ขอแนะนำสาวน้อยมือกลองเทพวัย 9 ขวบสุด Cute!

Yoyoka Soma เด็กหญิงวัย 9 ขวบ เธอโด่งดังมาก ๆ บนโลกออนไลน์ เพราะความสามารถในการตีกลองที่เก่งเกินวัย ประกอบกับความน่ารักสดใส และรอยยิ้มใส ๆ ก็ทำให้ใครต่อใครต่างพากันแชร์คลิปคัฟเวอร์เพลงของ Led Zeppelin อย่าง “Good Times Bad Times” ที่หนูน้อยคนนี้บรรเลงเพลงได้อย่างถึงรสถึงเครื่องชนิดที่ว่าหาที่ติไม่ได้ จนใครต่อใครก็ออกมาชื่นชมแม่หนู Yoyoka Soma และสถานีโทรทัศน์หลายช่องก็ได้เชิญเธอให้ไปร่วมรายการมาแล้วด้วย

Yoyoka Soma เกิดในครอบครัวนักดนตรี โดยเธอเริ่มหัดเล่นเพลงต่าง ๆ มาตั้งแต่อายุ 2 ขวบแล้ว หลังจากที่ Yoyoka Soma ได้เริ่มตีกลอง เธอก็ตกหลุมรักมันเข้าอย่างจัง และหยุดเล่นมันไม่ได้อีกเลยตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 4 ปีเท่านั้น แถมเธอยังเป็นส่วนหนึ่งของวงดนตรีในครอบครัวที่มีชื่อว่า “Kaneaiyoyoka” โดยสาวน้อยตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วว่า เธอจะต้องเป็นมือกลองที่เก่งที่สุดในโลกให้ได้

นอกจากจะตีกลองเก่งขั้นเทพแล้ว หนูน้อย Yoyoka Soma ยังมีความสามารถในการขับร้องและแต่งเพลงได้อีกด้วย

Yoyoka Soma ขึ้นโชว์ในงานคอนเสิร์ตครั้งแรก ตอนที่เธออายุเพียง 4 ขวบเท่านั้นเอง

ตอนอายุ 5 ขวบ เธอก็เริ่มออกแสดงร่วมกับวงในครอบครัว โดยใช้ชื่อว่า “Kaneaiyoyoka”

นอกจากจะตีกลองเก่งแล้ว เธอยังสามารถเล่นคีย์บอร์ดและร้องเพลงได้ด้วย

เธอทำให้คนอื่นต้องตะลึง ไม่ต่างจาก Led Zeppelin เลย

Yoyoka Soma อยากประสบความสำเร็จในต่างประเทศเช่นกัน เธอเลยตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษเอามาก

ใคร ๆ เจอเธอต่างก็เข้ามาให้กำลังใจ

ใครที่สงสัยในความเก่งกาจของหนูน้อยคนนี้ สามารถตามไปฟังคลิปคัฟเวอร์เพลง “Good Times Bad Times” กันแบบเต็ม ๆ ได้จากคลิปด้านล่างนี้เลย แล้วจะรู้ว่าคำว่าเก่งยังน้อยเกินไป

People on the internet absolutely loved her !

นี่คือคอมเม้นต์จากชาวเน็ตหลังได้ชมคลิปการบรรเลงเพลงของเธอ ทุกคนต่างทึ่งและตกตะลึงในความสามารถที่เก่งเกินวัยของ Yoyoka Soma เป็นอย่างยิ่ง

และยิ่งไปกว่านั้น Robert Plant เจ้าของเพลง ยังแสดงอาการแบบนี้ออกมาเมื่อได้ฟังเด็กหญิงคนนี้ตีกลอง

จะเห็นได้ว่าพลังแห่งการฝึกฝนนั้นจะสามารถทำให้คุณกลายเป็นมืออาชีพได้ ถ้าหากใช้เวลากับมันให้มากพอ ขนาดเด็กตัวเล็ก ๆ ที่ทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่กับสิ่งที่ตัวเองรัก ยังเดินทางบนสายดนตรีมาได้ไกลแบบนี้ แล้วผู้ใหญ่แบบเราก็น่าจะทำได้ดีไม่แพ้กันเช่นกัน

เอ้า ใครมีความฝันอะไรแล้วยังไม่ลงมือทำ ก็เริ่มทำซะตั้งแต่ตอนนี้เลยแล้วกัน

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : boredpandajapaninsides

FOLLOW US ON
FACEBOOK