เลือกแฟชั่นโทนสี “ซาฟารี” ให้หน้าร้อนนี้สวยเก๋และเย็นสบายกว่าใคร

ฤดูร้อนปีนี้ที่ญี่ปุ่นเขาว่ากันว่าแฟชั่นโทนสี “ซาฟารี” จะมาแรง ซาฟารีคืออะไร ? ใช่ชื่อเดียวกับสวนสัตว์หรือเปล่า ? ถ้าพร้อมจะอินเทรนด์กันแล้วก็ตามมาเลย

 

ซาฟารีคืออะไร ?

แต่เดิมนั้น “ซาฟารี” หมายถึงการล่าสัตว์หรือการเดินทางสำรวจในแอฟริกา มีการใช้เสื้อผ้าสีพื้น (Earth Tone) สำหรับซาฟารีที่ต้องทำกิจกรรมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ดังนั้น สีพื้นที่เข้ากับธรรมชาติของแอฟริกาจึงถูกเรียกว่าสีซาฟารีนั่นเอง

 

เมื่อพูดถึงโทนสีซาฟารี ก็ต้องสีกากีนี่เลย

ในการล่าหรือสำรวจนั้นจำเป็นจะต้องพรางตัวเพื่อไม่ให้พวกสัตว์ป่าดุร้ายสังเกตเห็นและเข้าใกล้ สีเขียวกากีซึ่งกลืนกับสีของใบไม้จึงจำเป็นอย่างมาก สำหรับลุคนี้เป็นเสื้อแจ็คเก็ตทรงทหารสไตล์วินเทจ นำมาแมทช์กับกางเกงหลวม ๆ ได้เป็นลุคสบาย ๆ เลือกเสื้อยืดด้านในกับรองเท้าผ้าใบเป็นสีขาวช่วยให้ดูสะอาดตา เลือกกระเป๋าถือเป็นลายงูเข้าธีมซาฟารีแถมยังดูเปรี้ยวกว่าใคร

 

กางเกงสีกากีที่สาว ๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้ากันอย่างน้อยหนึ่งตัว หน้าร้อนนี้มีโอกาสให้ได้หยิบมาใส่บ่อย ๆ แน่นอน จับมาใส่คู่กับเสื้อยืดแบบมีกระดุมตรงช่วงคอ ได้เป็นลุคสบายคลายร้อน แต่ยังคงความดูดีเอาไว้เต็มร้อย

 

เสื้อเข้ารูปช่วงเอวสุดหวานตัวนี้ เมื่อมาเจอกับกระโปรงรัดรูปสีกากีก็ทำให้ลดความหวานลงมาเยอะ ไม่ว่าจะสายไหนก็ใส่ได้สบาย ๆ เลย หยิบรองเท้าผ้าใบเท่ ๆ มาใส่ด้วยสักคู่ พร้อมกับหิ้วกระเป๋าสานเก๋ ๆ สักใบ ได้ลุคสุดชิลแต่ไม่เชยไปเลย

 

ร้อน ๆ แบบนี้หลายคนก็คงร้องหาเสื้อยืดกัน แต่ไหน ๆ จะใส่เสื้อยืดแล้วก็ขอเพิ่มความเก๋ให้เป็นเสื้อยืดวันพีซสีกากีไปเลย ใส่คู่กับกระโปรงพลิ้วสีขาวน่ารัก ๆ เข้ากับรอยตัดด้านข้างของวันพีซ เท่านี้ก็ดูแพงเกินเสื้อยืดแล้วล่ะ

 

สีเบจสุดฮิตก็เข้าธีมซาฟารีเช่นกัน

สำหรับสีเบจนั้นฮิตมายาวนานหลายฤดูจริง ๆ เรียกว่าซื้อครั้งเดียวใส่ได้คุ้มเลย หน้าร้อนนี้ก็หยิบมาใส่ได้ไม่ตกเทรนด์ ลุคนี้เป็นเสื้อเชิ้ตสีขาวสะอาดกับกระโปรงทรงพลีทยาวสีเบจ นอกจากจะดูสบายตาตามสไตล์โทนสีซาฟารีแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความเก๋ไก๋อีกด้วย เลือกกระเป๋าใสสีน้ำตาลกับรองเท้าผ้าใบสีเบจมาแมทช์ให้เป็นโทนเดียวกันช่วยให้ดูดีดูแพงมากเลยล่ะ

 

เสื้อเชิ้ตวันพีซแบบนี้จะใส่เดี่ยว ๆ ตัวเดียวก็ได้หรือจะใส่เป็นเลเยอร์ก็โดน เลือกเสื้อด้านในเป็นเสื้อกล้ามสีขาวสบาย ๆ แล้วก็ต้องเพิ่มรสชาติด้วยเข็มขัดรัดเอวสักเส้น กางเกงลายทางที่มีทั้งสีขาว น้ำตาล และเบจตัวนี้เป็นไอเท็มสุดชิคที่แค่เพิ่มเข้าไปก็ดูดีขึ้นเยอะเลย

 

ถ้าอยากใส่กางเกงขาสั้นก็ขอแนะนำให้แมทช์แบบลุคผู้ใหญ่ เพิ่มเสื้อแจ็คเก็ตตัวยาวเข้าไปสักตัวก็ดูเก๋ขึ้นเป็นกอง เนื้อผ้าลินินเย็นสบายแบบนี้เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ยิ่งนัก เลือกเป็นสีเบจโทนเดียวกันจะได้ลุคนักซาฟารีที่เก๋กว่าใคร

 

ใส่โทนสีน้ำตาลให้ดูสบาย ๆ

โทนสีน้ำตาล คาราเมล หรือส้มอิฐก็เข้าธีมซาฟารีเช่นเดียวกัน เสื้อแจ็คเก็ตทรงทหารที่ปกติจะดูดุดัน พอมาในโทนสีพื้นกลับกลายเป็นไอเท็มที่ดูแพงขึ้นมาได้เลย จับมาใส่คู่กับกระโปรงสีขาวช่วยให้ดูสดใสขึ้นเยอะ เลือกกระเป๋าทรงตะกร้ามาถือด้วยจะได้เป็นลุคผู้ใหญ่น่ารัก ๆ ไปเลย

 

กางเกงสุดชิคตัวนี้ให้นำไปแมทช์กับเสื้อหลวม ๆ เป็นลุคสุดรีแลกซ์ไปเลย โทนซาฟารีทั้งตัวแบบนี้ลองเลือกกระเป๋าเป็นสีขาวขึ้นมาตัดบ้าง จะได้เป็นแฟชั่นวันหยุดพักผ่อนสุดแพง

 

ชุดนี้เป็นเดรสวันพีซผ่าหน้าสีน้ำตาลคาราเมลที่ออกไปทางส้ม ถ้ายังไม่ร้อนจนอึดอัดเกินไปก็ลองเลือกกางเกงยีนส์มาเพิ่มเลเยอร์ด้านในอีกชั้น ดูไม่น่าเบื่อขึ้นเยอะเลย

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK