ลด 4 อย่างเพื่อชายในฝัน สุภาษิตสอนหญิงฉบับใหม่สำหรับสาวญี่ปุ่นที่อยากแต่งงาน

เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก ผู้ชายตั้งสเปคกับพวกเราไว้มาก ไม่ว่าจะต้องขาว ผอม หุ่นดี หน้าใส ขนตางอน ทำอาหารเก่ง เลี้ยงลูกเป็น แถมยังต้องช่วยทำงานนอกบ้านอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อลองเลื่อนลงไปดูคลิปด้านล่างนี้ได้เลย แล้วจะรู้ว่าหนุ่มๆ ชาวญี่ปุ่นนั้นคาดหวังว่าสาวที่ตัวเองจะแต่งงานด้วยนั้นต้องดีเบอร์ไหน

จากการสำรวจความคิดเห็นของคุณผู้ชาย พบว่าเดี๋ยวนี้หาสาวแต่งงานยากมากขึ้น เพราะคนส่วนใหญ่ต่างก็อยากอยู่เป็นโสดกันมากกว่า และตั้งแต่ที่ผู้หญิงเริ่มออกมาทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองได้แล้ว พวกเขาก็เริ่มมีอีโก้สูง และไม่เคารพนบนอบต่อผู้ชายมากเท่าแต่ก่อนอีกต่อไป ถึงแม้ว่าเงินเดือนของผู้หญิงส่วนใหญ่อาจจะไม่มากเท่ากับผู้ชาย แต่ถ้าหากว่าเธอบริหารเงินดีๆ และไม่ต้องมีภาระทางครอบครัวอะไรมากมาย มันก็เพียงพอที่จะทำให้เธอเลี้ยงดูตัวเองตามลำพังได้ดีในระดับหนึ่งเลยล่ะ

จริงๆ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพราะว่าผู้หญิงรึเปล่า หรือว่าจริงๆ แล้วมันเป็นเพราะสภาพสังคมที่เปลี่ยนไปกันแน่ เราเองก็ไม่สามารถให้คำตอบที่ตายตัวได้ แต่หลังจากที่ค้นคว้าข้อมูลมาอย่างเต็มที่แล้วก็พบว่า การที่ผู้หญิงแดนซากุระคนหนึ่งจะเพียบพร้อมเป็นกุลสตรีของแดนอาทิตย์อุทัยนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะคุณสมบัติเด่นๆ ที่ทางแมกกาซีนชื่อดังเล่มหนึ่งของญี่ปุ่นลิสต์คุณสมบัติพื้นฐานแบบคร่าวๆ มาให้นี่ก็มีมากถึง 23 ข้อแล้ว สาวคนไหนอยากพิชิตใจหนุ่มญี่ปุ่นลองอ่านกันดูก่อนนะคะ ว่าสามารถทำตามได้ครบทุกข้อรึเปล่า

1. ต้องมีหน้าตาน่ารัก แต่ไม่เซ็กซี่ ยิ้มเก่ง สดใส และแต่งหน้าอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ

ข้อแรกก็ตัดกำลังสำคัญไปได้มหาศาลแล้วค่ะคุณ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้หญิงญี่ปุ่นถึงเอาใจใส่กับผิวพรรณและการแต่งหน้ากันมากขนาดนี้ ทั้งสกินแคร์และเมคอัพต้องจัดเต็มตลอด เพราะคนในประเทศเขาให้คุณค่ากับเรื่องนี้มากเป็นพิเศษนั่นเอง

2. มีผมดำ ยาว สไลด์บางๆ

เราว่านี่เป็นทรงผมที่สาวญี่ปุ่นทำมากที่สุดเลยล่ะ เอ แบบนี้ถ้าดัดปลายหรือผมหยิกก็ไม่เข้าเกณฑ์งั้นเหรอเนี่ย

3. ส่วนสูงกำลังดีอยู่ที่ 160 เซนติเมตร โดยความสูงในระดับนี้จะอยู่ที่ประมาณไหล่ของผู้ชายพอดี

แต่เชื่อเถอะค่ะว่ามีผู้หญิงไม่กี่คนในญี่ปุ่นหรอกที่สูงถึงขนาดนี้ พวกเธอก็เลยต้องแก้ปัญหาด้วยการใส่รองเท้าที่มีส้นเสริมขึ้นมา ทำให้สาวญี่ปุ่นชอบใส่รองเท้าส้นสูงและรองเท้าบู๊ทเพื่อเพิ่มความมั่นใจนั่นเอง

4. น้ำหนักต้องไม่เกิน 50 กิโลกรัม จะเพอร์เฟคมากๆ

ถ้าหนัก 48 กิโลกรัม อันนี้ถือว่าค่อนข้างจะผอมมากอยู่นะ ถ้าเทียบกับส่วนสูงที่คุณผู้ชายอยากได้ แล้วญี่ปุ่นเนี่ยก็ขึ้นชื่อเรื่องขนมหวาน นี่ใจคอคุณจะให้สาวๆ ไดเอ็ทกันทั้งปีหรือยังไงเนี่ย

5. หน้าอกต้องคัพ C นะจ๊ะ สาวไทยอกไข่ดาวนี่คงอกหักดังเป๊าะแน่นอน

จริงอยู่ที่คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่นั้นมีหน้าอกที่ค่อนข้างใหญ่ แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่ได้มาตามธรรมชาติหรอกนะ พวกเธอทั้งนวดด้วยไม้ขนาดพิเศษ ทาน้ำมัน และทำทุกวิถีทางเพื่อให้มันดูมๆ บางคนก็เชื่อว่านมถั่วเหลืองช่วยอัพไซส์ได้ ก็เลยอัดทั้งนมทั้งเต้าหู้กันอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

6. สดใสร่าเริง ชอบหยอกล้อคนอื่น แต่ถ้าคนอื่นแกล้งกลับต้องห้ามโกรธนะเออ

คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่คนข้างที่จะเก็บความรู้สึก พวกเขาจะรู้สึกพิเศษมากๆ ถ้าหากว่าใครพูดกับเขาด้วยความรู้สึกที่แท้จริง หรือทำตัวเหมือนเด็กๆ เพราะนั่นจะทำให้ดูจริงใจขึ้นไปอีกระดับ และยิ่งกล้าหยอกล้อคนอื่น ก็เท่ากับเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองและกล้าแสดงออก

7. มีกลิ่นสบู่ติดตัว อันนี้ไม่ได้พูดเล่นๆ นะ เอาง่ายๆ คือ ตัวต้องหอมตลอดเวลา

แต่หอมประดิษฐ์แบบน้ำหอมกลิ่มแรงๆ ก็ไม่ได้นะ ต้องหอมอ่อนๆ กลิ่นสะอาดๆ เท่านั้น

8. อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ปกติแล้วคนไทยจะชอบผู้หญิงใจเย็น แต่ผู้ชายญี่ปุ่นกลับชอบผู้หญิงที่ผีเข้าผีออกล่ะ

ดังนั้นใครเดี๋ยวเหวี่ยงวีน เดี๋ยวขี้อ้อนเอาแต่ใจ นี่แหละสเปคพี่ยุ่นเขาล่ะ

9. ด่าแฟนว่า “อีตาบ้า” แบบน่ารักๆ ได้

อันนี้ถ้าจะให้ตีความ คงจะหมายถึงเขาชอบคนขี้อายแล้วไม่หลบหน้าล่ะมั้ง

10. แต่งตัวน่ารักๆ แน่นอนที่สุด เรื่องแฟชั่นใครจะเกินสาวญี่ปุ่นได้ล่ะ

11. มีงานอดิเรกคือการทำอาหาร อื้ม นี่ต้องเป็นแม่ศรีเรือนด้วยเหรอเนี่ย

อันนี้ต้องบอกเพิ่มนิดนึงนะคะว่าไม่ใช่แค่ทำอาหาร ต้องล้างจานที่กินเสร็จด้วยนะเออ

12. ชอบฟังเพลงร๊อค ก็เพราะว่าเพลงป๊อปมันมีเกลื่อนเมือง คนที่ชอบอะไรแปลกๆ ก็เลยดูโดดเด่นขึ้นมา

13. ชอบไอติมชาเขียว ก็รู้นะว่าอาหารประจำชาติของญี่ปุ่นคือชาเขียว และมันส่งผลที่แนวคิดในการดำเนินชีวิต แถมยังบ่งบอกถึงความเคารพธรรมเนียมประเพณีแต่โบราณ แต่ถ้าเราจะขอกินไอติมชอคโกแลตเป็นบางวันจะได้มั้ยเนี่ย

14. เก่งวิชาศิลปะและวรรรณคดี

15. ได้คะแนนสูงกว่าเกรดเฉลี่ย แต่ห้ามเป็นตัวท๊อป

ใครๆ ก็อยากคบสาวฉลาดเอาไว้ข้างกาย จะได้เป็นที่ปรึกษาได้ในยามทุกข์ใจ แต่ว่าถ้าฉลาดเกินไป ผู้ชายก็จะรู้สึกขาดความภาคภูมิใจในตัวเองได้นะเออ

16. เป็นสมาชิกชมรมเต้นรำ

17. ไม่ชอบออกกำลังกาย

เดี๋ยวก่อน แต่การเต้นรำเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งไม่ใช่เหรอ!!!

18. มาจากครอบครัวที่มีลูก 2 คน และควรจะมีน้องชาย

19. ซื้อตุ๊กตาให้น้องหมา

เอ่อ นี่คือสเปคจริงๆ เหรอคะ ยิ่งอ่านยิ่งงง

20. ชอบอ่านการ์ตูนเรื่อง One Piece เรื่องของเรื่องก็คือหนุ่มๆ เขาชอบการ์ตูนเรื่องนี้ ถ้าแฟนสาวอ่านด้วยก็จะได้คุยกันถูกคอมากขึ้นยังไงล่ะ

21. ทำงานล่วงเวลาที่ร้านขนมหวาน

อันนี้สงสัยว่าหนุ่มๆ จะได้หาข้ออ้างไปทานของหวานฟรีแน่ๆ เลย

22. ใช้สติ๊กเกอร์พี่หมีบราวน์ Mogu Mogu Brown ในแอปพลิเคชั่น LINE

เห็นหนุ่มๆ เขาบอกว่าใช้สติกเกอร์ลายนี้แล้วทำให้เขามั่นใจในระดับของความสัมพันธ์ที่กำลังดำเนินไปอยู่ล่ะ

23. สุดท้าย ผู้ชายจะต้องหลุมรักสาวๆ ทันที ถ้าเธอบอกว่า “สเปคของฉันก็คือเธอนั่นแหละ”

หลังจากผ่านมหากาพย์ 23 ด่านอรหันต์กันมาแล้ว เราว่าสาวๆ คงรู้ดีแล้วว่าตัวเองจะมีโอกาสเหลือเป็นนางในฝันของหนุ่มๆ แดนอาทิตย์อุทัยกันมากน้อยแค่ไหน แต่อย่าเพิ่งถอดใจไปค่ะ เพราะถึงแม้ว่าคุณสมบัติจะไม่ครบ แต่หนุ่มๆ กระซิบบอกฝนมาว่า จริงๆ พวกเขาไม่ได้ต้องการคนที่ดีพร้อมไปหมดซะทุกอย่างหรอกนะ เขาไม่ได้ต้องการใครสักคนที่ดีพอ แต่อยากได้ใครสักคนที่พอดี แค่สาวๆ ลดพฤติกรรม 4 อย่างต่อไปนี้ได้ ประตูวิวาห์ก็พร้อมจะเปิดต้อนรับสาวรุ่นใหม่ไฟแรงอย่างพวกเราแล้วล่ะ

โดยพฤติกรรมที่หนุ่มป๊อปชาวญี่ปุ่นที่เรียกได้ว่าครบเครื่อง เพราะทั้งตัวสูงใหญ่ การศึกษาดี และมีเงินเดือนสูงเขารีเควซมา ว่าต้องการให้พวกเราลด ละ เลิก สิ่งต่างๆ ต่อไปนี้ให้ได้

1. ลดอีโก้ลงมาบ้าง อย่ามั่นจนเกินไป แต่ควรมีความอ่อนหวานนุ่มนวลแบบผู้หญิงบ้าง รู้จักเอาใจ และให้เกียรติกัน

แบบนี้หนุ่มๆ ก็จะรู้สึกดีเมื่อได้อยู่ด้วยค่ะ และสิ่งที่ไม่ควรทำมากที่สุด คือ การโอ้อวดว่าตัวคุณนั้นดียังไง ทางที่ดีควรจะถ่อมตัวไว้ก่อนค่ะ

2. ลดความพึ่งพา หมายถึงจะไปทำงาน ไปซื้อของ ไปหาเพื่อน ก็ควรไปเอง ไม่ใช่ให้ผู้ชายคอยไปส่งตลอด

แต่ไม่รวมถึงผู้หญิงที่มีอาชีพเป็นแม่บ้านนะคะ

3. ลดความเสี่ยงในชีวิต พยายามอย่าใช้ชีวิตให้หวือหวาจนนำสู่ความเสื่อมเสีย ทั้งหน้าที่การงานและชื่อเสียงวงศ์ตระกูล ประเภทที่ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงก็ต้องเพลาๆ ลงมาบ้าง

4. ลดการบริโภค อันนี้ไม่ได้หมายถึงการทานอาหารน้อยแต่เพียงอย่างเดียวนะคะ แต่รวมถึงการตัดงบซื้อของแบรนด์เนมตระกูลเสื้อผ้า กระเป๋า และเครื่องสำอาง ตลอดจนต้องช่วยผู้ชายเก็บออม แล้วก็ต้องประหยัดเงินด้วยนะ

วันนี้ฝนบอกทุกอย่างที่ฝนรู้จนหมดเปลือกแล้ว ต่อไปก็คงเป็นหน้าที่ของสาวๆ แล้วล่ะค่ะ ว่าจะตัดสินใจอยู่โสดกันต่อแบบสวยๆ หรือว่าจะยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อให้มีใครสักคนมีอยู่เคียงข้าง

ขอให้มีความสุขกับทางที่เลือกนะคะ ฝนเคารพทุกการตัดสินใจของสาวๆ ทุกคนค่ะ

Life is yours, not other… Good luck!!!

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : japaninsides, youtube, japantoday, soranews24, jin115, twitter.com/marrie_ru, thejapanguy, berkleycenter, meetjapanlady

FOLLOW US ON
FACEBOOK