ปักหมุด 5 คาเฟ่สัตว์น่ารักใน Harajuku ! ขนมาหมดทั้งสุนัข กระต่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย

https://www.moshimoshi-nippon.jp/168087

เป็นอันรู้กันว่าฮาราจูกุจะเป็นย่านแฟชั่น เป็นแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่ขวัญใจวัยรุ่นและชาวต่างชาติแห่งเมืองโตเกียว แต่นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีคาเฟ่สัตว์น่ารัก ๆ อยู่เพียบเลยทีเดียว เยอะจนขนาดที่ว่าจะไปทีนี่เลือกไม่ถูกว่าจะเข้าร้านไหนดี เข้าไปแล้วจะได้เล่นกับน้องคุ้มไหมนะ ? ไม่เป็นไรค่ะ ถ้าเลือกไม่ถูกเดี๋ยวเราเลือกให้เอง คัดมาแล้วกับ 5 คาเฟ่สัตว์ในฮาราจูกุที่คนรักสัตว์ห้ามพลาด

 

HARRY Harajuku Terrace

เริ่มที่แรกด้วย แฮร์รี่ ฮาราจูกุ เทอเรส (HARRY Harajuku Terrace) ที่นี่เพื่อน ๆ จะได้เล่นกับเจ้าตัวนาก เม่นแคระ และอื่น ๆ อีกมากมาย เขาบอกว่าเจ้าตัวนากที่มีอยู่ทั้งหมด 3 ตัวของร้านนั้นขี้เล่นและน่ารักมาก ๆ เรียกได้ว่ารู้งานสุด ๆ อีกทั้งเรายังสามารถซื้ออาหารเพื่อมาให้นากน้อยได้ด้วยจะได้เล่นกันได้แบบใกล้ชิดสุด ๆ นอกจากนี้ก็อย่าลืมมาเล่นกับเจ้ากระต่ายสายพันธุ์เฟรนช์ ฟร็อพกันด้วยนะ บอกเลยว่าขนนุ่มมาก ๆ เลยล่ะ หากใครอยากจะแชะรูปกับเจ้าสัตว์ตัวน้อยก็ทำได้ไม่ยาก เพราะแต่ละตัวคุ้นเคยกับมนุษย์อย่างเราสุด ๆ

HARRY Harajuku Terrace

พิกัด : Jingumae 426 Bldg. Floor 3F, 4-26-5 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 11:00-19:00 (Last Entries 18:30)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Harajuku (原宿駅) เดินต่ออีก 8 นาที หรือจากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Meiji-Jingumae (明治神宮前駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/j7mXdDhXB7y

http://www.animalcafe.tokyo

 

Owl’s Garden

https://www.moshimoshi-nippon.jp/119977

ถึงแม้ชื่อร้านจะแปลว่านกฮูกแต่ร้าน อาวล์ส การ์เด้น (Owl’s Garden) ก็ไม่ได้มีแค่นกฮูก เพราะยังมีนกเหยี่ยวด้วย บรรยากาศภายในร้านออกแบบให้เป็นสวนสไตล์อังกฤษ มีนกฮูก 12 ตัว และนกเหยี่ยว 12 ตัวที่หนึ่งในนั้นมีเหยี่ยวแฮร์ริส ที่ขึ้นชื่อว่าฉลาดมาก ๆ แม้ว่าพวกมันจะมีภาพลักษณ์ที่น่ากลัว แต่ขอบอกเลยว่าถ้ามาที่นี่ความคิดอาจจะเปลี่ยนได้เพราะมันน่ารักมากจริง ๆ การจะเข้าเล่นกับเจ้านกตัวน้อย ทางร้านมีหลายแพลนให้เลือก สำหรับสแตนด์ดาร์ดแพลน ราคา 1,500 เยน (ประมาณ 450 บาท) ในเวลา 60 นาทีเพื่อน ๆ สามารถเล่นกับนกเท่าไหร่ก็ได้ นอกจากนี้หากใครที่จองมาล่วงหน้าทางร้านก็จะเสิร์ฟเครื่องดื่มให้หนึ่งแก้วฟรี ๆ ที่ปกติแล้วถ้ามาสั่งกับที่ร้านจะต้องจ่ายเพิ่มอีกในราคา 100 เยน (ประมาณ 30 บาท) ค่ะ

Owl’s Garden

พิกัด : Ingresso 2F, 4-31-5 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 10:00-19:00 น. (วันอังคาร-พฤหัสบดี  10:00-18:00 น.)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Harajuku (原宿駅) เดินต่ออีก 6 นาที หรือจากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Meiji-Jingumae (明治神宮前駅) เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/z3KSVYNN6w82

https://owls-garden.jp

 

Ra.a.g.f

ร้านต่อมาเกิดมาเพื่อคนรักกระต่ายโดยเฉพาะเลย ที่ร้าน รัฟ (Ra.a.g.f : ラフ) มีน้องกระต่ายอยู่ทั้งหมด 15 ตัว ชอบตัวไหนก็สามารถเลือกมาเล่นได้เลย ราคาจะอยู่ที่ 30 นาที 800 เยน (ประมาณ 240 บาท) หรือ 60 นาที 1,100 เยน (ประมาณ 330 บาท) ทั้งสองแบบนี้มีเครื่องดื่มบริการให้ หรือหากใครอยากต่อเวลาเพิ่มก็จะคิดเป็น 30 นาที 550 เยน (ประมาณ 165 บาท) หากใครมาแนะนำให้มาเล่นกับน้องพุริทสึคุง น้องกระต่ายที่ฮ็อตที่สุดในย่านนี้เพราะน้องเขาเหมือนกับคาแรคเตอร์ Peter Rabbit นั่นเองจ้า

Ra.a.g.f

พิกัด : Mezon Harajuku 3F, 6-14-15 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : วันธรรมดา 12:00-19:30 น. (Last Entries 19:00) วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดอื่นๆ 11:00-20:00 น. (Last Entries 19:30)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Harajuku (原宿駅) ทางออก Omotesando (表参道口) เดินต่ออีก 8 นาที จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Meiji-Jingumae (明治神宮前駅) ทางออก A7 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/JhmAErzNjYp

https://raagf.com

 

Harajuku Mame-Shiba Café

คนรักน้องหมาชิบะห้ามพลาดกับคาเฟ่ ฮาราจูกุ มาเมะชิบะ คาเฟ่ (Harajuku Mame-Shiba Café: 原宿豆柴カフェ) เพราะที่นี่ถือว่าเป็นคาเฟ่สุนัขมาเมะชิบะแห่งแรกของโตเกียวเลยนะ ทันทีที่คุณลูกค้าก้าวเข้าไปในร้านก็จะได้พบกับเจ้าหมามาเมะชิบะที่พันผ้าพันคอลายญี่ปุ่นนับสิบตัววิ่งมาต้อนรับเรา บรรยากาศภายในร้านจะเป็นแบบย้อนยุค มีการเปิดเพลงสมัยโชวะคลอเบา ๆ ให้ได้บรรยากาศ สำหรับลูกค้าที่มาจะคิดค่าบริการ 30 นาที 880 เยน (ประมาณ 264 บาท) แต่เนื่องจากร้านนี้เป็นที่นิยมมากเราเลยอยากแนะนำให้ซื้อบัตรมาล่วงหน้าจะดีกว่าค่ะ อ้อ ! แต่ทางร้านก็มีข้อห้ามอยู่ด้วยคือห้ามอุ้มน้องหมาค่ะ ถ้าอยากจะกอดเดี๋ยวน้องหมาจะใช้ลูกอ้อนมากอดเราเอง แล้วก็น้องหมามักจะชอบนอนกลางวันกันค่ะ หากใครได้มาช่วงกลางวันก็จะสามารถแชะรูปน้องหมาได้แบบไม่มีดิ้นได้เลยล่ะ

Harajuku Mame-Shiba Café

พิกัด : Harajuku Mame-Shiba Café Floor 3F, 1-6-10 Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : วันธรรมดา 11:00-19:00 น. วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดอื่นๆ 10:30-19:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Harajuku (原宿駅) ทางออก Takeshita (竹下口) เดินต่ออีก 3 นาที จากสถานีรถไฟ Tokyo Metro Meiji-Jingumae (明治神宮前駅) ทางออก 5 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/HETrCFzERL92

http://owls-cats-forest.com/free/mameshiba-harajuku

 

Harajuku Kawaii Zoo Land

หากเพื่อนๆ มาที่นี่ที่ ฮาราจูกุ คาวาอี้ ซู แลนด์ (Harajuku Kawaii Zoo Land : 原宿かわいい動物園) ก็จะได้พบสัตว์น่ารักมากมายหลากหลายชนิดท่ามกลางบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งด้วยสีชมพูทั้งหมดสมกับที่ตั้งอยู่ในย่านฮาราจูกุ สัตว์ทุกตัวของที่นี่อยู่รวมกับจนเป็นเหมือนครอบครัวใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นคาปิบาร่า เจ้าเมียร์แคท สุนัขจิ้งจอกเฟนเนก เจ้าตัวเฟร์ริต เรียกได้ว่ามีแต่สัตว์ที่หาชมได้ยากทั้งนั้นเลย หากใครสนใจทางร้านก็จะคิดค่าบริการ 30 นาที 1,500 เยน (ประมาณ 450 บาท)

Harajuku Kawaii Zoo Land

พิกัด : ITO Bldg. Floor 3F, Jingumae, Shibuya, Tokyo

เวลา : 11:00-19:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Harajuku (原宿駅) เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/43fXrVbmkxT2

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK