นางแบบสาวชาวญี่ปุ่นผุดไอเดียเด็ดต้านโควิด 19 ตัดบราตัวเก่งมาทำหน้ากากอนามัยซะเลย

สถานการณ์การกระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทำเอาผู้คนปั่นป่วนไปทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศญี่ปุ่น ที่คนตื่นตระหนก และพากันตุนข้าวของเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหน้ากากอนามัยนั้นขาดแคลนหนักมาก แต่ก็มีคนเอามาปล่อยด้วยราคาสูงลิ่วบนโลกออนไลน์อยู่บ้าง ไม่ต่างจากบ้านเรา

งานนี้นางแบบสาวชาวญี่ปุ่นอย่าง Yumeno Asahina จึงผุดไอเดียเด็ด ทำงาน DIY ออกมาช่วยผู้คน โดยการนำยกทรงลูกไม้มาดัดแปลงให้กลายเป็นหน้ากากอนามัยเฉพาะกิจนั่นเอง

▼ Asahina กับหน้ากากอนามัย DIY ที่โด่งดังบนโลกออนไลน์จนกลายเป็นไวรัลในขณะนี้

คุณ Asahina สรรสร้างมันขึ้นมาจากชุดชั้นในสุดเซ็กซี่แบบที่เธอชอบนั่นเอง และถ้ามันไม่ระคายเคืองผิวทรวงอกอันบอบบาง นั่นหมายความว่า มันย่อมไม่บาดใบหน้าของเราอย่างแน่นอน

นอกจากจะให้ไอเดียแล้ว เธอยังบอกวิธีทำอย่างละเอียดด้วย เริ่มตั้งแต่ตัดเต้าทั้ง 2 ออกจากกัน แล้วตัดสายรัดด้านหลังออกข้างหนึ่ง จากนั้นยังมาเย็บให้ติดกับเต้าเพื่อเป็นสายคาดหน้า ส่วนอีกข้างก็ทำแบบเดียวกัน จากบรา 1 ตัว เราก็จะได้หน้ากากอนามัยลายลูกไม้ 2 ชิ้นแล้วล่ะ

▼ หรือถ้าเครียดจนนอนไม่หลับ จะเอาบรามาคาดปิดตาก็ช่วยให้หลับสบายเหมือนกันนะ

หน้ากากยกทรงเนี่ย เป็นเทรนด์ร้อนแรงบน Twitter ในช่วงนี้จริง ๆ นะ

▼ หรือจะนำผ้าลูกไม้มาเย็บติดกันแบบนี้ โดยไม่ใช้ยกทรงก็ได้

ก็ถือได้ว่านี่เป็นไอเดียดี ๆ ไอเดียหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีหน้ากากอนามัยใส่ในช่วงที่สินค้ากำลังขาดแคลนอยู่ในขณะนี้ได้นะเออ ไม่แน่เหมือนกัน อาทิตย์หน้าอาจจะมีสินค้าแฟชั่นใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ตื่นตาตื่นใจ จนต้องไปหามาใส่บ้างอีกก็ได้

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24news.livedoorjin115asahinayumeno

FOLLOW US ON
FACEBOOK