ร่วมใจต้านภัยโคโรน่า ปล่อยการ์ตูนมังงะให้อ่านฟรีมากถึง 450 เรื่อง

ไม่ได้มีแค่ประเทศไทยประเทศเดียวที่ต้องปิดโรงเรียนและสถานบันเทิง เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019  ญี่ปุ่นเองก็เช่นกัน ทำให้ผู้คนต้องอยู่บ้านกันนานกว่าเดิม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะเลือกดูหนังฟังเพลง หรือไม่ก็เล่นเกมอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปที่ชุมชนเหมือนอย่างที่เคย

แต่พอต้องอยู่ในห้องนอนแคบ ๆ เวลาระยะเวลานาน อารมณ์เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ก็เกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้ทางสำนักพิมพ์การ์ตูนมังงะของญี่ปุ่น จึงเลือกที่จะเยียวยาความเหงาในใจของผู้คน ด้วยการปล่อยการ์ตูนมังงะให้เข้าไปอ่านฉบับ 3 เดือนย้อนหลังกันแบบฟรี ๆ ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์มากถึง 78 ฉบับ ไม่ว่าจะเป็น

● Weekly Shonen Jump (Shonen Jump +)
● Weekly Shonen Sunday (Sunday Webly)
● Kokoro ComicKokoro Ichiban (Kokoro Online)
● Betsu ComiSho-Comi, Cheese!Ciao DeluxePetit ComicMonthly Flowers (Shogakukan e-Comic Store)
● RibbonBessatsu MargaretKoko HanaThe Margaret (Margaret Bookstore)
● Weekly Shonen Champion (Manga Cross)
● Hana to YumeThe Hana to Yume ShinLaLaLaLaDX (Hakusensha.enet!)

นอกจากนี้ ทางสำนักพิมพ์ Shogakukan’s Sunday Webly กำลังรวบรวมการ์ตูนมังงะยอดฮิตในอดีต เพื่อนำกลับมาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันแบบฟรี ๆ อีกครั้งมากถึง 11 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Hayate the Combat Butler, Kenichi: The Mightiest Disciple, Kekkaishi, Ranma 1/2, Major, Psyche Mata Shite moThe Law of Ueki, Ghost Sweeper Mikami, Miyuki, Ushio,  Tora และ Libero Revolution รวมทั้งหมด 392 เล่ม

▼ไหน ๆ ก็ว่างแล้ว ลองฟื้นความหลัง ย้อนวัยกลับไปอ่านการ์ตูนสมัยยังเป็นเด็กอย่าง Ranma กันดูดีมั้ย

นอกจากนี้คุณยังสามารถอ่านการ์ตูนกันผ่านแอปพลิเคชันอื่น ๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Comic DaysDragon Zakura NoteManga Mee และ Book Walker โดยจะอัพเดตตอนใหม่ ๆ ของมังงะเรื่องใหม่มาแรงอย่าง Space Brothers, Hozuki’s Coolheadedness, The Gentlemen’s Alliance Cross, Mei-chan no Shitsuji, Sensei Kunshu, Dragon Zakura และ Crayon Shin-chan

เห็นได้ชัดเลยว่าพอญี่ปุ่นกักคนให้อยู่บ้านได้สำเร็จ อัตราการติดเชื้อของผู้ป่วยรายใหม่ก็ลดลงมาก จริง ๆ แล้วถ้าเมืองไทยมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ผู้คนทำระหว่างอยู่บ้านในช่วงนี้เหมือนกับที่ญี่ปุ่น ก็อาจจะทำให้สถานการณ์บ้านเมืองของเราในตอนนี้ดีขึ้นก็ได้นะ

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24livedoornewsblog.esuteru

FOLLOW US ON
FACEBOOK