แนะนำ 6 แบรนด์เครื่องสำอาง Organic ของญี่ปุ่น ปราศจากแอลกอฮอล์และไม่ทำร้ายผิว

จะดีกว่ามั้ยถ้าเราจะสามารถดูแลผิวไปพร้อม ๆ กับการแต่งหน้าด้วย สาว ๆ คนไหนก็อยากสนุกกับการแต่งหน้าและการเลือกซื้อเครื่องสำอาง วันนี้เราจะมาแนะนำให้รู้จัก 6 เครื่องสำอาง Organic แบรนด์ญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ สะอาด ปราศจากแอลกอฮอล์ และไม่ทำร้ายผิว

 

1. Shiro

แบรนด์ Shiro มีต้นกำเนิดจาก Hokkaido เป็นหนึ่งในแบรนด์ออร์แกนิกที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความยอมรับมากที่สุดในญี่ปุ่น ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มแบรนด์ Shiro มีมากมายหลากหลายตั้งแต่ Skin care, Make up น้ำหอม ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม สปา ของตกแต่งบ้านและอาหาร ซึ่งรับประกันได้ว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดเป็น vegan และ organic 100%

แบรนด์ Shiro เปิดเผยส่วนผสมทั้งหมดของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดไว้ในเว็บไซต์ทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นในการเลือกซื้อ ตัวอย่างส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้เพื่อความชุ่มชื้นแก่ผิว และส่วนผสมที่หาได้ในเอเชียบ้านเรา เช่น ถั่วแดง เพื่อกระชับรูขุมชนและเพิ่มความมันสำหรับคนผิวแห้ง

สินค้าแนะนำ

Shea Qi Clip Butter ลิปสำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้งและใช้เป็นบรัชออนได้ด้วย มีส่วนผสมจาก shea butter เพื่อความชุ่มชื้นและน้ำมันงาเพื่อป้องกันรังสียูวี มีให้เลือกหลายเฉดสี ราคา 1,400 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน

Shiro Omotesando main store, Shiro Jiyugaoka store, Isetan Shinjuku, Tokyo Midtown Hibiya store และร้านเครื่องสำอางอื่น ๆ อีกมากมาย

Website: https://shiro-shiro.jp/ext/shoplist/index.html

 

2. MiMC

Kotobuki Kitajima ผู้ก่อตั้งเครื่องสำอางแบรนด์ MiMC เธอเจอประสบการณ์ตรงในสมัยเรียนมหาวิทยาลัยในแผนกเคมี เธอรู้สึกว่าในร้านขายเครื่องสำอางไม่มีตัวเลือกให้เธอมากนัก ซึ่งเธอมีผิวแพ้ง่าย เธอจึงคิดสร้างแบรนด์ของตัวเอง เครื่องสำอางจากธรรมชาติที่ปลอดภัยและดีต่อผิว

แบรนด์ MiMC มีทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเครื่องสำอางให้สาว ๆ ได้สนุกกับการเมคอัพแทบทุกชนิด ตั้งแต่ เบส อายแชโดว์ ที่ปัดแก้ม ลิป และ remover ทั้งหมดผ่านการทดสอบแล้วว่าปราศจากสารเคมี

สินค้าแนะนำ

-Mineral Essence Moist Ex SPF50 + PA ++++  มีน้ำมันธรรมชาติ 6 ชนิดที่แตกต่างกันเพื่อป้องกันริ้วรอยและความแห้งกร้าน ราคา 2,100 บาท

-Bio Moisture Shadow มีน้ำมันผลไม้เพื่อทำให้เปลือกตาที่แห้งมีความชุ่มชื้น

หาซื้อได้ที่ไหน

Takashimaya Shinjuku, Odakyu Shinjuku, Takashimaya Yokohama, MiMC Treatment Salons (Omotesando) และออนไลน์ นอกจากนี้ยังสามารถหารร้าน MiMC ได้ที่โอซาก้า นาโกย่า และซัปโปโร

Website : https://www.mimc.co.jp/

 

3. Aqua Organic

Aqua organic เป็นเครื่องสำอางที่เลือกใช้ส่วนผสมจากผลไม้ (และเมล็ดพันธุ์) เป็นหลัก เพราะเชื่อในเรื่องความชุ่มชื้นและวิตามินจากธรรมชาติในผลไม้ซึ่งผิวเราต้องการเพื่อฟื้นฟูสภาพ ความภาคภูมิใจอีกอย่างหนึ่งของแบรนด์นี้คือ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เคยทำการทดลองกับสัตว์ และนอกจากจะเป็นเครื่องสำอางที่ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวอีกด้วยเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน

มีผลิตภัณฑ์ของ Aqua Organic อยู่สามประเภทเท่านั้นที่ยอมรับว่ามีส่วนผสมของเม็ดสีปิโตรเลียมเพื่อนำมาผลิตสีพิเศษในลิปสติกเบอร์ 03 สีแอปเปิ้ลเรด, มาสคาร่าเบอร์ 01, 02, 03 และอายไลเนอร์ออร์แกนิกชนิดน้ำ

สินค้าแนะนำ

Organic Lip สีหวาน ช่วยบำรุงริมฝีปากและแก้มของคุณให้ชุ่มชื่นด้วยสีดอกกุหลาบและให้ความรู้สึกบางเบาแก่ผิว ราคา 540 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน

Loft, Tokyu Hands, @Cosme, Ion Body Shinagawa และร้านเครื่องสำอางค์ทั่วไป

Website : https://aqua-cosme.com/index.php

 

4. THREE

แบรนด์ THREE มีหลักการสำคัญคือการไม่หยุดแสวงหาความรู้ด้านความงามและสุขภาพ โดยการเลือกส่วนผสมของเครื่องสำอางอย่างพิถีพิถัน เช่น การเลือกน้ำมัน 14 ชนิดที่ผลิตภายในประเทศเท่านั้น และมีส่วนช่วยปรับปรุงสภาพผิวให้นุ่มนวลและเรียบเนียน นอกจากนี้แบรนด์ THREE ยังยืนยันว่าไม่ใช้ส่วนผสมที่ปรุงแต่งด้วยสารเคมีหรือการทดลองกับสัตว์

สินค้าแนะนำ

-THREE Shimmering Lip Jam มีให้เลือกถึง 15 สี และมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดชาและน้ำมันอาร์แกนช่วยบำรุง ราคา 1,000 บาท

-THREE Aiming Facial Oil Essence ออยบำรุงผิวเนื้อบางเบาที่ช่วยปรับปรุงผิว และต่อต้านริ้วรอยไว้ในหนึ่งเดียว ราคา 4,500 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน

Isetan Shinjuku, Odakyu Department Store Shinjuku, Three’s Aoyama store ตามห้างสรรพสินค้าและร้านเครื่องสำอางทั่วไป

Website: https://www.threecosmetics.com/

 

5. Hana Organic

Hana organic เป็นแบรนด์ที่ไม่เพียงแต่ให้ความสำคัญกับคุณภาพ แต่ยังให้ความรู้สึกถึงการบำรุงและรักษาผิวหลังจากการใช้งาน แบรนด์นี้ได้แรงบันดาลใจมาจากดอกไม้ตามชื่อแบรนด์ Hana จึงเน้นเรื่องกลิ่นหอมตามธรรมชาติที่สามารถช่วยให้ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด และความเหนื่อยล้าจากการนอนหลับไม่เพียงพอ แบรนด์ Hana Organic นี้มีผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน

สินค้าแนะนำ

Wearlure Color Veil สามารถใช้เป็นสีปาก บลัชออน และแม้กระทั่งรอบดวงตา ปราศจากกลูเต็น ราคา 1,200 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน

มีขายเฉพาะทางออนไลน์เท่านั้น https://www.hana-organic.jp/

 

6. Naturaglacé

แนวคิดของ Naturaglacé คือ “everyday glow” ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของแบรนด์นี้ผลิตในญี่ปุ่นเท่านั้นด้วยส่วนผสมและวัตถุดิบจากธรรมชาติ 100% ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของ Naturaglacé จะไม่มีกลิ่น ไม่ว่าจะเป็น make up base, BB cream, moist BB cream, skin balancing base, color control base, silky smooth liquid foundation แต่จะมีเพียงแค่กลิ่นหอมเบา ๆ แบบ “classy floral” ซึ่งเป็นกลิ่นที่มาจากน้ำมันธรรมชาติและเป็นส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ กลิ่นน้ำมันธรรมชาตินี้นอกจากจะทำให้ผิวรู้สึกนุ่มนวลและเบา ยังทำให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกผ่อนคลาย

สินค้าแนะนำ

Naturaglacé Treatment Lip Oil ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของ rosehip ที่จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ปกป้องริมฝีปากจากความแห้งกร้านและแตก ราคา 760 บาท

หาซื้อได้ที่ไหน

Tokyu department store, Loft, Cosme Kitchen, ตามห้างสรรพสินค้าและร้านเครื่องสำอางค์ทั่วไป

Website : http://www.naturaglace.jp/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : savvytokyo

FOLLOW US ON
FACEBOOK