ญี่ปุ่นเปิดตัวแอพลิเคชั่น ชิงตั๋วชมพิธีเปิดและการแข่งกีฬา Tokyo Olympics 2020

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับมหกรรมกีฬา Olympics ฤดูร้อนอย่าง Tokyo Olympics 2020 โดยญี่ปุ่นได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเปิดจองตั๋วสำหรับเข้าชมการแข่งขันกีฬาและพิธีเปิดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว งานนี้มีบัตรเข้าชม 3 รูปแบบ คือ

1. สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น 2. บัตรเข้าชมแบบปกติ 3. บัตรเข้าชมสำหรับผู้ที่ใช้รถเข็น

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อบัตร ต้องลงทะเบียนที่เว็บไซต์เพื่อให้ได้ “Tokyo 2020 ID” ก่อน จากนั้นจึงใช้ไอดีที่ได้มาไปสมัครซื้อบัตร

สำหรับการจองตั๋ว สามารถจองตั๋วได้ 8 ใบต่อชนิดกีฬา และจองตั๋วรวมได้สูงสุด 30 ใบต่อคน

ทางญี่ปุ่นได้เปิดแอปพลิเคชั่นจับฉลากตั๋ว Tokyo Olympics 2020 สำหรับผู้ที่อาศัยในญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคม 2019 เวลา 10.00 น. โดยผู้จองตั๋วสามารถลงทะเบียนเพื่อลุ้นได้จนถึงเวลา 11.59 น. ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2019 โดยจะใช้วิธีการสุ่มชิงโชคเป็นสำคัญ ประกอบด้วยพิธีเปิด, พิธีปิด มีการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 33 ประเภท (ยกเว้นมวยที่มีการขายตั๋วแยก) บัตรเข้าชมกีฬาจะแบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ A seat, B seat, C seat, D seat สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://tokyo2020.org/en/games/ticket/

แต่สำหรับชาวต่างชาติ คณะกรรมการ Olympics ได้ขอให้ลูกค้าซื้อตั๋วผ่านทางตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีรายชื่อในเว็บไซต์จองตั๋วแล้ว โดยต่างชาติเริ่มขายวันที่ 15 มิถุนายน และจะมีการประกาศผลผู้โชคดีในวันที่ 20 มิถุนายน ซึ่งสำหรับที่ประเทศไทยบริษัท เจทีบี ไทยแลนด์ได้สิทธิ์ดังกล่าวไป

วิดีโอสอนวิธีการจองตั๋ว

แหล่งที่มารูปประกอบและวิดีโอ : Soranews

FOLLOW US ON
FACEBOOK