ช่างภาพคนนี้ ถ่ายรูปท้องฟ้าได้ราวกับหลุดออกมาจากโลกอนิเมะ

ทุกวันนี้ตัวเมืองขนาดใหญ่มีการใช้ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก และแสงสว่างจากหลอดไฟที่เราใช้กันมากมายในตัวเมืองก็ทำให้พื้นที่ในบริเวณนั้นสว่างเกินกว่าที่จะมองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้าได้ ถ้าหากว่าใครอยากกินลมชมดาวกันให้จุใจก็ต้องนั่งรถไฟออกไปยังชนบทที่ห่างไกลความเจริญถึงจะมีโอกาสได้มองเห็นดวงดาวบนท้องฟ้าบ้าง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่คนญี่ปุ่นจะชื่นชอบภาพบรรยากาศของท้องฟ้าที่พร่างพราวไปด้วยดวงดาวที่สดใสระยิบระยับในอนิเมะเรื่องต่าง ๆ

เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ระหว่างคนและดวงดาว ช่างภาพชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งซึ่งใช้นามแฝงบน Twitter ว่า @zaki_3_0257 ก็ได้ลงทุนออกไปหามุมสวย ๆ ในเมือง Nagasaki ที่สามารถมองเห็นดาวได้อย่างชัดเจน บนเกาะ Goto ข้าง ๆ ชายฝั่ง Kyushu ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของทะเลจีน ทำให้เกิดภาพสวยงามชวนตะลึงที่หยุดทุกสายตาของผู้คน ดังภาพที่ปรากฏอยู่ด้านล่างนี้

โดยหนึ่งในภาพที่ Zaki ชอบมากที่สุดก็คือ ภาพของหมู่ดาวในกาแล็กซี่ทางช้างเผือกที่ส่องแสงสีนวลคล้ายน้ำนมออกมา ตัดกับฟากฟ้าสีน้ำเงินในยามค่ำคืน ใครที่อยากเห็นภาพสวย ๆ แบบนี้ด้วยตาตัวเอง ต้องเดินทางไปยังชนบทที่แสนห่างไกลของเกาะ Goto แต่ถ้าไม่สะดวกเดินทาง บอกเลยว่าแค่ดูภาพใน Twitter แบบนี้ก็คุ้มสุด ๆ แล้ว

เมื่อเปรียบเทียบภาพทางช้างเผือกเหล่านี้กับภาพท้องฟ้าในอนิเมะเรื่องดัง เราว่ามันสวยงามไม่ต่างกันเลยนะ

ท้องฟ้ายามค่ำคืนของ Zaki นั้นสวยงามจนแทบจะหยุดหายใจ โดยภาพถ่ายทั้งหมดนี้ถูกถ่ายโดยช่างกล้องชาว Nagasaki ซึ่งมีความสามารถพิเศษในการถ่ายรูปที่ทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามรวมกับภาพสีน้ำเลยทีเดียว

ส่วนภาพพระอาทิตย์ตกก็สวยงามไม่แพ้กัน มันดูสวยเกินกว่าที่จะเป็นภาพบรรยากาศจากสถานที่จริงได้ ถ้าดูผ่าน ๆ หลายคนอาจจะคิดว่านี่คือภาพวาดของศิลปินที่มาสะบัดฝีแปรงบนพื้นผ้าใบอย่างแน่นอน

ใครที่เคยดูอนิเมะของ Makoto Shinkai อย่าง Your Name คงจะเคยเห็นทะเลสาบขนาดใหญ่อย่าง Onami no Ike ใน Kyushu กันมาบ้างแล้ว ถ้ามองดูภาพถ่ายเทียบกับฉากในอนิเมะดูดี ๆ เราว่ารูปเหล่านี้ไม่ต่างจากภาพพอร์ทเทรดเลยล่ะ

มีภาพถ่ายของไอน้ำจากการที่มีเครื่องบินขับผ่าน ไม่ต่างจากฉากในอนิเมะเลย

นี่ไง ฉากหนังเรื่องล่าสุดของ Shinkai อย่าง Weathering With You สวยงามราวกับนำรูปภาพท้องฟ้าเหล่านี้ออกมารวมกันเป็นคอลเลคชั่นเลยล่ะ

คนญี่ปุ่นชอบภาพถ่ายของ Zaki เอามาก ๆ เขาเป็นอัจฉริยะด้านการถ่ายภาพให้เหมือนกับฉากในอนิเมะอย่างแท้จริง และรูปภาพที่เขาถ่ายออกมาก็ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบริเวณ Nagasaki ให้ออกมาทำกิจกรรมที่พวกเขารัก ท่ามกลางบรรยากาศสวยงามชวนฝันของท้องฟ้าในเมืองแห่งนี้

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24nlab.itmediazaki_3_0257

FOLLOW US ON
FACEBOOK