แนะนำร้านของฝากคุณภาพ สินค้าครบครัน แบรนด์ญี่ปุ่นแท้ “Beams Japan Shibuya”

แนะนำให้รู้จักกับแบรนด์ของฝากญี่ปุ่นที่มีแนวคิดใหม่ ๆ ออกแบบให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ชิค ๆ ไม่เหมือนใครที่มีชื่อว่า BEAMS Japan แบรนด์ BEAMS ก่อตั้งโดย Etsuzo Shitara และ Osamu Shigematsu ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 นับว่ามีชื่อเสียงมายาวนานและล่าสุดได้เปิดสาขาที่ 2 ที่ Shibuya ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของอาคาร Shibuya Fukuras เมื่อเข้าไปจะพบกับร้านค้ามากมายขายสินค้าที่เต็มไปด้วยไอเดีย มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมโยงผู้คนโดยใช้สินค้าที่ออกแบบมาอย่างมีสไตล์

สินค้าของ BEAMS เน้นไปที่เสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ ที่สะท้อนเทรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นและวัฒนธรรมป๊อปญี่ปุ่น สินค้าจะออกแบบในแนวเรียบ ๆ เบสิค แต่มีจำนวนจำกัด BEAMS ยังตั้งใจที่จะโปรโมทแบรนด์ญี่ปุ่นด้วยความคิดที่จะส่งเสริมประเทศผู้นำแฟชั่นอย่างญี่ปุ่นอย่างสุดกำลัง

นอกเหนือจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่เป็นเอกลักษณ์ BEAMS JAPAN SHIBUYA ยังออกแบบร้านสไตล์สถาปัตยกรรมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นการนำไม้มาใช้ การนำภาพเทพเจ้าแห่งสายลมและสายฟ้าในตำนานมาประดับตกแต่งเพดาน และการกั้นห้องสไตล์บ้านญี่ปุ่นโบราณ

นอกจากสินค้าอย่างเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบรนด์ BEAMS ร้านยังนำผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอย่างงาน Craft หรือขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่หาทานได้ยากมาวางจำหน่ายที่ร้านด้วย เช่น ขนมโมจิญี่ปุ่นจากร้าน Akafuku ร้านขนมหรือโรงน้ำชาที่ตั้งอยู่ใกล้กับศาลเจ้า Ise ก่อตั้งมากว่า 300 ปี โมจิ Akafuku ราคา 760 เยนหรือประมาณ 250 บาท และขนม Okage Dog Sable ราคา 840 เยน หรือ 280 บาท

ถ้ามีโอกาสไปช้อปปิ้งที่ร้าน BEAMS JAPAN SHIBUYA แนะนำให้มองหาสินค้า Limited Edition มาครอบครอง เช่น เสื้อยืดแขนสั้นและแขนยาวที่มีโลโก้สุนัขผู้ภักดี Hachiko และคำว่า Shibuya

เสื้อยืดสีขาวแขนสั้นราคา 6,380 เยน หรือประมาณ 2,100 บาท ส่วนแขนยาวราคา 8,580 เยน หรือ 2,800 บาท

อีกรายการที่อยากแนะนำเพราะโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน ก็คือนาฬิกาข้อมือ Shibuya Limited Field Watch มาพร้อมหน้าปัดเรืองแสงและสายรัดสะท้อนแสงเพื่อให้มองเห็นง่ายในที่มืด ราคา 16,500 เยน หรือประมาณ 5,500 บาท

BEAMS JAPAN SHIBUYA ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน หากคุณกำลังมองหาของฝากไอเดียแปลกใหม่จากญี่ปุ่นสะท้อนความเป็น Shibuya อยู่ละก็ BEAMS มีของที่ระลึกให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องรางหรือเคสมือถือที่มีคำว่า Shibuya พร้อมภาพประกอบความเป็นเอกลักษณ์ของ Shibuya เช่น ทางม้าลายข้ามถนนสี่แยก Shibuya รับรองว่าชิคที่สุดและมีชิ้นเดียวในโลก

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : japantravel

FOLLOW US ON
FACEBOOK