คนรักบ๊วยต้องโดน ! TOP 7 ขนมบ๊วยอร่อยจี๊ดจ๊าดจากร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น

นับว่าบ๊วยเป็นของกินเล่นที่หลาย ๆ คนจะต้องหยิบติดมือไปจ่ายเงินกันบ้างเวลาเข้าร้านสะดวกซื้อ ที่ไทยเองตอนนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกกัน ส่วนถ้าสาวกบ๊วยคนไหนมีโอกาสไปญี่ปุ่น ก็ขอแนะนำให้ลองขนมบ๊วยสุดฮิตจากแรงกิ้งนี้เลย !

 

1. Otoko Ume Gumi (男梅グミ)

ที่ญี่ปุ่นเนี่ย ไม่มีคนรักบ๊วยคนไหนที่จะไม่รู้จักยี่ห้อนี้เลยล่ะ เขาว่ากันว่าเคี้ยวมันเคี้ยวเพลินจนรู้ตัวอีกทีก็เกลี้ยงถุงแล้ว แถมบ๊วยของเขายังไม่ละลายเร็ว ชิ้นหนึ่งเคี้ยวได้เป็นนาทีเลยทีเดียว และที่สำคัญเลยก็คือ รับประกันรสบ๊วยเต็มคำแน่นอน

 

2. Otoko Ume Sheet (男梅シート)

ถุงนี้เป็นขนมบ๊วยยี่ห้อเดียวกับข้างบน แต่มาในรูปแบบแผ่นแทน ถ้าเริ่มหยิบชิ้นแรกเมื่อไหร่รับรองว่าเคี้ยวเพลินจี๊ดจ๊าดจนหยุดไม่ได้แน่นอน

 

3. บ๊วยผสมเม็ดเกลือ (つぶ塩付きの酸っぱい干し梅)

ขนมบ๊วยสุดเปรี้ยวจี๊ดถุงนี้มีขายแค่ที่ 7-11 เท่านั้น เขาว่ามาว่าเปรี้ยวจริงเปรี้ยวจัง ใครอยากสดชื่นตาสว่างต้องลองถุงนี้เลย รับรองตื่น ! นอกจากนี้ ยังมีเม็ดเกลือที่แทรกอยู่ตามเนื้อบ๊วยที่ช่วยเบรกความเปรี้ยวให้นิดหน่อย บวกกับเพิ่มความกรุบ ๆ ให้เคี้ยวเพลินขึ้น

 

4. บ๊วยกรุบกรอบไร้เมล็ด ไม่ใส่สี (無着色の種ぬきカリカリ梅)

ถ้าชอบเคี้ยวบ๊วยแบบกรุบกรอบล่ะก็ ต้องบ๊วยกรุบกรอบไร้เมล็ดถุงนี้เลย มีขายที่ 7-11 เท่านั้นนะ บ๊วยถุงนี้จะได้รสชาติบ๊วยจริง ๆ ไม่ค่อยปรุงแต่ง ผ่าครึ่งไว้ให้แล้วกินง่ายแน่นอน แต่อาจจะเหนียวมือเล็กน้อย เตรียมทิชชู่หรือผ้าเช็ดมือไว้ด้วยก็ดีนะ

 

5. Ume Shiba  (梅しば)

สำหรับบ๊วยถุงนี้ คนญี่ปุ่นบอกว่าอร่อยจนอยากกินเมล็ดเข้าไปด้วยเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่ถูกใจคนรักบ๊วยก็คือขนาดนี่แหละ แค่เมล็ดเดียวก็ชื่นใจ รสชาติก็แทบจะไม่ต่างจากบ๊วยจริง ๆ เลย สาวกบ๊วยต้องมีติดบ้านติดโต๊ะทำงานกันบ้างแล้วล่ะ

 

6. Ninja Meshi (忍者めし)

ขนมบ๊วยชนิดนี้มันจะไม่ละลายหายไปล่ะ ! ซึ่งก็คือสามารถกินแทนหมากฝรั่งได้เลย นอกจากจะอร่อยแล้วยังช่วยเรื่องไดเอตด้วยนะ ส่วนรสชาติจะเป็นแบบรสบ๊วยผสมกับกลิ่นปลาคัตสึโอะ เป็นขนมบ๊วยสไตล์ญี่ปุ่นที่หากินที่อื่นไม่ได้แน่นอน

 

7. Ume Neri (梅ねり)

บ๊วยถุงนี้เขาบอกมาว่ายิ่งเคี้ยวยิ่งอร่อย ตอนเอาเข้าปากครั้งแรกอาจจะมีคนสงสัยว่านี่บ๊วยจริง ๆ หรือเปล่าเนี่ย ? แต่ยังไงก็ลองเคี้ยวกันดูก่อน เดี๋ยวรสบ๊วยเข้มข้นจะค่อย ๆ ออกมาจนหยุดกินไม่ได้เลยล่ะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK