เห็น 3 ร้านนี้ต้องรีบเข้า ! Accessory shop ในญี่ปุ่นสุดคาวาอี้ในราคาเริ่มต้นเพียง 300¥ !!

สาวๆ คนไหนมาเที่ยวญี่ปุ่นที่ถือเป็นหนึ่งในเมืองแฟชั่นแห่งเอเชียแบบนี้ เดินไปทางไหนก็เจอแต่สาวญี่ปุ่นที่แต่งตัวดูดีกันทั้งนั้นเลย แล้วอย่างนี้สาวไทยอย่างพวกเราจะยอมแพ้ได้ยังไงล่ะคะ เสื้อผ้าหน้าผมต้องจัดเต็ม มี Accessory อะไรก็มิกซ์แอนด์แมทช์กันให้เต็มที่เอาให้กลมกลืนเป็นสาวญี่ปุ่นกันไปเลยค่ะ แต่ๆๆ...นอกจากเราจะใส่เสื้อผ้าและแต่งเมคอัพคาวาอี้แบบเขาแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สาวญี่ปุ่นเขาก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เครื่องประดับค่ะ แถมสาวๆ ประเทศนี้เขาก็มีขุมทรัพย์เครื่องประดับถูกๆ กันเพียบ เริ่มต้นที่ราคา 300 เยน ( 90 บาท ) มาค่ะ ! วันนี้เราก็มีลายแทงมาบอก ใครเห็น 3 ร้านนี้แล้วรีบวิ่งเข้าไปให้ไวเลยนะ ><

:: Lattice ::

มาเริ่มร้านแรกกันด้วยร้าน Lattice (แลทไทซ์) บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในร้านในดวงใจที่ Haruna_SP ชอบเพราะเขาไม่ได้มีแค่เครื่องประดับอย่างเดียวนะ มีพวกหมวก กระเป๋า ผ้าพันคอฟรุ้งฟริ้ง น่ารักๆ เต็มไปหมดเลย อยากได้อะไรอย่าเพิ่งไปหาตามที่แพงๆ แนะนำให้พุ่งตัวมาร้านนี้ก่อนเป็นอันดับแรกค่ะ

เครื่องประดับชิ้นเล็กๆ อย่างต่างหู แหวน กำไล ฯลฯ ทุกชิ้นจะราคา 300 เยนค่ะ (ไม่รวมภาษี) ส่วนกระเป๋า หมวก ผ้าพันคอราคาก็จะอัพขึ้นมาอีกนิดค่ะแล้วแต่ชิ้นงาน อย่างเจ้าผ้าพันคอขนๆ อันนี้ ราคาอยู่ที่ 1,000 เยน (300 บาท) เท่านั้นเอง เทียบกับที่อื่นนี่ถือว่าถูกมากๆ ค่ะ
Lattice มีสาขาอยู่ทั่วญี่ปุ่นเลยค่ะ ในโตเกียวมีที่ ชินจูกุ ชิบุย่า อิเคะบุคุโระ คิจิโจจิ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีที่โอซาก้า เกียวโต ฮอกไกโด ฯลฯ

:: Troirs bijoux ::

ร้านต่อมามีชื่อว่า Troirs bijoux (ทรอวาส์ บิจูซ์) ชื่อแอบเรียกยากขนาดนี้แสดงว่าสินค้าของเขาจะต้องเรียบหรูดูแพงแต่ราคาถูกแน่ๆ (คิดเองเออเอง) และแน่นอนราคาเครื่องประดับของร้านนี้ก็ยังตรงกับคอนเซ็ปของเราคือเริ่มต้นที่ 300 เยนเท่านั้น !

ร้านนี้ราคาก็ไม่ใช่ดีแค่ถูกนะ เพราะดีไซน์ของเขาก็สวยหรูดูแพงจริงๆ ด้วยล่ะค่ะทุกคน สำหรับใครที่อยากได้ลุคแบบแพงๆ ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อยนี่เหมาะมาก หรือจะเป็นเครื่องประดับตามเทศกาลต่างๆ ก็มีให้เลือกเยอะแยะเช่นกัน ใครกำลังจะไปงานเลี้ยงหรือปาร์ตี้แล้วยังนึกไอเดียเครื่องประดับไม่ออกก็แวะมาร้านนี้เลย
ร้าน Troirs bijoux มีสาขาอยู่ที่โยโกฮาม่าและในโตเกียวค่ะ เช่น จิยูกาโอกะ มาจิดะ ฯลฯ

:: 3 Coins ::

มาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วค่ะทุกคน เชื่อว่าร้าน 3 Coins หรือร้าน 3 เหรียญนี้น่าจะมีคนรู้จักอยู่ไม่น้อยเพราะเขาขายสินค้าแนว Zakka หรือของใช้ในชีวิตประจำวันที่มีคุณภาพดีแต่ราคาถูก เริ่มต้นเพียง 300 เยนเท่านั้น และแน่นอนว่าเมื่อเราเอามาอยู่ในหัวข้อ Accessory แล้ว เครื่องประดับร้านนี้เขาก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันค่ะ

เครื่องประดับร้าน 3 Coins ส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นพวกยางมัดผมที่มีดีเทลน่ารัก มุ้งมิ้งเหมาะกับสาวหวาน แต่ก็ยังมีเครื่องประดับอื่นๆ ที่น่ารักไม่แพ้กันอย่างกระเป๋าผ้าลายต่างๆ กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง ในราคา 500 เยน ( 150 บาท) เท่านั้นเองค่ะ

ร้าน 3 Coins มีสาขาเยอะมาก ๆ กระจายอยู่ทั่วทั้งในโตเกียวและภูมิภาคอื่น ๆ ในญี่ปุ่น ไปที่ไหนก็เจอ หาไม่ยากเลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ ถูกใจกันหรือเปล่า ใครที่อยากจะมีลุคคาวาอี้แบบสาวญี่ปุ่นก็อย่าลืมเรื่องเครื่องประดับนะคะ สินค้าของทั้งสามร้านที่เอามาแนะนำนั้นยืนยันเลยว่าสาวญี่ปุ่นเขาใช้จริงๆ สาวไทยอย่างเราก็อย่าลืมไปเลือกเครื่องประดับในสไตล์ที่ชอบมาอัพความสวยกันนะคะ ♥

แหล่งที่มาเรื่อง : http://karenkaren.jp/130081

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK