มาโตเกียวทั้งที ของต้องมีคือ กิโมโน ! แนะนำร้านเช่ากิโมโนดังรอบโตเกียว

ถ้าจะให้พูดถึงญี่ปุ่นแล้ว กิโมโนคือสิ่งที่หลาย ๆ คนคิดถึง และถ้าได้มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ใส่ชุดกิโมโนเดินเล่นรอบกรุงโตเกียว

วันนี้เราจะมาแนะนำร้านดั้งเดิม เจ้าของต้นตำรับกิโมโนแท้ ๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่กิโมโนแบบโบราณจนถึงกิโมโนแบบประยุกต์ แต่ละร้านมีจุดขายโดดเด่นแตกต่างกันไป

 

Kimono-kan Asakusa Shop (きもの館 浅草店)

Asakusa อีกแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองโตเกียว ถ้าใครวางแผนจะมาแถวนี้อยู่แล้ว ร้านเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะห่างจากสถานี Asakusa แค่เพียง 5 นาที และจุดเด่นของร้านนี้คือทำเลทองในย่าน Asakusa เพราะเช่าชุดเสร็จก็สามารถเดินเล่นถ่ายภาพกับ landmark สำคัญ ๆ ได้อย่างง่ายดาย ร้านนี้มีกิโมโนหลากหลายให้เลือก ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,900 -3,800 เยน หรือประมาณ 870 – 1,140 บาท

ดูแผนที่และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงก์เลยนะคะ livejapan

 

Asakusa Aiwafuku (浅草愛和服)

เจ้าของร้านมีประสบการณ์การทำกิโมโนมายาวนานกว่า 40 ปี ชื่อเสียงของร้านนี้ถูกการันตีด้วยยอดรีวิวในเวปชื่อดังอย่าง TripAdvisor มีคนแวะเวียนมาใช้บริการที่ร้านแห่งนี้มากกว่า 50,000 คนต่อปี การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบายเพราะร้านอยู่ห่างสถานี Asakusa แค่เพียง 3 นาที

นอกจากกิโมโนมากกว่า 800 ยี่ห้อที่มีให้คุณเลือกแล้ว อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ก็มีมาให้อย่างครบชุด มาที่นี่ที่เดียวคุณก็จะสวยครบจบทั้งเสื้อผ้าหน้าผม

ดูแผนที่และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงก์เลยนะคะ  livejapan

 

Kimono-ya Sara (きものや沙羅)

ร้านนี้มีกิโมโนมากกว่า 300 ชุด ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามเทศกาล ทุกชุดถูกออกแบบด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างดี มีตั้งแต่กิโมโนแบบดั้งเดิมไปจนถึงแบบสมัยใหม่ ราคาตั้งแต่ 2,000 – 3,500 เยน หรือประมาณ 600- 1,050 บาท

ร้านนี้มีดีตรงความหลากหลายของชุด คุณอาจเดินเข้ามาคนแบบธรรมดา แต่เรารับรองว่าคุณจะเดินออกไปแบบไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะทางร้านมีตัวเลือกตั้งแต่ชุดกิโมโนแบบสาวญี่ปุ่นโบราณไปจนถึงซามูไรและเกอิชา ทางร้านสามารถจัดแจงให้คุณได้ครบตั้งแต่หัวจรดเท้า

ดูแผนที่และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามลิงก์เลยนะคะ livejapan

 

ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่น เราหวังว่าร้านเช่ากิโมโนที่เราคัดมาให้ จะช่วยเติมเต็มประสบการณ์แบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้คุณได้มากขึ้นไปอีกนะคะ

 

แหล่งที่มา : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK