ให้ริมฝีปากน่าค้นหากว่าที่เคยด้วย Black Lip gloss ไอเท็มเด็ดที่สาวๆ ควรมี

สาวไทยรู้จัก Black Lip gloss หรือ ลิปกลอสสีดำ กันไหมคะ ? ที่ญี่ปุ่นนี่หลากหลายแบรนด์ดังๆ พากันออกสินค้าลิปกลอสที่มีสีดำกันเต็มไปหมดเลยนะ แต่ฟังๆ ดูแล้วคงจะสงสัยกันไม่น้อย ลิปกลอสสีดำเนี่ยนะ ? ทาแล้วปากก็ดำอ่ะสิ !? ไม่ใช่จ้า นางไม่ได้มาเพื่อทำให้ปากเราดำ แต่มาเพื่อทำให้สีลิปที่ทาทับลงไปน่ะชัดแจ่มแจ๋วยิ่งขึ้น ! อ่ะ...หากใครยังนึกไม่ออก มานี่มา เดี๋ยวเราจะบอกวิธีใช้และแนะนำแบรนด์เด็ดๆ ให้เองจ้า

 

Black Lip gloss จะช่วยให้ริมฝีปากของสาวๆ น่าหลงไหลกว่าที่เคย !

Black Lip gloss พอได้ยินชื่อปุ๊ปหลายคนต้องคิดว่าเป็นลิปกลอสที่เอาไว้ทาปากให้เป็นสีดำ ให้ลุคพังค์ๆ แน่ๆ แต่ผิดถนัดเลยค่ะ เพราะเจ้าลิปตัวนี้เขาเอาไว้ทาทับบนลิปสติกที่อีกทีจะช่วยให้สีลิปของเรายิ่งแจ่มยิ่งชัดมากขึ้นกว่าเดิม อัพลุคแบบผู้ใหญ่ให้มีความเผ็ดแซ่บไปอีก แล้วพอเจอผู้ผู้ก็จะคิดว่า “ก็ไม่ได้แต่งอะไรมากนี่นา แต่ทำไมถึงน่ามองจัง” หูยยยย เจอผู้ร้อยคนต้องจ้องร้อยคนเชื่อพี่ค่ะ !

แต่นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยให้ลิปดูสีจัดขึ้นแล้ว แบล็กลิปกลอสก็ยังช่วยปรับลิปนั้นให้ดูเข้ากับหน้าเรามากยิ่งขึ้นได้ด้วย อย่างเช่นๆ พอทาไปแล้วรู้สึกว่าสีมันเข้มเกินไป ก็ใช้เจ้าแบล็กลิปกลอสทาทับลงไปแล้วจะรู้สึกว่าสีมันดูนัวๆ มากยิ่งขึ้น ดูหนักน้อยลง ต่อไปนี้ถ้าสาวๆ มีลิปที่อยากจะใช้มากๆ แต่กลัวไม่เข้ากับใบหน้า ก็ขอแนะนำให้ใช้เจ้าแบล็กลิปกลอสนี้ดูค่ะ แล้วคุณจะหลงรัก ♥

วิธีทา Black Lip Gloss

วิธีทาก็ง่ายๆ อย่างที่บอกไปแล้วคือแค่ทาทับลงบนลิปที่ทาลงไปก่อนหน้า แค่นั้นเอง ! แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือ อย่าทามากเกินไป เพราะอย่างที่รู้ๆ คือนางเป็นลิปกลอส ทามากเกินไปแล้วปากเราอาจดูเหมือนไปทานข้าวเหนียวหมูปิ้งหน้าปากซอยมา มันเยิ้มแบบนั้นมันดูไม่แพงนะคะ

ดังนั้นทาเพียงนิดเดียวตรงกึ่งกลางริมฝีปากแล้วค่อยๆ เกลี่ยไปก็พอค่ะ และขั้นตอนสุดท้ายก็ให้ใช้นิ้วแตะๆ ลงบนริมฝีปากอีกทีก็จะทำให้ลิปกลอสดูเข้ากับเนื้อปากมากขึ้น ไม่มันย่องเหมือนไปกินหมูปิ้งมาแน่นอนจ้า ส่วนสีลิปที่แนะนำให้ใช้คู่กันก็พวกสีออกโทนส้มหรือสีแดง ส่วนถ้าอยากจะให้ช่วยเพิ่มสีลิปแล้วล่ะก็พวกสีโทนม่วงจะได้ผลมากที่สุดค่ะ

 

แบรนด์ Black Lip gloss ที่ต้องมี

1. Canmake | Your Lip only gloss 04 Black

แบรนด์แรกที่จะแนะนำเลยคือแบล็กลิปกลอสจาก Canmake ขวัญใจสาวๆ รุ่น Your Lip only gloss สี 04 Black เจ้าตัวนี้แพคเกจน่ารัก แถมถูกและดี ใครยังไม่มั่นใจก็ซื้อเจ้าตัวนี้ไปลองก่อนก็ได้ แม้ตัวผลิตภัณฑ์จะเป็นสีดำแต่เมื่อทาลงบนริมฝีปากแล้วกลับให้สีใสๆ เพิ่มเสน่ห์ให้ปากเรารัวๆ

หากไม่ใช้คู่กับลิปสีอื่น ลองเดี่ยวๆ และรอสักพักก็จะพบว่าปากของเราเปลี่ยนเป็นสีชมพูระเรื่อๆ แล้วก็ไม่ใช่แค่เปลี่ยนสีปากธรรมดาๆ นะ เพราะนางมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่าง beauty essence ถึง 92% และสามารถกันแดดได้ มี SPF15 PA+ อีกต่างหาก บอกเลยแท่งนี้คุ้ม !

ราคา  702¥ ประมาณ 210 บาท

 

2. Addiction | Lip gloss Pure 003 Dark Knight

แบล็กลิปกลอสตัวต่อมามาจากแบรนด์ Addiction รุ่น Lip gloss Pure เจ้าตัวนี้นี่โด่งดังในหมู่สาวญี่ปุ่นมากๆ เพราะได้นางแบบชื่อดังของญี่ปุ่นอย่างสาวโลร่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ และสีที่นางใช้ก็คือสี 003 Dark Knight นี่แหละจ้า คุณสมบัติของเจ้าตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะนอกจากจะช่วยแต่งเติมให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มน่าจุ๊บแล้ว เจ้าลิปกลอสสีดำยังสามารถช่วยเปลี่ยนลุคของเราให้ดูแซ่บเฉี่ยวขึ้นได้

นอกจากนั้น แม้ว่าเจ้าตัวนี้จะเป็นลิปกลอสแต่ก็ยังให้ความเบาสบายปาก มีสารบำรุงอีกเพียบทั้งคอลลาเจนเอย สารไฮยารูลอนเอย เรียกได้ว่าช่วยให้ริมฝีปากของเราสวยทั้งภายนอกและภายในเลยทีเดียว

ราคา 2,700¥ ประมาณ 810 บาท

 

3. Givenchy | Gloss Interdit No.16 Noir Révélateur

แบรนด์ต่อมาเป็นแบรนด์หรูที่ไม่ว่าสาวที่ไหนก็ต้องรู้จักอย่าง Givenchy ที่เขาก็ออกแบล็กลิปกลอสมาเหมือนกันในรุ่น Gloss Interdit สี No.16 Noir Révélateur ที่ในเนื้อลิปมีกลิตเตอร์เล็กๆ ผสมอยู่ด้วย ทาแล้วจะช่วยให้ริมฝีปากของเราอวบอิ่มสวยงามยิ่งขึ้น และลิปก็มีเนื้อสัมผัสที่ดีมากๆ กำลังมาแรงแซงทางโค้งไม่แพ้ตัวอื่นเลย

อ้อ ! ความน่ารักปุ๊กปิ๊กอีกอย่างหนึ่งของนางก็คือ หัวแปรงแอพลิเคเตอร์ทำเป็นรูปตัวอักษร G ที่ย่อมาจาก Givenchy นั่นเอง เก๋ไปอี้กกก

ราคา 3,996¥ ประมาณ 1,198 บาท

 

4. LB | Spicy Jelly Lip gloss Clear Black

แบรนด์ต่อมาหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จัก แต่เราอยากจะแนะนำเพราะว่าราคาถูกแต่คุณภาพเลิศ แบรนด์นี้นามว่า LB ออกแบล็กลิปกลอสออกมาในชื่อรุ่นแสนน่ากิน Spicy Jelly Lip gloss สี Clear Black ความพิเศษของเจ้าตัวนี้ก็คือเมื่อทาแล้วจะทำให้ลิปที่อยู่บนริมฝีปากของเราดูเผ็ด ดูดาร์คขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ริมฝีปากของเราดูมีน้ำมีนวล เด้งๆ แบบเจลลี่นั่นเอง

เขาบอกว่าในเนื้อลิปจะมีกากเพชรเล็กๆ ผสมอยู่ด้วยทำให้ปากของเราเวลามองจากต่างมุมก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วยนะ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงก็คงต้องไปสอยมาสักแท่งสองแท่งแล้วล่ะ

ราคา 972¥ ประมาณ 291 บาท

 

5. KATE | Color Sensation Lip Tint N BK-1

แบรนด์สุดท้ายที่จะมาแนะนำก็โด่งดังไม่แพ้แบรนด์ด้านบนเลยเพราะเป็นอันรู้กันดีว่าคุณภาพของนางน่ะคับแก้วมากๆ แล้วมีเหรอที่เขาจะไม่ออกแบล็กลิปกลอสออกมาตามเทรนด์บ้าง เลยกลายเป็น Color Sensation Lip Tint N สี BK-1

เจ้าตัวนี้อาจจะแปลกกว่าแบรนด์อื่นสักนิดตรงที่เป็นลิปทินท์ที่ให้ความแวววาวแบบเนื้อออยล์ เมื่อทาไปแล้วปากของเราก็จะดูชุ่มชื่น ชุ่มฉ่ำน่าจุ๊บสุดๆ นอกจากนี้ความพิเศษของนางคือแม้จะเป็นสีดำ แต่พอทาแล้วกลับให้สีที่ดูใสๆ เบาๆ แม้ไม่ได้ใช้ทาทับลิปสีก็สามารถใช้ตัวนี้เดี่ยวๆ ได้ เพียงทาลงบนริมฝีปากแล้วรอสักพักเนื้อลิปก็จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีแดงระเรื่อ สำหรับใครที่ไม่ได้ชอบลุคที่ดูเปรี้ยวเกินไปขอแนะนำเลยค่ะ

ราคา 1,188¥ ประมาณ 356 บาท

 

บทความจาก  https://4meee.com/articles/view/577714

รูปจาก https://laurier.press/i/TCM_47513

http://favor.life/4466

http://favor.life/1496

http://onlineshop.addiction-beauty.com/ItemDetail?cmId=426

https://www.parfumsgivenchy.jp/m_lip_g_interdit/

https://www.amazon.co.jp/エルビー-LB-スパイシージェリーリップグロス-クリアブラック/dp/B01NBYE25V

https://lohaco.jp/product/2396277/?bk=y&price=1188&sc_e=p_as_ya_ps_n&sc_i=shp_pc_search_itemlist_shsrg_img#ItemInfo

https://arine.jp/articles/20101

FOLLOW US ON
FACEBOOK