3 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยว ‘นารา’ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เมืองนารา เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คนนิยมไปเที่ยวกันเพราะ อยู่ใกล้กับเมืองโอซาก้าและเกียวโต การเดินทางไปกลับค่อนข้างสะดวก ใช้เวลาไม่นาน ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของเมือหลวงและเป็นศูนย์กลางทางการเมืองของญี่ปุ่น และมีมรดกโลกถึง 3 แห่งซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ โดยเมืองนาราจะมีชื่อเสียงเพราะมีวัดโบราณอยู่มากมาย รวมไปถึงสัตว์ประจำเมืองที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างดี เช่น กวาง ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ถ้าใครได้ไปเที่ยว เราขอแนะนำ 3 สถานที่ที่น่าลองแวะไปเที่ยวชมดู จะได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติและวิวสวยๆ อย่างเต็มอิ่มเลยล่ะ

 

1. สวนสาธารณะนารา (Nara park)

 

เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกในเมืองนารา ภายในสวนเป็นที่อยู่ของกวางจำนวนมาก เมืองนารานั้นมีกวางเกือบ 1,200 ตัว ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง กวางที่นี่ค่อนข้างเชื่อง แต่ในบางครั้งก็อาจจะดูดุขึ้นมาทันทีในตอนให้อาหาร (ขนมเซมเบ้) กวางที่เมืองนาราจะถูกตัดเขาออกหมด เพราะค่อนข้างที่จะปลอดภัยจากการถูกทำร้าย ดูรายละเอียดใน http://nara-park.com/en/

วิธีการเดินทาง  รถไฟ : เดิน 5 นาที จาก Kintetsu Nara Station, เดิน 10 นาที จาก JR Nara Station

2. ศาลเจ้าฮิมุโระ จินจะ (Himuro Jinja Shrine)

ว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่ดอกซากุระบานเร็วสุดในนาราช่วงเดือนมี.ค.- เม.ย. และเป็นศาลเจ้าเก่าแก่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยทุกปีก็จะมีการจัดเทศกาลไหว้เทพเจ้าน้ำแข็ง  ช่วงหลังเริ่มให้ร้านน้ำแข็งไสจากทั่วญี่ปุ่นมาออกงานกัน เรียกเทศกาลนี้ว่า "ฮิมุโระชิรายูกิ"

 

รายละเอียด
ที่ตั้ง: 1-4 Kasugano-cho, Nara-shi, Nara
ระยะเวลาทำการ: ตลอดปี
เวลาทำการ: 6.30 - 18.00 น. (ปิดประตู, เวลาแตกต่างกันไปตามฤดูกาล)
วันหยุด: ไม่มีวันหยุด
วิธีเดินทาง: เดิน 16 นาที จากสถานี Kintetsu Nara บนสาย Kintetsu Nara

3.ภูเขาวาคะคุซายาม่า (Wakakusayama)

ตั้งอยู่หลังสวนกวางนารา อยู่ตรงกลางระหว่างที่เที่ยวสำคัญของนาราสองแห่ง คือ วัดโทไดจิ และศาลเจ้าคาสุกะ สูงประมาณ 350 เมตร สามารถขึ้นไปชมวิวเมืองนาราได้และจะเต็มไปด้วยซากุระบานช่วงต้นเดือนเมษายน และสามารถขึ้นไปชมได้ในเวลา 15- 20 นาที โดยภูเขาแห่งนี้จะอนุญาตให้ปีนขึ้นไปได้เฉพาะฤดูใบไม้ผลิ และฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น เพื่ออนุรักษ์หญ้าบนภูเขา และทุกสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนมกราคมทุกปี จะมีเทศกาล “เผาภูเขา” และจุดพลุอย่างยิ่งใหญ่บนภูเขา เป็นเทศกาลที่สืบทอดกันมานับร้อยปีแล้ว

การเดินทาง

-เดินจากวัดโทไดจิ (Todaiji Temple ) 10-15 นาที
-เดินจาก Kintetsu Nara Station ใช้เวลา 35 นาที

เปิดทุกวัน (ยกเว้นธันวาคม-มีนาคม)
9:00 - 17:00
ค่าเข้าชม 150 เยน

แหล่งที่มา : https://wow-j.com/en/Allguides/nara/sightseeing/00963_en/

FOLLOW US ON
FACEBOOK