เปิดลายแทงแหล่งของฝากประจำ 2 สถานีใหญ่ในฮิโรชิม่า (Hiroshima&Onomichi)

ฮัลโหลทุกคน ไหนๆ ขอมือคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวฮิโรชิม่าหน่อยค่า จะไปทั้งทีแค่ถ่ายรูปกลับมามือเปล่าก็คงจะเสียเที่ยว มาค่ะต้องมาหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันซะหน่อย วันนี้เราไม่ได้พาไปหาที่ไหนไกลเลยเพราะทั้งหมดมีวางขายในสถานี Hiroshima (広島駅) และ Onomichi (尾道駅) เป็นสองสถานีที่นักท่องเที่ยวมักจะผ่านกันอยู่แล้ว สะดวกสุดๆ

 

Hiroshima Station

สถานที่ที่จะสามารถซื้อขนมและของฝากได้ครบที่สุดในสถานีฮิโรชิม่าต้องร้านนี้เลย Hiroshima Shinkansen Meitengai (広島新幹線名店街) ตัวร้านจะตั้งอยู่บริเวณทางเข้าชานชาลารถไฟชินคันเซ็นของสถานีค่ะ เป็นแหล่งรวมของฝาก อาหารและเครื่องดื่มที่ครบครันที่สุด อยากจะได้อะไรมาเลือกเอาเลย

เว็ปไซต์ Hiroshima Shinkansen Meitengai :  http://www.hiroshima-meitengai.jp/

 

1. Maple Momiji Financies (メープルもみじフィナンシェ) จาก Kaedenoki (楓乃樹)

ชิ้นแรกที่ต้องมาซื้อให้ได้คือขนมรูปใบเมเปิ้ล มีรสชาติของไซรัปเมเปิ้ล ตัวขนมจะคล้ายๆ ขนมไข่บ้านเราเลย แต่ขอบอกว่ากลิ่นหอมมากๆ เอามาถ่ายรูปก็น่ารัก

ราคา : 8 ชิ้น 1,080 เยน (315 บาท)

 

2. Nama Momiji (生もみじ)จาก Nishikidou (にしき堂)

เรียกได้ว่าร้านนิชิคิโดนี้โด่งดังมาจากขนมชิ้นนี้เลยก็ว่าได้ เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ห้ามพลาดค่ะเพราะส่วนผสมทั้งแป้งโมจิและแป้งข้าวสาลีทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์จากเมืองฮิโรชิม่าทั้งนั้น ตัวขนมให้รสสัมผัสนุ่มนิ่ม มีหลายรสชาติให้เลือกด้วย

ราคา : 6 ชิ้น 770 เยน (225 บาท)

 

3. Kawadorimochi (川通り餅) จาก Kameya (亀屋)

ชิ้นต่อมาเป็นขนมหวานแบบดั้งเดิมประจำเมืองฮิโรชิม่า ตัวเนื้อโมจิจะนุ่มนิ่มโรยด้วยผงแป้งคินาโกะที่จะให้ความหอมในแบบฉบับของญี่ปุ่น เป็นขนมที่ไม่ได้หน้าตาหวือหวาอะไรมากแต่ทานแล้วอาจจะติดใจก็เป็นได้

ราคา : 15 ชิ้น 680 เยน (198 บาท)

 

4. Hiroshima Chocola (広島チョコラ) จาก Hiroshima Chocola Honpo (広島チョコラ本舗)

ชิ้นต่อมาคนรักช็อคโกแลตห้ามพลาดเพราะเป็นขนมนามะช็อคโกแลตหรือช็อคโกแลตสดรสเข้มข้นที่โรยหน้าด้วยผงช็อคโกแลตอีกที นอกจากนี้วัตถุดิบที่อยู่ด้านใน อย่างเช่น นม ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในเมืองฮิโรชิม่าทั้งนั้น เป็นสินค้าชนิดใหม่ที่เพิ่งวางขายได้ไม่นานแต่น่าซื้อมากๆ ค่ะ

ราคา : 4 ชิ้น 540 เยน (157 บาท)

 

Onomichi Station

ร้านแรกของสถานีนี้ที่จะแนะนำเพื่อนๆ มีชื่อว่า Omiyagekaido Onomichi (おみやげ街道尾道) ในตอนนี้อาจจะยังเป็นร้านที่ดูเหมือนซุ้มขายของในสถานีเล็กๆ อยู่ แต่แท้จริงแล้วเขากำลังจะเปิดร้านใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง คาดว่าจะเสร็จในปี 2019 อยู่ค่ะ

 

1. Innoshima No Hassakuzeri (因島のはっさくゼリー)จาก JA Onomichishi (JA尾道市)

ขนมชิ้นแรกที่มาสถานีนี้แล้วต้องซื้อเป็นขนมเยลลี่แบบถ้วยรสส้มฮัซซะคุ (八朔) ที่ปลูกบนเกาะอินโนะชิม่า ขนมเยลลี่จัดเต็มด้วยเนื้อผลไม้ ได้รสเปรี้ยวทานแล้วสดชื่นขึ้นมาทันที

ราคา : 2 ชิ้น 380 เยน และ 5 ชิ้น 950 เยน (277 บาท)

 

2. Onomichi Nama Ramen (尾道生ラーメン) จาก Ichibanya (壱番屋)

ของฝากชิ้นต่อมาใครชอบทานราเมงห้ามพลาดเพราะเป็นเส้นราเมงเส้นสดแพ็คอย่างดีมาพร้อมกับผงปรุงรสที่ปรุงความอร่อยมาให้เราแล้วเรียบร้อย สามารถซื้อกลับไปต้มทานที่บ้านได้สบายๆ

ราคา : 4 ชุด 1,250 เยน (356 บาท)

 

3. Shiki No Onomichi Suido (四季の尾道水道) จาก Kinmando (金萬堂)

ชิ้นต่อมาเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างตะวันตกและญี่ปุ่นเพราะนำขนมโมนากะมาดัดแปลงให้เป็นชูครีมไส้ถั่วแดงสไตล์ฝรั่ง แถมแพคเกจของเขาก็น่ารักเป็นรูปวาดทิวทัศน์ Onomichi Suido ใครลังเลอยู่ว่าควรจะซื้อดีไหม หากมาเห็นแพคเกจเจ้าตัวนี้แล้วล่ะก็ อาจจะเปลี่ยนใจขึ้นมาก็เป็นได้

ราคา : 6 ชิ้น 540 เยน (157 บาท)

 

ร้านขายของฝากในสถานี Onomichi ร้านต่อมาเป็นร้านน่ารัก ถ่ายรูปสวย มีชื่อว่า Oyatsutoyamaneko (おやつとやまねこ) ร้านนี้ส่วนใหญ่จะขายสินค้าที่ทำจากนม ผลไม้ หรือไข่ที่มาจากเมืองฮิโรชิม่า มาดูกันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เว็ปไซต์ Oyatsutoyamaneko :  http://www.ittoku-go.com/oyatsu/01.html

 

1. Onomichi Purin Lemon Sauce (尾道プリンレモンソース)

ขนมชิ้นนี้เป็นพุดดิ้งบรรจุอยู่ในขวดแก้วทรงน่ารัก แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือเขามีน้ำมะนาวแถมมาให้อยู่ในขวดรูปปลาตัวจิ๋ว ด้วย จริงๆ แล้วตัวพุดดิ้งธรรมดาก็อร่อยอยู่แล้ว แต่ถ้าใส่น้ำมะนาวลงไปก็จะได้รสชาติที่แปลกใหม่ ต้องไปลองค่ะถึงจะรู้ว่ามันดียังไง

ราคา : 1 ขวด 324 เยน (94 บาท)

 

ร้านสุดท้ายที่จะแนะนำคราวนี้ไม่ใช่ร้านของกินแต่เป็นร้านขายของใช้ในชีวิตประจำวันประจำเมือง Setouchi ชื่อว่า Shima Shop ของแต่ละชิ้นในร้านผลิตด้วยความใส่ใจและประณีตทุกชิ้น มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้ได้จริงและคุณภาพก็ดีแน่นอน

เว็ปไซต์ Shima Shop : http://www.shima-shop.com/

 

1. Bingo Fabric Zuta Bag Red

ชิ้นแรกที่น่าสนใจสำหรับร้านนี้ขอยกให้เป็นกระเป๋าที่ผลิตในเขตเมืองบิงโกะ สถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการทอผ้า กระเป๋าใบนี้มีความคงทน และน้ำหนักเบามากค่ะ ดีไซน์ก็ทันสมัยเหมาะกับซื้อไปใช้เองหรือไม่ก็เป็นของฝากก็ดี

ราคา : ใบละ 6,480 เยน (ไซส์ L) (1,895 บาท)

 

2. MOKU Towel จาก ONE DAYS

ใครกำลังมองหาผ้าเช็ดตัวน่ารักๆ แต่มีความมินิมอลต้องนี่เลยผ้าเช็ดตัวจากร้านแบรนด์ วัน เดย์ ที่ได้อิมเมจมาจากทะเล หรือท้องฟ้าของเมืองโอโนะมิจิค่ะ ส่วนเรื่องการใช้สอยก็ไม่ต้องห่วง เพราะเขาบอกว่าซึมซับน้ำได้ดีเยี่ยม

ราคา : ผืนละ 1,080 เยน (315 บาท)

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : my-fav

แหล่งที่มาของภาพ : momijihonjin-ecnisikidohiroshima-kankoutravel-starkankitsuyaramen-shopomiyadataroomieshima-shop1shima-shop2

FOLLOW US ON
FACEBOOK