ถูกเลือกแล้วว่าดี!! 3 ออนเซ็นในเมืองคานากาว่าที่เลื่องลือว่ามีวิวทิวทัศน์อันยอดเยี่ยม ทั้งภูเขา ชายทะเล และวิวตัวเมือง!! ชอบวิวแบบไหน ก็เลือกได้เลยจ้า

จังหวัดคานางาว่ามีน้ำพุร้อนออนเซ็นที่ทำให้คุณพักผ่อนหย่อนใจไปกับความหลากหลายของสถานที่ต่างๆ เช่น ภูเขา ริมทะเล และเมืองใหญ่ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำออนเซ็น 3 แห่ง โดยบรรณาธิการชื่อดังสำหรับฤดูหนาวปี 2018  ซึ่งแต่ละที่ล้วนเป็นที่ที่มีความสวยงาม และมีทัศนียภาพงดงามตราตรึงใจ แถมยังมีออนเซ็นจากธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

 

บ่อน้ำพุร้อนในเทือกเขาที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ – สถานที่แสนวิเศษที่จะสัมผัสได้ถึงคุณประโยชน์ของออนเซ็นได้อย่างเต็มที่

ความงามของน้ำพุร้อนในเทือกเขา จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่นในขณะที่ดื่มด่ำกับธรรมชาติในป่า

ออนเซ็นภูเขาเป็นสถานที่ที่ดีในการรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาล สามารถซึมซับพลังของธรรมชาติ และช่วยเยียวยารักษาสุขภาพของคุณ

ในความเป็นจริง ระดับความสูงของภูเขาจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนและเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจของคุณ ดังนั้นส่วนผสมแร่ธาตุในออนเซ็นจึงสามารถไหลเวียนได้ดีทั่วร่างกาย คุณจะสัมผัสถึงประโยชน์และการผ่อนคลายได้ง่ายมากขึ้น

ให้ความอบอุ่นกับร่างกายของคุณด้วยออนเซ็นที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงตระหง่านและปล่อยให้ร่างกายของคุณรู้สึกถึงประโยชน์จากธรรมชาติ

Ryuguden ได้ถูกรีโนเวทและเปิดใหม่ในรูปแบบ A Day-Visit ออนเซ็น  ในปี 2017 มีน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ติดกับทะเลสาบอะชิ และล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาฮาโกเน่

คุณจะรู้สึกราวกับว่าเวลาได้หยุดลง ในขณะที่เพลิดเพลินไปกับภาพสะท้อนจากก้อนเมฆที่ค่อยๆเคลื่อนไปตามทะเลสาบและทิวทัศน์ของป่าที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม ผ่อนคลายอย่างสบายใจไปกับออนเซ็นที่เห็นภาพอันสวยงามของเทือกเขาสีแดงเข้มและภูเขาไฟฟูจิ

ตัวอาคารหลักถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1938 และมีประวัติอันยาวนานมาก ได้รับการจดทะเบียนเป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของญี่ปุ่น ถือได้ว่าเป็นอาคารทรงคุณค่า ซึ่งสร้างขึ้นในอิมเมจของเบียวโดอิน เมืองยูจิ

อีกทั้งยังเลือกใช้เฉพาะวัสดุที่มีคุณภาพดีที่สุด เปิดให้บริการอีกครั้งในปี 2017 ในรูปแบบ  A Day-Visit ออนเซ็น  ตั้งอยู่ในที่ที่มีความสวยงามอย่างเหลือเชื่อ กับวิวธรรมชาติของเทือกเขาและทะเลสาบอะชิ

Ryuguden Honkan

ที่อยู่                 139 Motohakone, Hakone-machi, Ashigarashimo-gun, Kanagawa

โทรศัพท์           0460-83-1126;

เวลาทำการ        10:00 น. - 20:00 น.  

เปิดให้บริการ     จนถึงเวลา 22.30 น. สำหรับผู้เข้าพักค้างคืนที่ Ryuguden Bekkan, ร้านอาหารเปิดให้บริการจนถึงเวลา 18:00 น.

* เวลาอาจแตกต่างกันตามฤดูกาล

วันหยุด             ไม่มี

ที่จอดรถ           100 คัน (ฟรี)

การเดินทาง       ใกล้ป้าย Ryuguden-mae โดยรถเมล์ Hakone-enใช้เวลาประมาณ 65 นาที จากสถานี Hakone-Yumoto รถไฟสาย Hakone Tozan

ข้อมูลออนเซ็น   มี 4 ประเภท รวมถึงออนเซ็นกลางแจ้งและออนเซ็นในร่ม

แร่ธาตุ              Calcium sodium sulfur water, chloride water

ประโยชน์          บรรเทาอาการปวดเส้นประสาท ปวดกล้ามเนื้อและอื่น ๆ

ราคา                 1,944 เยน = 571 บาทสำหรับผู้ใหญ่, 1,080 เยน = 317 บาทสำหรับนักเรียนชั้นประถม, 540 เยน = 158 บาทสำหรับเด็กอายุ 3 ปีขึ้นไป

* เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีไม่สามารถเข้าแช่น้ำได้

 

ผ่อนคลายในสระว่ายน้ำและแช่ออนเซ็นไปพร้อมกับวิวทิวทัศน์ของขอบฟ้าข้ามมหาสมุทร

นี่คือออนเซ็นริมทะเลที่ีคุณจะได้รับการเยียวยาเติมพลังจิตใจ ในขณะที่พักผ่อนท่ามกลางเสียงคลื่นและกลิ่นอายของทะเล ที่นี่มีน้ำพุร้อนหลายแห่งที่อยู่ใกล้มหาสมุทร ในน้ำพุร้อนจึงมี salty chloride ที่ช่วยให้ร่างกายรู้สึกอุ่นหลังจากแช่น้ำแล้ว

Oiso Prince Hotel THERMAL SPA S.WAVE เปิดให้บริการในปี 2017 มีน้ำพุร้อนธรรมชาติพร้อมน้ำแร่โซเดียมคลอไรด์แคลเซียมและทัศนียภาพของมหาสมุทรแปซิฟิก ที่นี่มีทั้งน้ำพุร้อนออนเซ็นและสระว่ายน้ำอุ่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้เวลาพักผ่อนหย่อนใจที่รีสอร์ท

ชั้น 3 มีอ่างอาบน้ำที่มีน้ำพุร้อนธรรมชาติจาก Oiso ออนเซ็น ชั้น 4 มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ต้องเตรียมชุดว่ายน้ำไปด้วย เช่น สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ ที่จะถูกรักษาอุณหภูมิน้ำให้อุ่นอยู่เสมอในช่วงฤดูหนาว อ่างอาบน้ำเจ็ท และอ่างอาบน้ำหิน

นี่คือรีสอร์ทชายทะเลที่มีทิวทัศน์อันงดงามราวกับจะถูกหลอมรวมไปกับเส้นขอบฟ้า ที่ซึ่งคุณสามารถสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ได้ตลอดทั้งปี

Oiso Prince Hotel THERMAL SPA S.WAVE

ที่อยู่:                 546 Kokufu-Hongo, Oiso-machi, Naka-gun, Kanagawaคุณ

โทรศัพท์:          0463-61-1111

เวลา:                6:00 น. – เที่ยงคืน

สปา ชั้น 4 และ บาร์ 12.00 น. - 22.00 น.

วันหยุด:            ไม่มี

ที่จอดรถ:          200 คัน (ฟรีสำหรับผู้ใช้บริการวันสปา)

การเดินทาง:      ใกล้กับจุดจอดสุดท้ายของรถบัส Oiso Prince ซึ่งใช้เวลาประมาณ 13 นาทีจากสถานี JR Oiso หรือใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีจาก Oiso Prince Hotel Iriguchi บนป้ายรถประจำทางสำหรับ Nishi Koen-mae (ประมาณ 12 นาที)

* สปาชั้น4 ต้องใช้ชุดว่ายน้ำ (ไม่มีให้เช่า)

ข้อมูลออนเซ็น: มี 4 ประเภท รวมถึงออนเซ็นกลางแจ้งและออนเซ็นในร่ม

แร่ธาตุ:             Calcium sodium sulfur water, chloride water

ประโยชน์:         บรรเทาอาการปวดเส้นประสาท ปวดกล้ามเนื้อและอื่น ๆ

ราคา:                4,500 เยน / เด็กมัธยมต้รขึ้นไป, 2,000 เยน / เด็กประถม 

(เด็กอายุน้อยกว่านี้จำกัดใช้เฉพาะออนเซ็นชั้น 3F )

* ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี

 

เพลิดเพลินไปกับแสงไฟแห่งโยโกฮามา ที่ส่องประกายเหมือนเพชรหลังจากแช่น้ำ

ที่นี่มีอ่างแช่น้ำที่มีวิวทิวทัศน์ที่งดงามมาก อยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวกในเมือง เป็นสถานที่ที่รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน ไม่เกี่ยงว่าแพลนกิจกรรมวันนั้นคุณจะเป็นอะไร มันก็จะเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยง ช้อปปิ้ง หรือดินเนอร์

INSPA Yokohama เป็นรีสอร์ทสปาที่คุณสามารถผ่อนคลายด้วยทิวทัศน์ของย่าน Minato Mirai ของเมืองโยโกฮามา แถมยังให้ความรู้สึกหรูหราเป็นพิเศษหลังจากพระอาทิตย์ตกดิน เมื่อวิวที่คุณเห็นนั้น จะส่องประกายระยิบระยับไปกับเหล่าแสงไฟของเมือง

นี่คือออนเซ็นที่คุณสามารถผ่อนคลายในอ่างน้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่ผุดมาจากใต้พื้นดินลึกกว่า 1,500 เมตร และโดมอินฟราเรดที่ใช้ความร้อนที่เปล่งประกายของลาวาจากภูเขาฟูจิ

แม้ว่าคุณจะอยู่ในตัวเมืองใหญ่ แต่ในขณะแช่อ่างอาบน้ำก็สามารถเพลิดเพลินไปกับลมทะเล รวมทั้งทิวทัศน์แสนงดงามของท่าเรือโยโกฮาม่า และ Minato Mirai นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร Gyaza ที่เชิญให้คุณมาลิ้มลองผักตามฤดูกาลได้ในตอนเช้าสดๆ จากฟาร์มมิอุระ

INSPA Yokohama

ที่อยู่ :               Yamanouchi-cho, Kanagawa-ku, Yokohama-shi, Kanagawa

โทรศัพท์:          045-451-4301

เวลา:                10:00 น. - 11:00 น

วันหยุด:            วันพฤหัสบดีที่สามของเดือน

ที่จอดรถ:          200 คัน (3 ชั่วโมงแรก 150 เยน =44 บาท, 4 ชั่วโมงขึ้นไป 200 เยน =58 บาท)

การเดินทาง:      ใช้เวลาเดินทางโดยรถบัสรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟ JR Higashi - Kanagawa ทางออกด้านตะวันออกของสถานี Yokohama สาย JR และสายอื่น ๆ และสถานี Nakakido สาย Keikyu

(รถบัสคันแรกจาก Nakakido ออกเวลา 10.20 น. และรถบัสสุดท้ายเวลา 21:45 น. และเวลา 11.30 น. ในวันศุกร์ วันเสาร์ และวันก่อนวันหยุดราชการ)

ราคา:                ปกติ 2,500 เยน 734 บาท  (วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี วันอาทิตย์ วันหยุดราชการ 10: 00 น. - 11.00 น. วันศุกร์ วันเสาร์ก่อนวันหยุดราชการถึงเที่ยงคืน)

ใช้บริการ 60 นาที 1,050 เยน  308 บาท

* เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีไม่สามารถใช้บริการได้

* ค่าบริการเพิ่มเติม (1,500 เยน 440 บาท) หลังเที่ยงคืน

 

เห็นทัศนียภาพและบรรยากาศของออนเซ็นแต่ละที่นี้ ก็อยากจะลองไปพักผ่อนสักครั้งในชีวิต หากใครได้ไปแถวเมืองคานากาว่า ก็ลองเข้าไปชมกับวิวทิวทัศน์สวยระดับล้านแบบนี้กันดูค่ะ เพราะสามแห่งนี้ได้รับการคอนเฟิร์มมาแล้วว่า มันดีจริงๆค่ะ!!

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://wow-j.com/en/Allguides/kanagawa/sightseeing/w0294_en/

www.booking.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK