แนะนำสถานที่ชมดอกวิสทีเรียและอุโมงค์ดอกไม้แสนสวยต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่กำลังมา

   ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า "ดอกฟุจิ" มีลักษณะเป็นดอกไม้เล็กๆ จำนวนมากรวมตัวกันเป็นพวงระย้า มีสีม่วง ชมพู และขาว บานสะพรั่งเต็มที่หลังสิ้นสุดฤดูกาลของดอกซากุระในช่วงตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม ซึ่งตรงกับสงกรานต์บ้านเรา ใครจะแวะไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงนั้นเนื่องจากหยุดยาวพอดี ลองแวะไปเที่ยวดูนะ ซึ่งจะว่าไปแล้วมีสถานที่มากมายที่สามารถชมดอกวิสทีเรียสวยๆ ได้หลายแห่งไม่ว่าจะเป็น เท็นโนงะวะปาร์ค,วัดเบียคุโกจิ,สวนโยโกะสึกะ โชบุ เอ็น แต่ครั้งนี้เราขอแนะนำท็อป 3 ลำดับแรก จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ!

1. สวนดอกไม้ อาชิคางะ จังหวัดโทชิกิ

สวนดอกไม้ อาชิคางะ เป็นสวนที่ได้รับเลือกจาก CNN ให้เป็นหนึ่งใน 10 แหล่งท่องเที่ยวในฝันของโลกปี 2014 ที่นี่จะมีดอกไม้สวยๆ บานตลอดปี โดยช่วงกลางเดือนเมษายน - พฤษภาคม มีไฮไลท์อยู่ที่ อุโมงค์ต้นวิสทีเรีย และต้นวิสทีเรีย มากกว่า 350 พันธุ์ โดยเฉพาะต้นวิสทีเรียที่เก่าแก่ที่สุดของสวนนี้ มีอายุมากกว่า 130 ปี ยาวเกือบ 80 เมตร ชื่อว่า “Great Miracle Wisteria” ซึ่งจะเปิดจนถึงดึก มีการเปิดไฟส่องที่ดอก และต้นของวิสทีเรียด้วย ทำให้ได้บรรยากาศการชมที่แตกต่างออกไปจากตอนกลางวันอีก อยู่ที่จังหวัดโทชิกิ (เมืองอาชิคางะ ห่างจากโตเกียวประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ใช้เวลาเดิน 13 นาที จากสถานี JR Tomita
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.ashikaga.co.jp/english/index.html

   2. ศาลเจ้าคะเมอิโดะ เท็นจิน จังหวัดโตเกียว

ศาลเจ้าคะเมอิโดะ เท็นจิน ศาลเจ้าเก่าแก่ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นศาลเจ้าที่ดีที่สุดในโตเกียว โด่งดังในด้านวิว ทิวทัศน์ที่งดงาม โดยเฉพาะสะพานไทโคะบาชิ  ซึ่งเป็นสะพานโค้งสีแดงกลางสระน้ำ กับดอกวิสทีเรียสีม่วง เป็นจุดชมดอกวิสทีเรียชื่อดังเพียงแห่งเดียวของเมืองด้วยโดยจะออกดอกสีม่วงบานสะพรั่งในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ของทุกปี และจะมีการจัดงาน เทศกาลชมดอกวิสทีเรีย ซึ่งจะมีการจัดไลท์อัพในตอนกลางคืนอีกด้วย และมีร้านของกินมาออกร้านมากมาย ให้ชิม ช็อปกันอย่างจุใจ สามารถเดิน 15 นาทีจากสถานี JR Kameido บนสาย Sobu หรือสถานี Subway Kinshicho บน Hanzomon Line

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://kameidotenjin.or.jp/

 

3. อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ จังหวัดฟุกุโอกะ

อุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่สวนคาวาชิฟูจิ เป็นหนึ่งใน “10 สุดยอดสถานที่วิวสวยที่สุดในโลก” ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากมายในแต่ละปี ไฮไลท์คือ อุโมงค์ดอกวิสทีเรียจาก 22 สายพันธุ์ที่บานสะพรั่งเต็มพื้นที่กว้างใหญ่คลุมทางเดินยาวประมาณ 100 เมตร เพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพท่ามกลางกลิ่นหอมของดอกไม้ และธรรมชาติ จุดชมดอกไม้ก็มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นซุ้มโค้งครึ่งวงกลม และซุ้มสี่เหลี่ยมขนาดกว้าง รอบๆ จะมีม้านั่งให้นั่งชมดอกไม้อยู่หลายจุด สวนคาวาจิ ฟูจิ การ์เด้น เปิดให้เข้าชมปีละ 2 ช่วงฤดู คือ ฤดูชมดอกวิสทีเรีย (กลางเดือนเมษายน ถึงกลางเดือนพฤษภาคม) เวลา 9.00 น. -18.00 น. และฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสี (กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม) เวลา 9.00 น. -18.00 น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.gururich-kitaq.com/en/search/category/detail.php?id=40

FOLLOW US ON
FACEBOOK