คาเฟ่ประหลาด 13 ประเภท สไตล์ Japan Only !!!

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปไหนก็มักจะเห็นคาเฟ่เล็ก ๆ เปิดอยู่แทบจะทั่วทุกมุมถนน รวมไปถึงต่างจังหวัดและต่างประเทศด้วย โดยต้นกำเนิดของความป๊อปปูลาร์แบบสุดขีดของร้านกาแฟที่เสริมอาหารด้วยนั้น คงต้องยอมรับว่าเป็นที่ญี่ปุ่น เพราะที่นี่นั้นมีคาเฟ่ให้เข้าไปเลือกใช้บริการเยอะมาก แถมเจ้าของยังมีไอเดียสุดล้ำในการสร้างธีมที่แปลกและแตกต่างออกไป ทำให้ผู้ใช้บริการอย่างพวกเรานั้นมีตัวเลือกในการพักผ่อนหย่อนใจยามทานอาหาร จิบน้ำชากันมากขึ้นนั่นเอง

วันนี้ทีมงาน WOM จึงอยากชวนเพื่อน ๆ ทุกคนให้มาเปิดประสบการณ์ใหม่ในการนั่งเล่นในคาเฟ่ ด้วยธีมสุดประหลาดทั้ง 13 แบบนี้เลย เผื่อใครได้แรงบันดาลใจ นำมาเปิดร้านในเมืองไทยกันบ้าง แต่ละคาเฟ่จะเด็ดขนาดไหน เลื่อนลงมาชมกันได้เลย!!!

 

Temari no Ouchi – คาเฟ่แมวในป่าเวทย์มนต์

Photo: Pause/via Pinterest

คาเฟ่แมวโด่งดังทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ แต่ Temari no Ouchi ไมใช่คาเฟ่แมวธรรมดา ๆ ทั่วไป เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่แมวที่เปรียบเสมือนป่าซึ่งเป็นที่อยู่ของแมวที่มีพลังพิเศษ ดู ๆ ไปแล้วก็คล้ายกับสไตล์การตกแต่งของ Studio Ghibli อยู่เหมือนกัน

 

Ninja Akasaka - คาเฟ่โรงเรียนนินจา

Photo: williamherry88/via Instagram

Ninja Akasaka เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งในธีมนินจา ตั้งอยู่ที่เขต Akasaka ของกรุง Tokyo พนักงานในร้านจะแต่งตัวด้วยชุดนินจา และจะพาคุณเข้าสู่โรงฝึกแห่งนี้ผ่านช่องทางเดินลับเพื่อไปสู่ห้องทานอาหาร เมื่อนั่งแล้ว บริกรจะนำเมนูที่ออกแบบมาให้คล้ายม้วนผ้าโบราณมาให้ โดยอาหารในร้านส่วนใหญ่ จะมีลักษณะคล้ายอาวุธลับของนินจาอย่างดาวกระจาย แถมยังเสิร์ฟพร้อมตับห่านสุดหรูอีกด้วย

 

Akiba Fukurou – คาเฟ่นกฮูก

Photo: @Akiba2960/via Twitter

คาเฟ่แมวอาจจะหาได้ง่าย แต่คาเฟ่นกฮูกนี่หาไม่ได้ง่าย ๆ แน่ ๆ ถ้าคุณเป็นคนรักนก และอยากทานอาหารท่ามกลางฝูงนกฮูก ต้องไม่พลาดร้าน Akiba Fukurou คาเฟ่นกฮูกที่ดังที่สุดใน Tokyo นกฮูกเหล่านี้เป็นดาวเด่นของร้าน ซึ่งทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับเสียงดนตรีฟังสบาย คาเฟ่นี้เหมาะที่จะมาเที่ยวด้วยกันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ

 

Alice in Fantasy Book – คาเฟ่ที่จะพาคุณเข้าไปเที่ยวเล่นใน Wonderland

Photo: ehon_shirousagi/via Instagram

ถ้าคุณอยากรู้ว่าบ้านโพรงกระต่ายจากเรื่อง Alice in Wonderland เป็นอย่างไร คุณต้องมาที่ร้าน Alice in Fantasy Book โดยเด็กเสิร์ฟจะแต่งตัวเป็น Alice มาคอยต้อนรับ และสวมหูกระต่ายให้คุณระหว่างที่อยู๋ใน Wonderland แถมยังมีโคมระย้ารูปหัวใจ และซุ้มเขาวงกตอยู่ในร้านอีกด้วย ส่วนอาหารก็ไม่น้อยหน้า เพราะมีเครื่องดื่มสีรุ้งสวยสดใส อาหารฝรั่ง และไอศกรีมที่ตกแต่งเหมือนแมว Cheshire

 

Vampire Cafe – คาเฟ่แวมไพร์ที่จะเปลี่ยนให้คุณเป็นแดรกคูล่า

Photo: Squidoo/via Pinterest

ถ้าอยากทานอาหารร่วมกับท่านเค้าท์แดรกคูล่า ต้องมาที่ Vampire Cafe ใน Ginza ทุกย่างก้าวที่คุณย่างกรายเข้ามาที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกสะพรึงในความน่ากลัวของสิ่งมีชีวิตที่ออกหากินในยามราตรี โดยคาเฟ่นี้ตกแต่งด้วยสีแดงสดคล้ายเลือด ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผนัง หรือพื้น และบริกรจะมารับออเดอร์ด้วยสำเนียงแบบ Japanese-Transylvanian จากนั้นจะเปิดเมนูที่ดูคล้ายกับโลงศพมาให้เลือกสั่งอาหารตามชอบใจ

 

Ms. Bunny Cafe - คาเฟ่กระต่ายน้อย

Photo: ischenyusi/via Instagram

ร้านนี้เป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยงที่ดีงามมาก เพราะมีเจ้ากระต่ายน้อยขนปุกปุยมาอยู่เป็นเพื่อนเรา ที่สำคัญคือสามารถซื้อน้องกระต่ายน้อยกลับไปบ้านได้อีกด้วย โดย Ms. Bunny Cafe  อยู่ใน Tokyo ค่าเล่นกับกระต่ายตกอยู่ที่ $9 หรือประมาณ 300 บาท ต่อครั้งชั่วโมง

 

Kawaii Monster Cafe - คาเฟ่ที่เปลี่ยนตัวการ์ตูนให้กลายเป็นอาหาร

Photo: Laika_ac/flickr

Kawaii Monster Cafe เป็นร้านที่จะเปลี่ยนสัตว์ประหลาดในการ์ตูนให้กลายเป็นของหวานที่น่ารับประทาน มีทั้งแบบเป็นเค้ก และม้าหมุนลูกกวาด ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการกิน ราวกับว่าได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกแห่งจินตนาการเลยล่ะ

 

Zauo - ร้านอาหารเย็นที่ต้องจับปลามากินเอง

Photo: Thierry Draus/flickr

Zauo นั้นเป็นร้านสไตล์ปิ้งย่างแบบเกาหลีที่ตกแต่งให้เหมือนกับว่าคุณนั่งทานอาหารอยู่บนเรือ ที่ลองลอยไปในทะเลสาบที่มีฝูงปลาคอยแหวกว่ายอยู่ เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานของชีวิตของการทำประมงเข้ากับการรับประทานอาหารได้อย่างลงตัว หลังจากที่คุณจับปลาได้แล้ว เชฟจะปรุงอาหารให้คุณทาน ซึ่งเมนูฮิตของที่นี่คือปลาดิบซาซิมิล่ะ

 

Cure Maid - คาเฟ่ที่จะทำให้คุณมีสาวใช้เป็นของตัวเอง

Photo: LeeLeFever/flickr/CC-BY-NC 2.0

นอกจากคาเฟ่แมว ก็ต้องคาเฟ่สาวใช้นี่แหละที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ โดยพนักงานจะแต่งตัวเป็นสาวใช้ในยุควิคตอเรียนมาดูแลคุณเป็นอย่างดี พวกเธอจะเรียกคุณว่านายท่าน หรือนายหญิง แต่ว่าไม่มีการบริการทางเพศเหมือนในหนัง AV แต่อย่างใด พวกเธอจะทำตัวน่ารัก ๆ สไตล์คาวาอี้เท่านั้น

 

Robot Restaurant – คาเฟ่หุ่นยนต์ที่จะได้เห็นมนุษย์กลายพันธุ์

Photo: Cory Doctorow/flickr

เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่มีค่าเข้าแพงมาก ๆ ตั้ง $60 หรือประมาณ 2,000 บาท พอเข้าไปแล้วก็ไม่ได้มีของกินอะไรเยอะแยะเท่าไหร่ แต่เน้นที่การแสดงบนเวที ที่จะคุณสามารถเลือกที่นั่งชมได้ทั้ง 2 ฝั่งเวที เพื่อดูนักแสดงแต่งกายเป็นหุ่นยนต์ออกมาเต้นโชว์ในสไตล์งานปาร์ตี้

 

Swallowtail – คาเฟ่พ่อบ้านสุดแจ่ม

Photo: jueru2003/via YouTube

รับประกันได้ว่าว่าสาว ๆ ต้องชอบคาเฟ่นี้แน่ ๆ เพราะบริกรที่นี่เต็มไปด้วยพ่อบ้านสุดหล่อที่จะคอยมาให้บริการอย่างเต็มที่ พวกเขาทั้งสุภาพเรียบร้อย และช่างเอาใจ จนมีคนตั้งฉายาให้กับพนักงานร้าน Swallowtail ใน Tokyo ว่า "เจ้าบ่าวในห้องโถง" และ "สจ๊วตประจำบ้าน" ใครไปเที่ยวอย่าลืมตามไปใช้บริการล่ะ

 

The Lockup - ชวนกันไปกินข้าวในคุก

Photo: jharna_k/via Instagram

The Lockup ตกแต่งร้านอาหารให้ดูเหมือนคุก โดยร้านมีสาขาทั้งใน Tokyo, Kobe, Kyoto, Hiroshima, Nagoya และ Osaka เมื่อเข้าไปก็จะเห็นพนักงานแต่งกายด้วยชุดตำรวจมาพร้อมกุญแจมือ และนำตัวคุณเข้าไปข้างใน จุดเด่นอีกอย่างของร้านคือคอกเทลสีสันสดใสที่เสิร์ฟมาในเหยือกบีกเกอร์และหลอดทดลอง นอกจากนี้ยังมีเนื้อปิ้งย่างเสียบไม้ที่ออกแบบมาให้คล้ายกับมือของคนจริง ๆ อีกด้วย

 

Soineya – คาเฟ่ที่คุณสามารถนอนกอดคนแปลกหน้าได้

Photo: @FastFacts60/via Twitter

ไม่ใช่แค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่อเมริกาและแคนาดาก็มีบริการกอดแลกเงินเหมือนกัน แต่คาเฟ่ Soineya ลูกค้าเลือกได้เองว่าจะเป็นคนนอนกอดหรือว่าถูกกอด โดยมีค่าบริการอยู่ที่ $65 หรือประมาณ 2,000 บาท จะได้เวลาอยู่บนเตียงเพื่อกอดนาน 40 นาที และสามารถจ่ายเพิ่มอีก $13 หรือประมาณ 400 บาท เพื่อแลกกับการตบเบา ๆ ที่หลัง หรือนอนจ้องตา

จะเห็นได้ว่าคาเฟ่แต่ละแบบนี่ไอเดียกระฉูดจริง ๆ ใครอยากลองแบบไหน ไปญี่ปุ่นครั้งต่อไป อย่าลืมแวะไปลองคาเฟ่แปลก ๆ เหล่านี้เปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างก็ดีนะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : ranker

FOLLOW US ON
FACEBOOK