ฤดูใบไม้ร่วงนี้ต้อง “เสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูก” เท่านั้น ! ใส่อย่างไรให้ชิคตามแบบสาวญี่ปุ่น !

พออากาศเริ่มเย็นลง เราก็ต้องหาเสื้อผ้าในตู้ออกมาใส่กันเพื่อให้คลายความหนาวได้บ้าง เราจะเห็นตามร้านเสื้อผ้าหลายร้านทั้งที่ไทยและที่ญี่ปุ่นเริ่มนำไอเทมผ้าไม่บางอย่างเสื้อหนาว เสื้อแจ็คเก็ตต่าง ๆ ออกมาขายกัน อยากบอกว่าตอนนี้ไอเทมฮิตที่สาวญี่ปุ่นใส่กันแล้วชิคมากเลยก็คือ “เสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูก (Corduroy Jacket)” นี่ล่ะ แต่จะใส่กันอย่างไรให้ดูชิค ไม่ดูเชย ลองมาดูกันเลยดีกว่า

 

ขาวคลีนสบายตา

@hiro___412/Instagram

เสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกสีขาว แต่งท่อนล่างให้เป็นสีโทนเดียวกันอย่างสีขาวหรือครีม แต่สร้างความต่างด้วยเสื้อยืดด้านในลายทางสีน้ำตาล หรือจะเป็นสีอื่นที่ดูสุภาพก็ได้ ให้ลุคคลีน ๆ แต่ดูเรียบง่ายสบายตาดีนะ

 

มาเป็นคู่ให้ดูคาวาอี้ !

@yuipi_0723_/Instagram

หยิบเสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกมาใส่คู่กับเพื่อน เราใส่สีชมพู เธอใส่สีขาว หรือเธอจะใส่สีขาว เดี๋ยวเราใส่สีชมพูเอง ! เลือกเสื้อแบบยาว ๆ ที่คลุมท่อนล่างอย่างกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นก็ได้ เพิ่มความคิ้วท์ยกกำลังสองกันไปเลย !

 

เพิ่มความละมุนด้วยลุคธรรมชาติ

@koume_516/Instagram

คอมพลีทลุคสีแนวเอิร์ธโทนด้วยการจับคู่สีธรรมชาติ อย่างเช่นลุคนี้ที่เลือกท่อนบนเป็นเสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกสีน้ำตาลอ่อน จับคู่กับกางเกงผ้าชิโน่ (Chino) สีเขียว ให้ลุคที่ดูเรียบง่ายกึ่งทางการ ใส่ไปเที่ยวหรือใส่ไปทำงานก็ได้นะ ถ้าเลือกแมทช์เสื้อแขนยาวกับกางเกงขายาวแล้ว อย่าลืมเลือกรองเท้าที่โชว์ผิวบ้าง จะได้ไม่ดูแน่นหรืออึดอัดจนเกินไป ถ้าอากาศร้อนหรืออุ่นขึ้น พับแขนเสื้อขึ้นมาด้วยล่ะ !

 

ชายรุ่ยก็ชิคไปอีกแบบ

@kao.choco/Instagram

ใครว่าเสื้อลูกฟูกชายรุ่ยจะใส่ไปไหนมาไหนไม่ได้ล่ะ ! ชายรุ่ยเล็ก ๆ แบบนี้เก๋ดีออก อย่างเสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกสีออฟไวท์ตัวนี้ จะใส่คู่กับท่อนล่างแบบไหนก็ได้ เพราะแค่เสื้อก็ชิคได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว จะใส่แบบหวาน หรือแบบเท่ ก็แต่งได้ตามใจไปเลย

 

ให้ลุคผู้ใหญ่แถมเท่ได้ด้วยสีน้ำเงินเข้ม Navy

@k.juno_official/Instagram

ใครกลัวว่าใส่เสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกสีอ่อน ๆ แล้วจะดูหวาน ดูเด็กไป ถ้าอยากได้ลุคผู้ใหญ่หน่อย หยิบสีเข้ม ๆ อย่าง “สีน้ำเงินเข้ม – Navy” มาใส่ได้เลย สีเข้มแบบนี้ล่ะที่ให้ลุคที่ดูสุขุมขึ้น จะคอมพลีทลุคด้วยการเลือกท่อนล่างและรองเท้าเป็นสีเข้มอย่างสีดำหรือสีน้ำเงินด้วยก็จะดูเท่ไปอีกแบบ

 

ฤดูนี้ต้องสีน้ำตาล

@m.i00m.s/Instagram

เลือกเสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกสีน้ำตาลที่มีขนาดใหญ่หน่อยแล้วใส่เป็นชุดวันพีซไปเลย ยิ่งถ้าใส่รองเท้าผ้าใบด้วยแล้ว น่ารักสุด ๆ ให้ลุคที่ดูสดใส เด็กลงด้วยนะ

 

ใครยังไม่มีเสื้อแจ็คเก็ตลูกฟูกติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็รีบสอยกันเลย นอกจากจะช่วยให้ร่างกายอุ่นขึ้น ยังช่วยเพิ่มความชิคให้กับการแต่งตัวได้อีกด้วย ห้ามพลาดกันเลยนะ !

 

แหล่งที่มา : isuta

FOLLOW US ON
FACEBOOK