หนาวนี้ต้องไป ! 4 สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับไปฟินความหนาวในเกียวโต (Kyoto)

เพื่อน ๆ คนไหนกำลังจะไปเที่ยวเกียวโตช่วงหน้าหนาวเหมือนเราบ้างคะ !? วันนี้เราจะพาไปพิสูจน์กันว่าถึงแม้อากาศจะหนาวแต่เกียวโตก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ แบบไม่ซ้ำใครให้เพื่อน ๆ ไปเช็คอินกับ 4 ที่ที่เราจะพาทุกคนไปกันในวันนี้ จะน่าสนใจขนาดไหน เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

Miyama Kayabuki no Sato

หากพูดถึงหมู่บ้านญี่ปุ่นในฤดูหนาวหลายคนก็อาจจะนึกถึง Shirakawa-go ขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่หารู้ไม่ว่าเราไม่จำเป็นต้องไปไกลถึงขนาดนั้นเราก็สามารถชมความงามของหมู่บ้านญี่ปุ่นโบราณในหิมะได้ ที่ที่ว่านี้ก็คือ มิยามะ คายาบุกิ โนะ ซาโตะ (Miyama Kayabuki no Sato : 美山かやぶきの里) ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเกียวโตออกไปประมาณ 30 กิโลเมตร ในเมืองมิยามะโจคิตะ จุดเด่นของบ้านโบราณกว่า 39 หลังของที่นี่สร้างด้วยการมุงหลังคาแบบคายาบุกิ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก ๆ จนได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น (Japan’s Groups of Traditional Buildings) เมื่อปี 1993

https://www.facebook.com/yukitouro

ในช่วงฤดูหนาว (ช่วงวันที่ 25 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ 2020) ทางหมู่บ้านจะมีการแสดงไลท์อัพด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ชื่อว่า “Yuki Tourou” ที่จะร้านขายอาหารเล็ก ๆ มาเปิดขายและนักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมสนุกโดยการทำโคมไฟฤดูหนาวได้ด้วย

พิกัด : Miyamachokita, Nantan-shi, Kyoto

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kyoto Station (京都駅) นั่ง JR Bus มุ่งหน้า Takao ลงที่ป้าย Shuzan ใช้เวลา 90 นาที และต่อรถบัส Nantan Bus ไปยัง Miyama (美山) ใช้เวลา 30-60 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/jvSzamUGBKGaWzTo9

http://www.yukitouro.jp/

 

Amanohashidate

อะมาโนะฮาชิดาเตะ (Amanohashidate : 天橋立) เป็นสันดอนทรายธรรมชาติยิ่งใหญ่และสวยงามจนติดอันดับเป็น 1 ใน 3 สถานที่ที่มีวิวสวยที่สุดในญี่ปุ่น อะมาโนะฮาชิดาเตะตั้งอยู่ที่บริเวณอ่าวมิยาซุ (宮津湾) จุดเด่นของที่นี่คือมีสันดอนทรายธรรมชาติเชื่อมระหว่างเมืองฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง น้ำทะเล Asoumi (阿曽海) ที่ถูกตัดผ่านไปนั้นมีสีฟ้าอมน้ำเงินราวกับท้องฟ้า ทำให้สันทรายนี้ดูเหมือนสะพานที่ตัดข้ามผ่านสรวงสวรรค์อย่างไรอย่างนั้น ยิ่งเข้าสู่หนาวสะพานทรายนี้จะขาวโพลนถูกปกคลุมไปด้วยหิมะกลายเป็นทิวทัศน์ที่ดูสวยมากกว่าเดิมไปอีกจึงถือเป็นสถานที่ที่ต้องห้ามพลาด

พิกัด : Tango-Amanohashidate-Ōeyama Quasi-National Park, Miyazu, Kyoto

เวลา : เวลาให้บริการเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปชมวิวด้านบน 8:00-17:30 น. (เวลาอาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาล)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Amanohashidate (天橋立駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/1GRAZvoZfxaJSv2S7

https://www.amanohashidate.jp/lang/en/

 

Monjusou Shourotei

หากมาเที่ยวที่อะมะโนะฮาชิดาเตะเราขอแนะนำให้มาพักเรียวกังแบบญี่ปุ่นที่ มนจุโซ โชโระเท (Monjusou Shourotei : 文珠荘 松露亭) เพราะถือเป็นที่พักที่ดีที่สุดในย่านนี้ ห้องพักแต่ละห้องถูกออกแบบมาให้มองเห็นวิวอันสวยงามของสันดอนทรายธรรมชาติอะมาโนะฮาชิดาเตะทุกห้อง อีกอย่างหนึ่งที่พิเศษคืออาหารขึ้นชื่อของที่นี่เป็น ฟองดูปู ปู Snow Crab ที่เสิร์ฟมาแบบก้ามโต ๆ นั้นสดมาก และพนักงานก็จะยกมาให้พร้อมกับผัก และหม้อต้มให้เราต้มปูเองในซุปเข้มข้น ในวันที่อากาศหนาว ๆ หากได้ลงมาแช่ออนเซ็นอุ่น ๆ รับรองเลยว่าฟินมาก นอกจากนั้นการแช่ออนเซ็นยังช่วยให้เรามีผิวพรรณที่ดีได้ด้วยนะ เพราะออนเซ็นของที่อะมะโนะฮาชิดาเตะนั้นก็ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพของน้ำแร่ไม่แพ้ที่อื่นเหมือนกัน

พิกัด : Amanohashidate Monjudomisaki, Miyazu, Kyoto

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Amanohashidate (天橋立駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/eUDU2zi81n4icEyE7

https://shourotei.com/

 

Fukuchiyama Castle

และที่สุดท้ายที่อยากให้ไปให้ได้ก็คือ ปราสาทฟุคุจิยามะ (Fukuchiyama Castle : 福知山城) ปราสาทแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งปราสาทที่เก่าแก่ในเกียวโต สร้างขึ้นเมื่อปี 1579 โดยอาเคชิ มิทสึฮิเดะ ครั้งหนึ่งเกือบไม่มีปราสาทแห่งนี้ให้เราชมแล้วค่ะ เพราะเคยถูกทำลายไปเมื่อสมัยเมจิ แต่โชคยังดีที่มีการบูรณะขึ้นใหม่อีกครั้งเมื่อปี 1986 และหลงเหลือความสวยงามมาจนถึงปัจจุบัน ปราสาทแห่งนี้แม้หลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักแต่ก็มีความสวยงามและเต็มไปด้วยเอกลักษณ์มากมาย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่หิมะตกจนภูเขาด้านหลังปราสาทกลายเป็นสีขาวโพลนซึ่งเมื่อรวมกับตัวหอคอยของปราสาทฟุคุจิยามะที่เป็นสีขาวแล้วยิ่งดูราวกับภาพวาดที่สวยงามเกินจะบรรยาย

พิกัด : 5 Chome Naiki, Fukuchiyama, Kyoto

เวลา : 9:00-17:00 น.

ค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป 330 เยน (ประมาณ 91 บาท) เด็ก 110 เยน (ประมาณ 30 บาท)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Fukuchiyama (福知山駅) เดินต่ออีก 15 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/WQ9iqHWEx7v8GrqEA

https://dokkoise.com/en/temple_shrine/index.html

 

เรื่องและภาพจาก moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK