ลองไปหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกสักครั้ง แล้วจะลืมคาเฟ่หมาไปเลย!

Zao Fox Village หมู่บ้านที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติและสุนัขจิ้งจอกกว่า 100 ตัว หมู่บ้านแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานี Shiroishizao ประมาณ 20 นาที ถ้าคุณอยากมาเราแนะนำให้นั่งเเท็กซี่หรือขับรถมาจะสะดวกที่สุด

เมื่อมาถึงก่อนที่จะเข้าไปเจอกับน้องหมาน่ารัก ๆ เราขอให้คุณศึกษากฎกติกาของที่นี่ที่แปะไว้ตรงทางเข้าเสียก่อน

เมื่ออ่านทำความเข้าใจเรียบร้อยก็อย่ารอช้า รีบเข้ามาข้างในกันเลยค่ะ

เมื่อผ่านประตูทางเข้ามา สิ่งที่เราจะได้เห็นคือภาพของสุนัขจิ้งจอกมากมายกำลังพักผ่อนกายาตามแต่จะสะดวกอยู่ท่ามกลางต้นไม้และป่าเขา ถึงแม้ว่าคุณจะไม่สามารถเข้าไปใกล้ชิดพวกมันได้เพราะมีทางเดินกำหนดไว้ให้ แต่คุณก็อยู่ใกล้พอที่จะได้เห็นความน่ารักของพวกมันอย่างแน่นอน

ช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมคือช่วงที่สุนัขจิ้งจอกตัวน้อยจะลืมตาดูโลก หากคุณมีโอกาสได้แวะมาในช่วงดังกล่าว คุณก็จะได้สัมผัสกับสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยที่ถูกนำมาอวดโฉมที่ตรงทางเข้า

ถึงแม้ว่าจะมีกฎห้ามให้อาหารสุนัขจิ้งจอกแปะอยู่ แต่ถ้าคุณต้องการใกล้ชิดกับพวกมัน พวกคุณก็สามารถที่จะจ่ายค่าบริการเพิ่มเติม (ประมาณ 180 บาท) เพื่อเข้าไปให้อาหารพวกมันพร้อม ๆ กับเจ้าหน้าที่ได้

เมื่อฤดูหนาวมาถึงสุนัขจิ้งจอกทั้งหลายจะเริ่มไว้ขนให้ยาวขึ้นเพื่อป้องกันความหนาวเย็น ดังนั้นหากคุณอยากเห็นสุนัขจิ้งจอกตัวฟู ๆ เราแนะนำให้มาช่วงนี้

สุนัขจิ้งจอกของที่นี่มีทั้งหมด 6 สายพันธุ์ ได้แก่ Red foxes, Silver foxes, Blue arctic foxes, White arctic foxes, Platinum foxes และ Cross foxes แต่ละสายพันธุ์ก็จะมีสีสันแตกต่างกันไป พออยู่รวม ๆ กันก็ดูน่ามองไปอีกแบบ

สุนัขจิ้งจอกจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในช่วงกลางวันหมดไปกับการนอน แต่คุณไม่ต้องเสียใจไป เพราะมันคือโอกาสดี ๆ ที่คุณจะได้ถ่ายภาพสวย ๆ กับพวกมัน

หลังจากสนุกสนานกับการชมเจ้าสุนัขจิ้งจอกแล้ว ที่นี่ยังมีที่ให้คุณได้เล่นกับแพะและกระต่ายเป็นของแถมอีกด้วย

ก่อนกลับหากใครคันไม้คันมืออยากซื้อของฝาก ที่นี่ก็มีร้านขายของที่ระลึกเปิดให้บริการด้วยเช่นกัน

แผนที่และการเดินทาง https://goo.gl/maps/us6VHLSXP3xKcF6Y6

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK