Shizuoka Mania ชม ชิม ช้อป เมล่อนสีเขียวสดที่ “ฟรุ๊ตคาเฟ่ นิจิ” จังหวัดชิซึโอกะ

เชื่อว่าสาวกผลไม้ญี่ปุ่นหลายคนหลงรักความหอมหวานของเมล่อนใช่ไหมคะ เมล่อนเป็นผลไม้ราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากมีขั้นตอนการเพาะปลูกที่พิถีพิถัน แหล่งปลูกเมล่อนในญี่ปุ่นเองจึงกระจุกตัวอยู่ไม่กี่แห่ง และหนึ่งในพื้นที่เพาะปลูกหลักคือ อำเภอฟุกุโรอิ - Fukuroi จังหวัดชิซึโอกะ - Shizuoka ซึ่งปลูกเมล่อนคุณภาพเยี่ยมสายพันธุ์คราวน์เมล่อน - Crown Melon สีเขียวสด

ในอำเภอฟุกุโรอิมีสวนเมล่อนมากมาย แต่ที่อยากแนะนำวันนี้คือ “ฟรุ๊ตคาเฟ่ นิจิ - FruitcafeNiJi” ร้านคาเฟ่น่ารักภายใต้การบริหารงานของสวนเมล่อนนะกุระ

                                 

ชมต้นเมล่อนกับชาวสวนตัวจริง

เนื่องจากเป็นคาเฟ่ในสวนเมล่อน คู่สามีภรรยานะกุระยินดีให้ผู้สนใจชมต้นเมล่อนที่ถูกเลี้ยงอย่างทะนุถนอมภายในเรือนกระจกเพื่อควบคุมอุณหภูมิค่ะ แต่ละต้นจะถูกริดผลออกให้เหลือเพียง 1 ลูกเพื่อให้ผลเมล่อนเติบโตขึ้นอย่างสวยงามและได้รับสารอาหารเพียงพอ เรียกได้ว่า เมื่อโตจนครบระยะเวลาที่กำหนด แทบไม่มีผลเมล่อนที่ต้องคัดทิ้งหรือไม่ผ่านมาตรฐานเลย

เต็มอิ่มกับเมล่อนหวานหอม

หลังชมสวนแล้ว ก็เตรียมตัวพบกับเมนูขนมจากเมล่อนแบบจุใจ! ไม่ว่าจะเป็นเมล่อนสด ฟาร์เฟ่ต์เมล่อน เค้กชิฟฟ่อน ขนมปังเมล่อน และเครื่องดื่มจากเมล่อนหลากเมนู

 

ชม ชิม แล้วก็ต้องช้อป!

สำหรับคนที่อยากซื้อเมล่อนกลับไปเป็นของฝาก หรือรับประทานต่อที่เมืองไทย ที่นี่จะระบุวันที่ผลเมล่อนสุกไว้ให้บนกล่องกระดาษเลยค่ะ รับรองว่าคำนวณได้แม่นยำ และตรงเป๊ะ แต่เนื่องจากอากาศที่ไทยร้อนกว่าที่ญี่ปุ่น ถ้าใครที่ไม่ชอบแบบฉ่ำมาก ผู้เขียนแนะนำให้ผ่ากินก่อนวันที่กำหนด 1 วันค่ะ

ส่วนของคาเฟ่จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่วันธรรมดาก็สามารถแวะไปซื้อเมล่อนสดจากหน้าสวนได้ ราคาเมล่อนจะขึ้นอยู่กับขนาด ลวดลายบนผิว และฤดูกาล หรือถ้าสนใจอยากไปคาเฟ่ในวันธรรมดาจริงๆ ก็ลองโทรไปจองกับคาเฟ่โดยตรงดูนะคะ เห็นว่ามีลูกค้าต่างชาติจากไต้หวันและฮ่องกงมาบ้าง แต่คนไทยยังน้อยอยู่ค่ะ

วิธีเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR ฟุคุโรอิ ให้ขึ้นรถบัสสายชิซึเท็ตสึ – Shizutetsu มุ่งหน้าไปทางไดโต - โยโกสุกะ Daito-Yokosuka และลงที่ป้ายอิชิสึนิชิ – Ishidunishi เดินต่อประมาณ 10 นาที

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม http://nagura-melon.jp/index.html

FOLLOW US ON
FACEBOOK