ร่วมใจต้านภัยโคโรน่า ปล่อยการ์ตูนมังงะให้อ่านฟรีมากถึง 450 เรื่อง

ไม่ได้มีแค่ประเทศไทยประเทศเดียวที่ต้องปิดโรงเรียนและสถานบันเทิง เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 ญี่ปุ่นเองก็เช่นกัน ทำให้ผู้คนต้องอยู่บ้านกันนานกว่าเดิม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะเลือกดูหนังฟังเพลง หรือไม่ก็เล่นเกมอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปที่ชุมชนเหมือนอย่างที่เคย

แต่พอต้องอยู่ในห้องนอนแคบ ๆ เวลาระยะเวลานาน อารมณ์เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ก็เกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้ทางสำนักพิมพ์การ์ตูนมังงะของญี่ปุ่น จึงเลือกที่จะเยียวยาความเหงาในใจของผู้คน ด้วยการปล่อยการ์ตูนมังงะให้เข้าไปอ่านฉบับ 3 เดือนย้อนหลังกันแบบฟรี ๆ ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์มากถึง 78 ฉบับ ไม่ว่าจะเป็น

Weekly Shonen Jump (Shonen Jump +)
Weekly Shonen Sunday (Sunday Webly)
Kokoro Comic, Kokoro Ichiban (Kokoro Online)
Betsu Comi, Sho-Comi, Cheese!, Ciao Deluxe, Petit Comic, Monthly Flowers (Shogakukan e-Comic Store)
Ribbon, BessatsuMargaret, KokoHana, The Margaret (Margaret Bookstore)
Weekly Shonen Champion (Manga Cross)
Hana to Yume, The Hana to Yume Shin, LaLa, LaLaDX (Hakusensha.enet!)

นอกจากนี้ ทางสำนักพิมพ์ Shogakukan’s Sunday Webly กำลังรวบรวมการ์ตูนมังงะยอดฮิตในอดีต เพื่อนำกลับมาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันแบบฟรี ๆ อีกครั้งมากถึง 11 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Hayate the Combat Butler, Kenichi: The Mightiest Disciple,Kekkaishi, Ranma 1/2, Major, Psyche Mata Shite mo, The Law of Ueki, Ghost Sweeper Mikami, Miyuki, Ushio, Tora และ Libero Revolution รวมทั้งหมด 392 เล่ม

▼ไหน ๆ ก็ว่างแล้ว ลองฟื้นความหลัง ย้อนวัยกลับไปอ่านการ์ตูนสมัยยังเป็นเด็กอย่าง Ranma กันดูดีมั้ย

นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านการ์ตูนกันผ่านแอปพลิเคชันอื่น ๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Comic Days, Dragon Zakura Note, Manga Mee และ Book Walker โดยจะอัพเดตตอนใหม่ ๆ ของมังงะเรื่องใหม่มาแรงอย่าง Space Brothers, Hozuki’s Coolheadedness, The Gentlemen’s Alliance Cross, Mei-chan no Shitsuji, Sensei Kunshu, Dragon Zakura และ Crayon Shin-chan

เห็นได้ชัดเลยว่าพอญี่ปุ่นกักคนให้อยู่บ้านได้สำเร็จ อัตราการติดเชื้อของผู้ป่วยรายใหม่ก็ลดลงมาก จริง ๆ แล้วถ้าเมืองไทยมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ผู้คนทำระหว่างอยู่บ้านในช่วงนี้เหมือนกับที่ญี่ปุ่น ก็อาจจะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองของเราในตอนนี้ดีขึ้นก็ได้นะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24, livedoornews, blog.esuteru

FOLLOW US ON
FACEBOOK