่แสดงงานศิลปะกันเลย Gallery inn Kuraya เป็นหนึ่งในแกลเลอรี่เล็กๆ บนเกาะนาโอชิม่าซึ่งมีการจัดนิทรรศการต่างๆ อยู่เป็นระยะ และยังจัดพื้นที่ให้สำหรับศิลปินหรือคนทั่วไปเข้าพักค้างคืนได้อีกด้วย แถมที่นี่ยังตั้งอยู่ในย่านชุมชนที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะนาโอชิม่า บวกกับความใจดีของเจ้าของที่พักซึ่งรับอุปการะแมวที่ไม่มีเจ้าของเอาไว้จำนวนหนึ่ง บรรยากาศที่นี่จึงอบอุ่นไปด้วยแมวน่ารักๆ และงานศิลปะสวยๆ ซึ่งหาไม่ได้จากที่อื่นแน่นอน

ราคาเริ่มต้น : คืนละ 4,000 เยน (ประมาณ 1,200 บาท)

ที่อยู่ : 875 Naoshima-cho, Kagawa-gun, Kagawa 761-3110

เว็บไซต์ :http://kuraya-naoshima.net/

ภาพประกอบจากเว็บไซต์ที่พักทั้ง 5 แห่ง

แหล่งข้อมูลอ้างอิง

เว็บไซต์ที่พักแต่ละแห่ง

http://www.naoshima.net/stay/?lang=en

https://findshikoku.com/articles/XloWA

FOLLOW US ON
FACEBOOK