JR-EAST • รวมข้อมูลทุกพาสของ JR EAST

jr-east-tohoku

JR EAST PASS (Tohoku Area) พาสสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟของ JR EAST ในภูมิภาค Tohoku แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปเที่ยว Tohoku โดยเริ่มต้นเดินทางจาก Tokyo สามารถใช้นั่ง Shinkansen และรถไฟแบบ Limited Express รวมถึงรถไฟระหว่างสนามบินนาริตะหรือฮาเนดะได้เช่นกัน

TOHOKU ภูมิภาคทางตอนเหนือสุดของเกาะฮอนชู โอบล้อมไปด้วยทะเลทั้งสองด้าน ทั้งทะเลญี่ปุ่นและทะเลแปซิฟิก เป็นภูมิภาคที่อุดมไปด้วยอาหารทะเลที่หลากหลาย ผลผลิตทางการเกษตรคุณภาพดี ความสวยงามของธรรมชาติอันทรงคุณค่า และศิลปะวัฒนธรรมที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด Aomori, Iwate, Akita, Miyagi, Yamagata และ Fukushima

เหมาะสำหรับ .. นักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวในภูมิภาค Tohoku เป็นหลัก ซึ่ง Tohoku นั้นสามารถเที่ยวได้ทุกฤดู ฤดูหนาว ก็จะมีเทศกาลเกี่ยวกับหิมะ รวมถึงลานสกีมากมาย และยังมีอาหารทะเลชั้นเลิศในช่วงฤดูหนาวด้วย ฤดูใบไม้ผลิก็มีจุดชมซากุระกระจายอยู่ทั่วภูมิภาค ฤดูร้อน มีเทศกาลฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ และยังมีเทศกาลอื่นๆ อีกมากมายจนไม่สามารถเข้าร่วมได้ครบในทริปเดียว ฤดูใบไม้ร่วงก็มีใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงามมากมายจนเที่ยวได้ไม่ครบ เรียกได้ว่าภูมิภาคนี้มีครบทุกฤดู แุมยังมีออนเซ็นที่มีชื่อเสียงอีกมากมาย

 

JR EAST PASS (Tohoku Area)

ระยะเวลาการใช้งาน : ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยว 5 วัน แบบไม่ต่อเนื่อง ภายในระยะเวลา 14 วัน หลังจากเริ่มใช้

ราคา : 19,000 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 20,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

ราคาเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี : 9,500 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 10,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

*สามารถใช้ขึ้นรถไฟของ JR EAST ได้ทั้ง Local Train, Limited Express และ Shinkansen รวมถึงรถไฟเอกชนบางสายด้วย

*สำหรับชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน

Official Site : http://www.jreast.co.jp/e/eastpass_t/index.html

tohoku


jr-eastnaganii

JR EAST PASS (Nagano, Niigata Area) พาสรถไฟแบบไม่จำกัดจำนวนเที่ยวสำหรับโดยสารรถไฟของ JR EAST โดยจะมีพื้นที่ให้บริการถึงจังหวัด Nagano และจังหวัด Niigata มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในเส้นทางนี้ และใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ

NAGANO จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูงและภูเขา จังหวัดนี้จึงมีอากาศที่หนาวจัดในช่วงฤดูหนาว และอากาศกำลังดีในช่วงฤดูร้อน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังจนใครๆ ก็อยากที่จะมาสั้งครั้ง

NIIGATA จังหวัดที่อยู่ติดกับทะเลญี่ปุ่น มีพื้นที่เป็นแนวยาวเชื่อมระหว่าง Tohoku และ Hokuriku เป็นแหล่งลานสกีสำหรับคนที่ต้องการเล่นสกีและสโนวบอร์ด สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วย Joetsu Shinkansen ในฤดูร้อนก็จะมีเทศกาลดอกไม้ไฟที่ดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอย่างเทศกาลที่เมือง Nagaoka อีกด้วย

 

JR EAST PASS (Nagano, Niigata Area)

ระยะเวลาการใช้งาน : ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยว 5 วัน แบบไม่ต่อเนื่อง ภายในระยะเวลา 14 วัน หลังจากเริ่มใช้

ราคา : 17,000 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 18,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

ราคาเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี : 8,500 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 9,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

*สามารถใช้ขึ้นรถไฟของ JR EAST ได้ทั้ง Local Train, Limited Express และ Shinkansen รวมถึงรถไฟเอกชนบางสายด้วย

*สำหรับชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน

Official Site : http://www.jreast.co.jp/e/eastpass_n/index.html

naganiigata


jr-east-hokk

JR EAST SOUTH HOKKAIDO RAIL PASS เป็นพาสที่ออกร่วมกันโดย JR EAST และ JR HOKKAIDO ต้อนรับการเปิดเส้นทางใหม่ของรถไฟ Hokkaido Shinkansen ที่สามารถนั่งจาก Tokyo Station ไปจนถึง Shin-Hakodate Hokuto Station โดยใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น หากใครต้องการไปเที่ยว Sapporo ด้วยล่ะก็ สามารถใช้พาสนี้ในการเดินทางได้ เที่ยว Hokkaido แล้วแวะ Tohoku ด้วยจะยิ่งคุ้มค่า เพราะสิ่งที่ได้คือประสบการณ์การท่องเที่ยวที่หลากหลายนั่นเอง

SOUTH HOKKAIDO ฮอกไกโดตอนใต้นั้น ปกติก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว โดยเฉพาะในเมือง Hakodate ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและความหลากหลายของสไตล์การท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน หรือถ้าใครอยากจะไปไกลกว่านี้ ก็สามารถหยุดใช้พาสในวันนั้นๆ ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ นอกเหนือจากเส้นทางรถไฟที่พาสครอบคลุมก็สามารถทำได้ จะเช่ารถขับ หรือจะพักผ่อนนานๆ ก็ทำได้ด้วยพาสนี้

 

JR EAST SOUTH HOKKAIDO RAIL PASS

ระยะเวลาการใช้งาน : ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยว 6 วัน แบบไม่ต่อเนื่อง ภายในระยะเวลา 14 วัน หลังจากเริ่มใช้

ราคา : 26,000 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 27,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

ราคาเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี : 13,000 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 13,500 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

*สามารถใช้ขึ้นรถไฟของ JR EAST และ JR Hokkaido ได้ทั้ง Local Train, Limited Express และ Shinkansen ในพื้นที่ที่กำหนด รวมถึงรถไฟเอกชนบางสายด้วย

*สำหรับชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน

Official Site : http://www.jreasthokkaido.com/e/

hakodate


hokuriku-arch

HOKURIKU ARCH PASS พาสสำหรับเดินทางสู่ภูมิภาค Hokuriku ด้วยความร่วมมือกันของ JR EAST และ JR WEST จึงเกิดพาสชนิดนี้ขึ้นมา ทำให้การเดินทางสู่ Hokuriku นั้นเป็นไปได้อย่างสะดวก หลังจากการเปิดเส้นทาง Hokuriku Shinkansen ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ด้วยความเฉพาะตัวไม่เหมือนใครของภูมิภาคนี้ ทำให้เกิดการกระตุ้นความรู้สึกว่าเราควรจะไปเที่ยวที่นี่ดูนะ โดยพาสนี้สามารถเดินทางได้ระหว่าง Tokyo – Kyoto และ Osaka โดยผ่านทางภูมิภาค Hokuriku ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีอะไรมากมายให้ค้นหา ที่สำคัญพาสนี้ยังใช้เป็นส่วนลดต่างๆ ได้ด้วย

HOKURIKU ภูมิภาคที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยมี 3 จังหวัดหลัก ในการท่องเที่ยว มีจังหวัด Toyama, Ishikawa และ Fukui ซึ่งแต่ละจังหวัดก็มีความแตกต่างไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ดังนั้นการท่องเที่ยวในภูมิภาคนี้จึงมีความน่าตื่นเต้นเมื่อได้มาท่องเที่ยว มีความผสมผสานทางด้านศิลปะทั้งเก่าและใหม่ มีอาหารพื้นบ้านที่น่าสนใจ อาหารทะเลจากทะเลญี่ปุ่นนั้นก็สดอร่อย แถมราคายังเป็นมิตรกว่าในเมืองอื่น และอื่นๆ อีกมากมายซึ่งแนะนำให้ลองไปสัมผัสด้วยตัวเอง

— ข้อมูลพาสแบบเจาะลึกจะตามมาในภายหลัง —

HOKURIKU ARCH PASS

ระยะเวลาการใช้งาน : ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยวแบบ 7 วันติดต่อกัน

ราคา : 24,000 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 25,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

ราคาเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี : 12,000 เยน (ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่าย) / 12,500 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่น)

*สามารถใช้ขึ้นรถไฟของ JR EAST และ JR WEST ได้ทั้ง Local Train, Limited Express และ Shinkansen ในขอบเขตที่กำหนด รวมถึงรถไฟเอกชนบางสายด้วย

*สำหรับชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน

Official Site : http://hokuriku-arch-pass.com/en/

hokuri1


tokyowide

JR TOKYO WIDE PASS พาสยอดนิยมของนักท่องเที่ยวอัพเกรดมาจาก JR Kanto Area Pass พาสที่ครอบคลุมการท่องเที่ยวในพื้นที่ภูมิภาค Kanto เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะหาทางเลือกของการท่องเที่ยวหรือเปิดเส้นทางใหม่ๆ ในการมาเที่ยว Tokyo สามารถใช้เดินทางไปเที่ยวได้หลายสถานที่ยอดนิยมอย่าง Kawaguchiko, Nikko, Kusatsu Onsen, GALA Yuzawa หรือ Izu ใช้ร่วมกับ Narita Express ก็คุ้มค่า เป็นพาสที่สามารถใช้ในการขึ้น Shinkansen ได้ด้วย นักท่องเที่ยวหลายคนก็เลือกที่จะซื้อพาสชนิดนี้ในการลองนั่ง Shinkansen ด้วยเช่นกัน เพราะราคาไม่แพงแล้วก็คุ้มค่า ยิ่งถ้าวางแผนเก่งๆ แล้วยิ่งคุ้มมากขึ้นไปอีก

KANTO ภูมิภาคที่มมี Tokyo เป็นดั่งจุดศูนย์กลาง สามารถเที่ยวแบบไปกลับจาก Tokyo ได้เกือบทุกที่ มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายจนไม่สามารถจะเก็บได้ครบในครั้งเดียว มีแหล่งออนเซ็นมากมายคอยให้บริการนักท่องเที่ยว รวมถึงความสะดวกและง่ายในการเดินทาง ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ภูมิภาคนี้จะได้รับความนิยมอย่างสูง

JR TOKYO WIDE PASS

ระยะเวลาการใช้งาน : ใช้ได้ไม่จำกัดเที่ยวแบบ 3 วันติดต่อกัน

ราคา : 10,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น)

ราคาเด็กอายุระหว่าง 6 – 11 ปี : 5,000 เยน (ซื้อภายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น)

*สามารถใช้ขึ้นรถไฟของ JR EAST ได้ทั้ง Local Train, Limited Express และ Shinkansen ในขอบเขตที่กำหนด รวมถึงรถไฟเอกชนบางสายด้วย

*สำหรับชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน

Official Site : http://www.jreast.co.jp/e/tokyowidepass/index.html

kanto


นอกจากนี้ยังมีพาสย่อยๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีการอัพเดทในภายหลัง

สำหรับคนที่สนใจใบปลิวของพาสแต่ละพาสนั้น สามารถดาวโหลดได้ที่ http://www.jp-rail-th.com/download/

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS