ยิ่งหนาวยิ่งโดนใจ! แนะนำ 5 เฟสติวัลฤดูหนาวที่ดีที่สุดของฮอกไกโดประจำปี 2019!!

ฮอกไกโด ดินแดนมหัศจรรย์ทางตอนเหนือของญี่ปุ่นที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวในช่วงฤดูหนาว และมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น การเล่นสกีสนุก ๆ การแช่ออนเซ็นอุ่น ๆ สโนว์สโคป พร้อมด้วยอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย และสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยก็คือ เทศกาลหิมะและน้ำแข็งที่จัดขึ้นทั่วทั้งฮอกไกโดนั่นเอง!

ไม่เพียงแต่งานเทศกาลหิมะซัปโปโรที่โด่งดังไปทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังมีเทศกาลฤดูหนาวที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกหลายแห่งที่ควรไป!

 

1. Sapporo Snow Festival (เทศกาลหิมะซัปโปโร)

เทศกาลหิมะซัปโปโร หรือ Sapporo Yuki Matsuri เทศกาลฤดูหนาวที่จัดขึ้นทุกปีในเมืองหลวงของฮอกไกโดเป็นเวลา 7 วันในเดือนกุมภาพันธ์ เป็นเทศกาลฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทุก ๆ ปีมากถึง 2 ล้านคนเดินทางมาจากทั่วโลก เทศกาลนี้จัดขึ้น 3 แห่งในเมืองซัปโปโร และมีการจัดแสดงรูปปั้นหิมะและประติมากรรมน้ำแข็งหลายร้อยรูปแบบในขนาดและรูปร่างที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังมีสถานที่เล่นหิมะอื่น ๆ เช่น สไลเดอร์หิมะ และล่องแพหิมะ ซึ่งเหมาะมากสำหรับครอบครัวที่มีเด็กไปด้วยค่ะ

แผนที่:  http://bit.ly/2PBll0z

วันที่: 4 ถึง 11 กุมภาพันธ์ 2019

เวลา : ตลอดทั้งวัน

ค่าธรรมเนียม: ฟรี

 

2. Asahikawa Winter Festival (เทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาวะ)

เทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาวะ หรือ Asahikawa Fuyu Matsuri จัดขึ้นที่เมืองอาซาฮิคาวะที่อยู่ตอนกลางของเกาะฮอกไกโด เทศกาลนี้ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคนในทุก ๆ ปี และเป็นเทศกาลหิมะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเทศกาลหิมะซัปโปโรซึ่งจัดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกันในเดือนกุมภาพันธ์ มีการจัดแสดงทั้งรูปปั้นหิมะและรูปปั้นน้ำแข็งอันงดงามตั้งอยู่
เทศกาลฤดูหนาวอาซาฮิคาวะมุ่งเน้นและให้ความสำคัญไปที่ประติมากรรมหิมะขนาดมหึมา ขนาดที่เคยบันทึกสถิติโลกลงในกินเนสส์บุ๊คมาแล้ว! นั่นก็คือประติมากรรมหิมะที่ใหญ่ที่สุด การจำลองป้อมปราการเกาหลีที่สูงถึง 30 เมตร นอกจากนี้ คุณยังได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงแสงสียามค่ำคืน การแสดงโชว์ กิจกรรมพิเศษแบบต่าง ๆ สนามเด็กเล่นและดอกไม้ไฟ

แผนที่: http://bit.ly/2Era1ms

วันที่: 6 ถึง 11 กุมภาพันธ์ 2019

เวลา : 9:00 ~ 21:00 น

ค่าธรรมเนียม: ฟรี

 

3. Otaru Snow Light Path Festival (เทศกาลหิมะแสงไฟริมคลองโอตารุ)

โอตารุ เป็นเมืองท่าเรือห่างจากซัปโปโรประมาณ 30 กม. และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีเสน่ห์ที่ผสมผสานระหว่างวิวริมคลอง โคมไฟตลอดทางเดิน และอาคารอิฐสีแดง

เทศกาลหิมะแสงไฟริมคลองโอตารุ หรือ Otaru Yuki Akari no Michi เป็นเทศกาลฤดูหนาวยอดนิยมที่จัดขึ้นที่เมืองโอตารุทุก ๆ เดือนกุมภาพันธ์เป็นเวลา 10 วัน และมีผู้เข้าชมประมาณ 500,000 คนทุก ๆ ปี ที่นี่สว่างไสวไปด้วยด้วยแสงไฟจากโคมไฟ ตะเกียง และเทียนที่คอยประดับประดาเมืองที่ปกคลุมไปด้วยหิมะเป็นเวลา 10 วัน ทิวทัศน์อันงดงามของหิมะสีขาวและแสงไฟยามค่ำคืนตามทางเดินริมคลอง ทำให้โอตารุได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ที่โรแมนติกที่สุดในฮอกไกโด!

แผนที่: http://bit.ly/2S0sVDQ

วันที่: 8 ถึง 17 กุมภาพันธ์ 2019

เวลา: 17:00 ~ 21:00 น

ค่าธรรมเนียม: ฟรี

 

4. Chitose Lake Shikotsu Ice Festival (เทศกาลน้ำแข็งริมทะเลสาบชิโกะสึ)

เทศกาลน้ำแข็งที่จัดขึ้นที่ทะเลสาบชิโกะสึ ภายในอุทยานแห่งชาติชิโกะสึโทยะ ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองซัปโปโรประมาณ 40 นาที เทศกาลนี้มีรูปปั้นน้ำแข็งหลายรูปแบบที่ใช้น้ำจากทะเลสาบชิโกะสึ ซึ่งนับว่าเป็นทะเลสาบที่น้ำใสที่สุดในญี่ปุ่น รูปปั้นสว่างไสวไปด้วยแสงไฟหลากสีสันในเวลากลางคืนสร้างบรรยากาศที่ชวนฝันเหมือนอยู่ในดินเดนมหัศจรรย์

นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น สไลเดอร์ขนาดยักษ์ และลานสเก็ตที่เด็ก ๆ ก็สามารถเล่นได้ อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมพิเศษหลาย ๆ อย่าง เช่น การจุดพลุดอกไม้ไฟ (วันเสาร์-อาทิตย์) ร้านแผงลอยขายอาหารและเครื่องดื่มร้อน ๆ และผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่น ทะเลสาบชิโกะสึเป็นหนึ่งในออนเซ็นรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในฮอกไกโด และมีบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่งเปิดให้บริการตลอดช่วงเทศกาลค่ะ

แผนที่: http://bit.ly/2LeUOpl

วันที่: 25 มกราคมถึง 17 กุมภาพันธ์ 2019

เวลา: 9:00 น. ~ 22:00 น. (สว่างขึ้น 16: 30 ~)

ค่าธรรมเนียม: 300 เยน

 

5. Lake Shikaribetsu Kotan  (เทศกาลฤดูหนาวทะเลสาบชิการิเบ็ทสึโคตัน)

ทะเลสาบชิการิเบ็ทสึโคตัน เป็นเทศกาลฤดูหนาวประจำปีที่ทะเลสาบชิการิเบ็ตสึ ในเมืองชิกาโออิใจ กลางเมืองฮอกไกโด จัดขึ้นที่ด้านบนของน้ำทะเลสาบซึ่งถูกแช่แข็งในช่วงฤดูหนาว และบริเวณรอบ ๆ ก็ปกคลุมไปด้วยหิมะทั้งหมด เทศกาลนี้มีหมู่บ้านที่ทำมาจากหิมะและน้ำแข็ง อีกทั้งก็ยังมีกระท่อมน้ำแข็ง บาร์ คอนเสิร์ตฮอลล์ อ่างอาบน้ำออนเซ็นกลางแจ้ง ซึ่งทั้งหมดนี้จะให้บริการแค่เพียง 2 เดือนเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น การทำแก้วน้ำแข็ง การแกะสลักน้ำแข็ง และสโนว์โมบิล เป็นต้น

แผนที่: http://bit.ly/2LfsUtk

วันที่: 26 มกราคมถึง 21 มีนาคม 2019

เวลา: 6: 30 ~ 22: 00 น

ค่าธรรมเนียม: ฟรี

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK