เพราะชีวิตต้องการทะเล! แนะนำ 5 ชายหาดสวยที่สุดในญี่ปุ่นที่ไม่ได้อยู่ในโอกินาว่า!!

ถ้าพูดถึงชายหาดที่สวยงามของญี่ปุ่นแล้วคนส่วนใหญ่จะนึกถึง "โอกินาว่า" แต่ก็ยังมีทะเลแสนงดงามอีกหลายแห่งในญี่ปุ่นที่มีหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสเหมือนคริสตัล! บางแห่งก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากในการดำน้ำตื้นชมปลา และการดำน้ำดูปะการังหลากสีและสัตว์ใต้ทะเลหลายสีสัน

ในครั้งนี้ เราจึงอยากแนะนำทะเลสุดอเมซิ่ง 5 แห่งที่ไม่ได้อยู่ในโอกินาว่า นอกจากชายหาดเหล่านี้จะมีความงดงามแล้ว ทั้ง 5 แห่งก็ยังมีตัวเลือกน่าสนใจอื่นๆ ที่ผู้ไปเยือนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดแสนพิเศษ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะคะ? งั้นลองไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

 

1. ชิโมดะ จังหวัดชิซุโอะกะ (Shimoda, Shizuoka)

คาบสมุทรอิซุในจังหวัดชิซุโอะกะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับพักผ่อนยอดนิยม อีกทั้งยังมีออนเซ็นที่มีชื่อเสียงหลายแห่งเรียงตามแนวชายฝั่ง ชิโมดะคือชายทะเลที่อยู่ทางตอนใต้ของคาบสมุทรและมีชายหาดที่สวยงามหลายที่ที่มีหาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใส

หาดชิราฮามะ(Shirahama) เป็นชายหาดที่ใหญ่ที่สุดในบริเวณนั้น ที่นี่มีทั้งโรงแรม ร้านอาหาร ร้านริมชายหาดและอื่นๆ หลายแห่งตั้งอยู่และจะมีผู้คนหลั่งไหลไปเยือนมากที่สุดในช่วงฤดูร้อน แต่หากคุณต้องการไปชายทะเลที่เงียบสงบกว่านี้ ให้มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของชิโมดะซึ่งเป็นที่ตั้งของชายหาดเล็กๆ ที่คนไม่ค่อยพลุกพล่านอีกจำนวนหนี่ง

การเดินทางจากโตเกียวมาชิโมดะใช้เวลาเพียง 2-3 ชั่วโมงโดยรถไฟและรถประจำทางท้องถิ่นที่คุณจะเห็นวิวทิวทัศน์รอบๆ ตลอดการเดินทางได้อีกด้วย

แผนที่ : https://goo.gl/ovPuKq

 

 

2. ชายหาดชิริฮามะ (Chirihama)

ชายหาดชิริฮามะตั้งอยู่ที่คาบสมุทรโนโตะในจังหวัดอิชิคะวะ ชายหาดอาจจะไม่ได้ดูดีที่สุดในครั้งแรกที่เห็น แต่ที่นี่มีชื่อเสียงในด้านเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากเป็นชายหาดแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ผู้มาเยือนสามารถขับรถบนชายหาดได้ ถนนที่ทอดยาวตามชายฝั่งทะเลมีความกว้างถึง 50 เมตรและมีระยะทางถึง 8 กม. บางทีที่นี่อาจเป็นถนนที่ดีที่สุดในการขับรถชมวิวในญี่ปุ่น!!

เด็กๆ นิยมมาเล่นน้ำที่ชายหาดฝั่งตื้นและผู้คนก็มักจะมาขุดหอยบริเวณนี้อีกด้วย ที่นี่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือห่างจากคานาซาวะเมืองที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ประมาณ 40 กม.

แผนที่ : https://goo.gl/we9eeY

 

 

3. หาดชิราฮาม่า (Shirahama) จังหวัดวากายาม่า

หาดชิราฮาม่าตั้งอยู่ที่ชายฝั่งด้านใต้ของจังหวัดวากายามะ และเป็นหนึ่งในรีสอร์ทริมชายหาดที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น คำว่าชิราฮามะหมายถึง "White Beach" ซึ่งหมายถึงชายหาดทรายสีขาวที่สวยงามทอดยาวถึง 500 เมตรจึงดึงดูดผู้เยี่ยมชมจำนวนมาก นอกจากนี้หาดชิราฮาม่ายังมีชื่อเสียงในด้านแหล่งน้ำพุร้อนและมีออนเซ็นเป็นจำนวนมาก ในฐานะที่เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกของญี่ปุ่นจีงมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างอื่นอีกหลายแห่ง เช่นพิพิธภัณฑ์  สวนสนุก รวมถึงโรงแรมและร้านอาหารริมทะเล

แผนที่: https://goo.gl/URouCC

 

 

4. เกาะสึโนะชิมะ (Tsunoshima) จังหวัดยามากุจิ

สึโนะชิมะ เป็นเกาะที่อยู่ในเมืองชิโมโนเซกิ จังหวัดยามากุจิ ซึ่งเชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่โดยสะพานสึโนะชิมะชื่อดัง สะพานที่งดงามอลังการได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตที่สุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเกาะสึโนะชิมะได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของการไปเที่ยวชายทะเล เกาะที่นี่ล้อมรอบไปด้วยทะเลญี่ปุ่น และมีชายหาดสวยงามที่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสมาก น้อยคนที่จะรู้ว่าทางด้านตะวันตกของจังหวัดยามากุจิมีชายหาดที่สวยงามมากมายอยู่ที่นี่ด้วย

แผนที่: https://goo.gl/UfWkvR

 

 

5. เกาะอามามิโอชิมะ(Amami Oshima) จังหวัดคาโกชิม่า

เกาะอามามิโอชิมะเป็นเกาะในจังหวัดคาโกชิม่าที่ตั้งอยู่บนทะเลระหว่างเขตคิวชูและโอกินาว่า เกาะอามามิโอชิมะแห่งนี้มีภูมิอากาศแบบเขตร้อนของภาคใต้เช่นเดียวกับเกาะโอกินาวา ที่นี่มีธรรมชาติอันสวยงามบริสุทธิ์ของแท้ที่ยังไม่เสื่อมสลายรวมถึงชายหาดแสนงดงามและป่าชายเลน นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังและสัตว์ทะเลจำนวนมากจึงเป็นที่นิยมในหมู่นักดำน้ำจากทั่วทุกมุมโลก

ดังที่ได้กล่าวมาข้างต้น ที่นี่ค่อนข้างคล้ายกับโอกินาว่าแต่ที่ดีกว่านั้นคือยังไม่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่านมากนัก ในปัจจุบันมีเที่ยวบินภายในประเทศซึ่งเชื่อมต่อเกาะอามามิโอชิมะกับเมืองใหญ่ๆ ในญี่ปุ่น เช่น โตเกียว โอซาก้า ฟุกุโอกะ และคาโกชิม่า การเดินทางมาที่นี่สามารถนั่งเครื่องบินจากโตเกียว ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 50 นาที

แผนที่: https://goo.gl/BVXfCu

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ชายหาดที่ไหนน่าสนใจสำหรับคุณบ้าง? หากได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น ชายหาดเหล่านี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจของคุณนะคะ

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ :jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK