เลือกมาแล้วว่าดี ! เกม Nintendo Switch ที่ดีที่สุดแนะนำโดยโอตาคุญี่ปุ่นของแท้ !!

พูดได้เลยว่าวิดีโอเกมของญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้รับการชื่นชมจากทั่วโลกมาเป็นเวลานาน และหนึ่งในบริษัทเกมญี่ปุ่นที่โด่งดังและเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้คือ Nintendo ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมเกมในญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีเกมคอนโซลที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่วิดีโอเกมสุดฮิต เช่น Game Boy, Game Boy Advance และ Nintendo DS ไปจนถึงแพลตฟอร์มเกมในบ้าน รวมถึง Nintendo Entertainment System (Family Computer), Nintendo 64, Nintendo GameCube, Wii และ Nintendo Switch รุ่นล่าสุด ซึ่งทั้งหมดนี้ได้รับความรักจากผู้คนมากมายทุกเพศทุกวัย

Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมที่มีคนเล่นมากที่สุดเกมหนึ่งของโลก นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2017 ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้คนสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นเกม อีกทั้งยังสามารถเล่นออนไลน์กับผู้เล่นต่างประเทศได้ด้วย ตั้งแต่ปี 2019 ก็มีวิดีโอเกม Nintendo Switch มากกว่า 400 เกม มีเกมเยอะขนาดนี้ แล้วควรจะเลือกเล่นเกมใดสำหรับ Nintendo Switch เป็นอันดับแรก ดังนั้นเราจึงอยากแนะนำ เกม Nintendo Switch ที่ดีที่สุด 10 เกมที่เลือกโดยโอตาคุญี่ปุ่น มาช่วยคุณเลือกเกมเหล่านี้ !

 

10. Super Mario Party

Super Mario Party เปิดตัวในปี 2018 เป็นเกมซีรีส์ล่าสุดของ Mario Party อีกทั้ง Super Mario Party ยังสามารถเล่นได้ 4 คนในเวลาเดียวกัน และมีเกมประมาณ 80 แบบสำหรับผู้เล่นทุกคน รวมถึงเด็กและผู้สูงอายุก็สามารถเล่นได้

 

9. DRAGON QUEST XI S: Echoes of Elusive Age – Definitive Edition

DRAGON QUEST XI S: Echoes of Elusive Age – Definitive Edition คือชื่อใหม่ล่าสุดของซีรีส์ซึ่งเปิดตัวในปี 2019 DRAGON QUEST นั้นเป็นหนึ่งในซีรีส์เกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งแต่เกมเริ่มเปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Nintendo Entertainment System (Family Computer) ในปี 1986

 

8. Fire Emblem: Three Houses

Fire Emblem: Three Houses เปิดตัวในปี 2019 ถือเป็นเกมที่ 16 ของซีรีส์เกมชุดนี้ ซึ่งคุณจะได้สวมบทบาทเป็นตัวละครแนวแฟนตาซี ซึ่งเกมใหม่สำหรับ Nintendo Switch เกมนี้ ได้รับการคาดหวังจากแฟน ๆ ของ Fire Emblem ทั่วทุกมุมโลก

https://youtu.be/AdaRsEhTB70

 

7. Minecraft

Minecraft ซึ่งเดิมพัฒนาขึ้นสำหรับ Java บนคอมพิวเตอร์ แต่ตอนนี้เป็นวิดีโอเกม sandbox ยอดนิยมระดับโลก และเปิดให้เล่นได้กับ Nintendo Switch ตั้งแต่ปี 2018 คุณจะสนุกไปกับการครีเอตสถาปัตยกรรมที่สร้างโลกต่าง ๆ ขึ้นมาด้วยบล็อก

 

6. Super Mario Odyssey

Super Mario Odyssey เปิดตัวในปี 2017 เป็นเกมแรกของซีรีส์ Super Mario สำหรับ Nintendo Switch จากนั้นก็มีซีรีส์ชุดใหม่ที่แฟน ๆ รอคอย Super Mario Maker 2 ซึ่งวางจำหน่ายในปี 2019 Super Mario Odyssey เป็นเกมผจญภัยสำรวจโลก เช่นเดียวกับ Super Mario Sunshine ของ Nintendo 64

 

5. Mario Kart 8 Deluxe

Mario Kart 8 Deluxe เปิดตัวในปี 2017 ซึ่งเป็นรุ่นอัพเกรดของ Mario Kart 8 สำหรับ Wii U และ Mario Kart 8 Deluxe เป็นเกมธีมมาริโอเกมแรกของ Nintendo Switch มี 48 คอร์สให้เลือกเล่นในเกม และสามารถเล่นและแข่งขันพร้อมกันได้สูงสุด 8 คน

 

4. Pokémon Sword and Shield

กล่าวได้ว่าโปเกมอนเป็นเกมญี่ปุ่นที่โด่งดังและป๊อปปูลาร์ที่สุดในโลก ซีรีส์เกมโปเกมอนล่าสุด Pokémon Sword and Shield ได้เปิดตัวในปี 2019 โปเกมอนได้สร้างปรากฏการณ์ในโลกโซเชียลตั้งแต่ออกอากาศ Pokémon Red and Green ครั้งแรกในปี 1996 และ Pokémon Sword and Shield นี้เป็นเกม Nintendo Switch ที่ขายดีอยู่แล้ว รวมถึง Pokémon: Let’s Go, Pikachu! และ Let's’s Eevee! อีกด้วย

 

3. Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate ออกสู่ตลาดในปี 2018 เป็นเกมที่ 6 ของซีรีส์ Super Smash Bros. สามารถเล่นเกมได้ในเวลาเดียวกันได้สูงสุด 8 คน โดยเลือกใช้ตัวละครได้มากกว่า 70 ตัว ในขณะที่ Super Smash Bros. ดั้งเดิม มีเพียง 12 ตัวละครให้เลือกเท่านั้น ใน Nintendo 64

 

2. Splatoon 2

Splatoon 2 คือหนึ่งในเกม Switch ที่ขายดีที่สุด นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงแรกของ Nintendo Switch ในปี 2017 ถัดจาก Splatoon สำหรับ Wii U ในเกมยิงปืนนี้ ผู้เล่นจะต่อสู้เพื่อปกป้องพื้นที่ด้วยหมึก และบังคับตัวละครประจำตัวของพวกเขาที่เรียกว่า Inklings และ Octolings อีกทั้งยังมีสเตจการต่อสู้และอาวุธที่หลากหลายที่ได้รับการอัปเดตจาก Nintendo อย่างสม่ำเสมอ

 

1. The Legend of Zelda: Breath of the Wild

เกมที่ดีที่สุดของ Nintendo Switch ที่ได้รับผลโหวตมาจากผู้คนชาวโอตาคุคือ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ซึ่งเปิดตัวในปี 2017 พร้อม ๆ กันกับ Nintendo Switch The Legend of Zelda เป็นวิดีโอเกมแอ็กชั่นผจญภัยที่พัฒนาโดย Nintendo ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของนักเล่นเกมชาวญี่ปุ่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ออกสู่ตลาดในปี 1986 ซีรีส์ดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นพิเศษจากการเปิดตัว The Legend of Zelda: Ocarina of Time สำหรับ Nintendo 64 ในปี 1998 คุณจะได้สำรวจโลกที่กว้างใหญ่ไพศาลและเลือกจุดหมายปลายทางได้อย่างอิสระทุกที่ทุกเวลา

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK