ส่องความน่ารัก “เฟอร์นิเจอร์ย่อส่วนสำหรับแมวโดยเฉพาะ” จากเมือง Okawa ศูนย์กลางแหล่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ของญี่ปุ่น ที่ทาสแมวเห็นแล้วอยากซื้อไปให้ “นายท่าน” ใช้!

เตียงนอนแมว ออกแบบและผลิตโดย Tateno Mokuzai

“Okawa Kagu” กลุ่มช่างฝีมือในการผลิตเครื่องใช้ในบ้านดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการทำเสื่อตาตามิและการสานขัดแตะจากเมือง Okawa ใน Fukuoka ที่รู้จักกันดีในนาม “ศูนย์กลางการผลิตเฟอร์นิเจอร์จากไม้ของญี่ปุ่น” ได้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ แต่ไม่ใช่สำหรับมนุษย์ เฟอร์นิเจอร์นี้มีไว้สำหรับ “แมว” เท่านั้น!

เนื่องจากที่ผ่านมา เรามักจะเห็นของใช้หรือเฟอร์นิเจอร์แมวที่ดูมีราคาถูก ไม่มีคุณภาพ รูปทรงก็ไม่น่าใช้เอาเสียเลย อย่างเช่นเตียงนอนแมวที่ดูแสนจะธรรมดา แถมแมวก็มักจะขึ้นมานอนบนเตียงของเราเป็นประจำ ทำให้กลุ่ม Okawa Kagu ได้คิดเรื่องการผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับ “นายท่าน” ขึ้นมา โดยย่อส่วนมาจากเฟอร์นิเจอร์ของคนเปี๊ยบ แถมวิธีการผลิต วัสดุ ความพิถีพิถันก็เหมือนกับของคนเช่นเดียวกัน แค่ขนาด “ย่อส่วน” ลงไปให้พอเหมาะกับขนาดของแมวเท่านั้นเอง โดยหากใครสนใจสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบนี้ ต้องสั่งในเว็บไซต์ของผู้ผลิตเท่านั้น

โซฟาแมว ออกแบบและผลิตโดย Hiromatsu Furniture

เทียบกันให้เห็นชัดๆ ระหว่างโซฟาเจ้าของและโซฟาแมว เหมือนกันเปี๊ยบ! ผลิตจากไม้สนอย่างดีจากเทือกเขา Rocky ด้วย!

ดูตัวอย่างความน่ารักได้ที่นี่ค่ะ

ทาสแมวเห็นแล้วอยากซื้อไปให้นายท่านใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์คู่แฝดกันไปเลยใช่ไหมคะ

เว็บไซต์ผู้ผลิตโซฟาแมว Hiromatsu Furniture: http://hiromatsu.org/

เว็บไซต์ผู้ผลิตเตียงนอนแมว Tateno Mokuzai : http://www.tatenomokuzai.info/

สำหรับเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น ผู้ผลิตจะสั่งทำตามแต่ละออเดอร์ไปค่ะ สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์หลักของโปรเจ็คต์ http://www.okawa-kagu.net/neko/ได้ค่ะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : http://www.spoon-tamago.com/2017/10/18/okawa-city-launches-line-of-miniature-cat-furniture/#more-42472

FOLLOW US ON
FACEBOOK