องค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่นส่ง GUNDAM สู่ห้วงอวกาศต้อนรับงานโอลิมปิก 2020

องค์การสำรวจอวกาศญี่ปุ่น หรือ JAXA ได้ออกมาประกาศว่า ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยโตเกียว และคณะกรรมการจัดงานกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในโตเกียว เพื่อที่ทำการส่ง Gunpla หรือกันดั้มพลาสติกโมเดลสู่อวกาศในปี 2020


ซึ่งโปรเจคท์นี้ได้พัฒนา ‘G-SATELLITE’ ขนาดเล็กที่บรรจุ Gunpla RX-78-2 Gundam และ Char Zaku II โดยกันดั้มทั้งสองถูกดีไซน์มาให้ทนต่อสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงพร้อมติดข้อความไว้ที่ปลายเท้า และสามารถเปลี่ยนสีได้ตามสีของวงกลมห้าห่วงที่เป็นสัญลักษณ์ของโอลิมปิก และ G-SATELLITE ขนาดกว้าง 10 เซนติเมตร ยาว 10 เซนติเมตร และ สูง 30 เซนติเมตร

 

 

ยังมีกล้องติดตั้งอยู่ภายใน 7 ตัว เพื่อที่จะบันทึกภาพระหว่างที่กันพลาทั้งสองเครื่องออกปฏิบัติการ พร้อมฉายภาพตอนที่พวกมันอยู่ในห้วงอวกาศได้อีกด้วย  นอกจากนี้ G-SATELLITE ยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ‘One Team Project’ เพื่อจุดกระแส โตเกียวโอลิมปิก 2020 ที่กำลังจะมาถึง และมีผู้เกี่ยวข้องออกมาอธิบายว่า “เหล่ากันดั้มจะคอยดูแลเหล่านักกีฬาจากบนฟ้า และคอยส่งสัญญาณเพื่อสนับสนุนผู้เข้าแข่งขันทุกคน” เรียกว่าจัดเต็มกันจริง ๆ สำหรับ โตเกียวโอลิมปิก 2020 มหกรรมกีฬาระดับชาติที่คนทั่วโลกรอคอย!!

 

 

แหล่งที่มา : http://www.jaxa.jp, https://nerdist.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK