เที่ยวฮอกไกโดฤดูใบไม้ผลิ กับ 4 จุดชมซากุระที่สวยที่สุดในซัปโปโร!

     ใครว่าถ้านึกถึงฮอกไกโดจะเห็นแต่ภาพหิมะสีขาวโพลนปกคลุมอยู่ทั่วทุกอณูอย่างเดียว อ๊ะๆ ไม่ใช่เลยค่ะ เพราะพอถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฮอกไกโด ก็เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นเหมือนกัน เพียงแต่ว่าช่วงเวลาชมซากุระของฮอกไกโดอาจจะช้ากว่าเมืองอื่นๆ หน่อยเท่านั้นเอง

     เราสามารถเที่ยวฮอกไกโดช่วงฤดูใบไม้ผลิ และชมความงามของซากุระสีชมพูบานสะพรั่งได้ ประมาณปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคม ค่ะ โดยสามารถติดตามพยากรณ์ซากุระบานประจำปี 2018 ได้ที่เว็บไซต์นี้ https://www.kyuhoshi.com/japan-cherry-blossom-forecast/

     ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่า เอ...แล้วถ้าจะไปชมซากุระที่ฮอกไกโดเนี่ย จะไปได้ที่ไหน ไปไกลหรือเปล่า ขอบอกเลยว่า ไม่เลยค่ะ แค่เริ่มต้นที่ศูนย์กลางฮอกไกโดอย่างเมืองซัปโปโร เราก็สามารถชมซากุระบานสะพรั่งสวยๆ แบบที่จินตนาการไว้ได้แล้ว และวันนี้เราก็มี 4 จุดชมซากุระยอดนิยมในซัปโปโรมาแนะนำกันด้วย จะมีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยค่า~

1.Nakajima Park

   หนึ่งในสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในฮอกไกโด ล้อมรอบด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ และทุกๆ ปีเมื่อฤดูใบไม้ผลิมาถึง ซากุระสีชมพูหลากหลายสายพันธุ์ก็จะผลิบานส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งสวน จะมาปิกนิก พายเรือในสระน้ำ หรือเดินเล่นชมวิวรอบสวนก็สามารถเพลิดเพลินได้อย่างไม่มีเบื่อเลย
การเดินทาง
นั่งรถไฟใต้ดินสาย Namboku ลงสถานี Nakajima Koen
ที่อยู่
Nakajima Park | Nakajima-koen 1, Chuo-ku, Sapporo

2. Moerenuma Park

   สวนสาธารณะที่มีความเป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่ไหน ที่นี่ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของซัปโปโร เป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามในทุกฤดูกาล รายล้อมด้วยอาคารรูปร่างแปลกตา สนามเด็กเล่น น้ำพุ เนินเขา สระน้ำ ต้นไม้ใหญ่ แล้วก็ทางเดินรอบๆ สวน ที่ปกคลุมไปด้วยซากุระสีชมพูหลายพันต้น ซึ่งรอคอยเวลาที่จะผลิบานและส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งสวน
เวลาทำการ
ทุกวัน เวลา 07.00 – 22.00 น.
การเดินทาง
นั่งรถไฟใต้ดินสาย Toho ลงสถานี Kanjodori Higashi แล้วนั่งรถบัสท้องถิ่นไปยังสวนสาธารณะ
ที่อยู่
1-1 Moerenumakoen, Higashi Ward, Sapporo

3.Maruyama Park และ Hokkaido Shrine

   ทั้ง Maruyama Park และ Hokkaido Shrine อยู่ใกล้กันมากเลยค่ะ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ สวน Maruyama Park จะเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาปิกนิคใต้ต้นซากุระร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง ถ้าตั้งใจจะไปชมซากุระที่สวนแห่งนี้ก็สามารถเดินยาวๆ ต่อไปไหว้ขอพรที่ศาลเจ้า Hokkaido Shrine กันได้เลย แอบกระซิบบอกว่าทางเดินไปศาลเจ้าเป็นจุดชมวิวซากุระอีกจุดหนึ่งเลยค่ะ ซากุระสีชมพูบานสะพรั่งตั้งเรียงรายอยู่สองข้างถนนเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมากจริงๆ

การเดินทาง
นั่งรถไฟใต้ดินสาย Tozai ลงสถานี Maruyama Koen ทางออก 2, 3 แล้วเดินต่ออีกประมาณ 100 เมตร
ที่อยู่
Miyagaoka, Chuo, Sapporo

 

 

4. Hiraoka Park

   มาถึงสวนสุดท้าย Hiraoka Park ตั้งอยู่ในเขต Kiyota ไม่ไกลจากตัวเมืองซัปโปโรมากนัก ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีและซากุระที่มีชื่อเสียงในซัปโปโร แล้วก็ขึ้นชื่อเรื่องต้นบ๊วยด้วยค่ะ เพราะว่าภายในสวนแห่งนี้มีการปลูกต้นบ๊วยประมาณ 1,200 ต้น และผลิบานเป็นสีชมพูในช่วงเวลาใกล้ๆ กับซากุระ ในช่วงประมาณต้นเดือนพฤษภาคม สวน Hiraoka Park ก็เลยเป็นอีกหนึ่งสวนยอดนิยมในซัปโปโรที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความสวยงามของซากุระและดอกบ๊วยกัน

การเดินทาง
นั่งรถไฟใต้ดินสาย Tozai ลงสถานี Shin Sapporo แล้วต่อด้วยรถบัสไปลงป้าย Hiraoka 6 jo 4 chome และเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
ที่อยู่
6 Chome-9-10 Hiraoka 5 Jo, Kiyota Ward, Sapporo

 

แหล่งที่มาข้อมูลและรูปภาพจาก

https://www.kyuhoshi.com/2017/04/08/4-best-places-to-see-cherry-blossom-in-sapporo/

http://www.hokkaidolikers.com/

https://journal4.net/

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK