จากอาหารทะเลแปรรูปสู่ขนมสุดฮิต! ของฝากจาก Numazu สุดคิวท์ที่ไปแล้วต้องหิ้วกลับมา

Photo credit : pregamestraining.tokyo2020.jp

เมืองนูมาสึ (Numazu) จังหวัดชิสึโอกะอันเลื่องชื่อเรื่องธรรมชาติอันสวยงามทั้งทะเลและภูเขา แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลอีกด้วย ของฝากขึ้นชื่อที่หลายๆ คนนึกถึงก็คงเป็นปลาตากแห้ง แต่หารู้ไม่ว่าที่นี่มีอะไรดีๆ อีกมากมาย คราวนี้เราจะมาแนะนำ 4 ผลิตภัณฑ์จากนูมาสึที่หน้าตาน่ารักและรสชาติอร่อยให้ได้เลือกช้อปกัน!

 

NICATA

จากซ้าย 「IZU BLNED」,「Mt.FUJI BLEND」,「SURUGA-BAY BLEND」 ชิ้นละ 1,296 เยน (ประมาณ 432 บาท)

“NICATA” ที่แค่แพ็คเกจก็ดึงดูดสายตาแล้วคือผลิตภัณฑ์ปรุงน้ำซุปแสนอร่อยจากเมืองนูมาสึนี่เอง จุดเด่นก็คือผลิตภัณฑ์นี้ไม่ผ่านการปรุงแต่งและไม่ใส่เกลือ เรียงจากด้านซ้าย「IZU BLNED」เข้มข้นไปด้วยรสชาติของปลาคัตสึโอะ,「Mt.FUJI BLEND」หอมหวนไปด้วยปลาคัตสึโอะและสาหร่ายทะเล,「SURUGA-BAY BLEND」น้ำซุปเข้มข้นจากปลาคัตสึโอะ ปลาซาบะ ปลาอาจิ และเห็ดชิตาเกะ เพียงแค่ต้มด้วยไฟกลาง 5 นาที ก็จะได้ซุปแสนอร่อยราวกับเชฟมาทำให้ที่บ้านเลย

NICATA(ニカタ)

ที่อยู่: 静岡県沼津市岡宮1271-1 沼津物産センター味工房内

เบอร์โทรศัพท์: 055-923-1146

เวลาทำการ: 9:00〜18:00

วันหยุด: ไม่มี

Website: http://www.nicata-bonito.com

 

OIL SABADINES

Oil Sabadines เซ็ต 4 กระป๋อง 2,160 เยน (ประมาณ 720 บาท)

“Oil Sabadines” ผลิตภัณฑ์จากร้าน Kanehachi ที่เชี่ยวชาญด้านปลาซาบะแห่งนูมาสึมาตั้งแต่เก่าแต่ก่อน การรวมตัวของปลาซาบะและปลาซาร์ดีนในบรรจุภัณฑ์ดีไซน์เก๋ๆ แบบนี้ทำให้ได้ขึ้นเป็นของฝากอันดับต้นๆ เลยล่ะ ในเซ็ตประกอบด้วย “รสออริจินอล” ที่ได้รสเกลือกำลังดี, “รสธรรมชาติ” รสชาติจากวัตถุดิบเน้นๆ, “รสพริกไทยดำ” เผ็ดนิดๆ แล้วจะติดใจ และ “รสกระเทียม” สุดเข้มข้น จะรับประทานเปล่าๆ เลยก็ได้ หรือจะนำไปปรุงอาหารก่อนก็ทำได้ตามความชอบเลย

沼津かねはち(ヌメヅカネハチ)

ที่อยู่: 静岡県沼津市千本港町109

เบอร์โทรศัพท์: 055-954-0008

เวลาทำการ: 10:00~19:00 / วันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดถึง 21:00

วันหยุด: ไม่มี

Website: https://oilsabadines.com

 

Shinkai Pudding

เซ็ต 4 ชิ้น 1,600 เยน (ประมาณ 533 บาท) มีจำหน่ายแยก

เห็นแวบแรกก็ประทับใจเลยว่าพุดดิ้งอะไรทำไมหน้าตาน่ารักขนาดนี้! เจ้าพุดดิ้งเหล่านี้เกิดจากการได้แรงบันดาลใจจากท้องทะเลลึก โดยเฉพาะขวดสีฟ้าอันโดดเด่นที่ชั้นบนเป็นเยลลี่รส soda pop ชั้นล่างเป็นคัสตาร์ดพุดดิ้ง จะรับประทานแยกกันก็ได้ แต่แนะนำให้ลองคนให้เข้ากันก่อน ความหวานแบบสดชื่นจะแผ่ซ่านทั่วปากเลยล่ะ นอกจากนี้ยังมีรสดั้งเดิม รสคาราเมลและเกลือ และรสชาเขียวอีกด้วย

ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับ Numazu Deep Sea Aquarium ที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ใครมีโอกาสมาแถวนี้ก็อย่าลืมแวะกันนะ

沼津深海プリン工房(ヌマヅシンカイプリンコウボウ)

ที่อยู่: 静岡県沼津市千本港町97

เบอร์โทรศัพท์: 055-962-9010

เวลาทำการ: 10:00〜17:30

วันหยุด: ไม่มี

Website: http://numazu-pudding.com

 

NOPPO

160 เยน (ประมาณ 53 บาท)

ขนมปัง NOPPO ที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1987 จนผ่านมากว่า 40 ปีแล้วก็ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของชาวชิสึโอกะ จุดขายของขนมปังนุ่มฟูยาว 34 เซนติเมตรชิ้นนี้ก็คือครีมที่อัดแน่นอยู่ด้านในนั่นเอง มีรสช็อคโกแลต รสถั่วลิสง รสเมเปิ้ล และรส Tanna Milk นมวัวที่ผลิตได้ในเมืองนี้นี่เอง แถมยังมีรสพิเศษออกมาเรื่อยๆ ตามแต่ละฤดูด้วยนะ นอกจากจะมีขายในเมืองนูมาสึแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตในจังหวัดชิสึโอกะอีกด้วย เห็นเจ้ายีราฟตัวนี้ที่ไหนก็อย่าลืมหยิบมาลองกันดูนะ

バンデロール(バンデロール)

Website: http://www.banderole.co.jp/noppo/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK