สาว ๆ ก็ใส่ชุดหมีได้ ! มาดูวิธีเลือกใส่ง่าย ๆ กันเลย

ชุดหมีคือชุดที่ท่อนบนและล่างเชื่อมติดกัน เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยใส่ชุดหมี เพราะกลัวจะใส่แล้วพัง วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคใส่ชุดหมีให้สาว ๆ ได้มีทางเลือกสนุกกับการแต่งตัวเพิ่มกัน !

ชุดหมีที่แนะนำสำหรับสาว ๆ มีสองแบบ คือ

① แบบที่เปิดช่วงคอ

② แบบมีเชือกหรือโบว์ผูกเอว

 

เราไปดูเทคนิคการใส่ชุดหมีกันเลยดีกว่า !

 

1. เผยช่วงคอและข้อมือ

เทคนิคแรกที่จะช่วยให้การใส่ชุดหมีไม่เหมือนชุดใส่ทำงานก็คือการเผยให้เห็นช่วงคอและข้อมือ ถ้าช่วงบนมีกระดุมติดถึงคอก็ลองปลดออกให้เห็นไลน์ช่วงคอบ้าง ถ้าเป็นเสื้อแขนยาวก็พับขึ้นมาให้เห็นข้อมือและแขน เท่านี้ก็จะได้ลุคชุดหมีสุดอินเทรนด์ ไม่ใช่ลุคชุดทำงานแล้วล่ะ ที่เหลือก็แค่เลือกเครื่องประดับ รองเท้า และกระเป๋าเก๋ ๆ มาแมทช์ให้เข้ากันเท่านั้น

 

2. ใส่เสื้อยืดสีขาวด้านใน

สาว ๆ เจ้าแม่แฟชั่นเขาบอกกันว่า ไม่ว่าจะใส่ชุดหมีสีอะไร แค่เพิ่มเสื้อยืดสีขาวเข้าไปก็ดูดีได้แล้ว เทคนิคนี้จะคล้าย ๆ กับการเผยให้เห็นช่วงคอในข้อแรก แค่เพิ่มเสื้อยืดสีขาวด้านในให้ดูมีสีสันมากขึ้น หรือสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบเผยเนื้อหนังก็เหมาะกับเทคนิคนี้เลย การเพิ่มเสื้อยืดสีขาวด้านในเข้าไปทำให้ชุดหมีดูเป็นลุคลำลองขึ้นมาก ๆ มือใหม่หัดใส่ก็ลองได้ไม่ยากเลย

 

3. เพิ่มความหวานด้วยรองเท้าส้นสูง

ชุดหมีใส่แล้วดูหุ่นไม่ดี ดูไม่แพงเลย… สำหรับคนที่กำลังคิดเช่นนี้ รองเท้าส้นสูงเป็นไอเท็มที่ช่วยคุณได้ วันไหนอยากลองใส่ชุดหมีก็หยิบรองเท้าส้นสูงคู่เก่งมาใส่ด้วยเลย แค่ใส่ส้นสูงก็ทำให้ชุดหมีกลายเป็นไอเท็มที่แฟชั่นจ๋ามาก ๆ แถมยังช่วยให้ดูสูงและขายาวขึ้นอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปหยิบมาลองกันเลยดีกว่า

 

4. รวบผมขึ้น

ชุดหมีจะดูไม่ค่อยเข้ากับผมยาวเท่าไร แถมยังจะทำให้ผมสวย ๆ ดูดับไปเลยด้วย เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่ผมยาวก็ลองรวบผมขึ้นดูนะ ไม่ว่าจะรวบหางม้าสูงหรือทำดังโงะน่ารัก ๆ รับรองว่าเข้ากับชุดหมีได้มากกว่าที่คิดเลย แถมยังทำให้เลือกต่างหูสวย ๆ มาแมทช์ได้ด้วยนะ

 

5. นำท่อนบนมาผูกเอว

ชุดหมีชิ้นเดียวอาจจะดูเป็นไอเท็มที่ใส่ลูกเล่นอะไรไม่ค่อยได้ แต่วิธีนี้จะช่วยแก้เบื่อได้ดีมากเลยล่ะ พอนำท่อนบนของชุดหมีมาผูกเอวก็จะได้กางเกงเท่ ๆ ตัวใหม่ไปเลย เท่านี้ก็สามารถเลือกท่อนบนที่ชอบมาใส่ด้วยได้แล้ว ถ้ากลัวว่าจะดูแมนเกินไปหน่อยก็เลือกรองเท้าเป็นรองเท้าแตะน่ารัก ๆ คัทชู หรือส้นสูงก็ได้ ลุคจะเปลี่ยนไปยังไงก็ขึ้นอยู่กับไอเท็มที่เอามาแมทช์ด้วยเลย

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK