สุดยอดน้ำตบใช้แล้วหน้าใสเด้งผลโหวตจากเว็บเครื่องสำอางยอดนิยมฤดูหนาวปี 2017

สำหรับคนที่ต้องบำรุงผิวพรรณนอกจากครีม เซรั่มดีๆ แล้วไอเท็มที่สำคัญและฮิตไม่แพ้กันนั่นคือน้ำตบ ซึ่งก็คือสกินแคร์ประเภทหนึ่งทีเนื้อสัมผัสเหลวเหมือนน้ำ และบางเบากว่าเซรั่มทั่วไป ใช้หลังโทนเนอร์อีกทีแล้วตามด้วยครีมบำรุงปกติ หรือที่เรียกกันในชื่อว่า Water Essence สำหรับญี่ปุ่นเองก็มีสารพัดน้ำตบที่ได้รับการจัดอันดับไปตามเทศกาลเสมอ ครั้งนี้เป็นการสำรวจของ Cosme.net  ไปดูกันสิว่าสาวญี่ปุ่นเขาใช้อะไรกันบ้าง

1.SK II Facial Treatment Essence

ขนาด 75 ml ราคา 8,500  เยน

เอสเซ็นส์ตัวฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ขึ้นชื่อด้านความกระจ่างใส (ถ้าไม่แพ้ซะก่อน)  เพราะมีส่วนประกอบสำคัญคือ พิเทร่าที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนริ้วรอย  ทำให้ผิวเรียบเนียน เคยได้รับรางวัล Cosme Best Cosmetic Award ปี 2015-2016  สาวญี่ปุ่นที่เคยใช้รีวิวไว้ว่า ใช้ดีจริงสมราคา ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ หากใช้น้ำตบก่อนลงเครื่องสำอาง จะยิ่งทำให้เครื่องสำอางติดทนและเผยผิวให้ดูสุขภาพดี เปล่งปลั่ง จึงได้รับโหวตต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปี และได้รับความนิยมทั่วเอเชียแม้แต่บ้านเราเอง

2.Acseine Moist Balance Lotion

ขนาด 360 ml ราคา 5,500 เยน

Acseine  โลชั่นน้ำตบคุณภาพดี โดดเด่นเรื่องความกระจ่างใสและให้ความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน พิเศษด้วยเทคโนโลยี Nanacapsule ช่วยผลักสารบำรุงสู่ผิว และ Ceramide ที่ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้ผิว สาวญี่ปุ่นให้ความเห็นว่าควรลงน้ำตบก่อนแต่งหน้าจะทำให้เมคอัพติดทน และเป็นการเตรียมสภาพผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน่า สาวที่เป็นสิวหลายคนก็สามารถใช้ได้ไม่ต้องกังวล เหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ที่สำคัญราคาไม่แพงเกินไป ขวดไซส์ใหญ่แต่ได้ปริมาณน้ำตบที่คุ้มค่าสุดๆ ตบไปทีไม่ต้องเสียดาย

3.SKII Facial Treatment Clear Lotion

ขนาด 160 ml ราคา 7,000 เยน

ติดโผมาอีกตัวสำหรับแบรนด์ SKII ที่โด่งดังในเรื่องน้ำตบ ตัวนี้จะต่างกับตัวแรกตรงที่เป็นโลชั่นขจัดเซลล์ผิวให้หลุดลอกออกอย่างอ่อนโยน มีส่วนผสมของ AHA 3 ชนิดที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มีชีวิตชีวาและไม่หมองคล้ำ ใช้ร่วมกับ SK II  Facial Treatment Essence จะช่วยเสริมประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น สาวญี่ปุ่นหลายคนรีวิวมาไว้ว่า  เช็ดหน้าได้สะอาด ทำให้หน้านุ่มเนียน  ซึมเข้าสู่ผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และสิวผดลดลง บางครั้งอาจทำให้หน้าแห้งไปนิด แต่ผลลัพธ์โดยรวมค่อนข้างคุ้มเพราะสภาพผิวโดยรวมดูดีขึ้น  บางคนก็ปลื้มมากจนโหวตให้เป็นเดอะเบสต์ในดวงใจ

4. Naturie Hatomugi Skin Conditioner Lotion 

ขนาด 500 ml ราคา 650 เยน

เชื่อว่าหลายคนหลายคุ้นหน้าคุ้นตาดีอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่เมืองไทยเองก็มีวางขายตามวัตสัน และ มัทสึโมโตะ คิโยชิ  โลชั่นลูกเดือยตัวนี้ก็เป็นขวัญใจของสาวญี่ปุ่นไม่แพ้กัน ด้วยเหตุผลคือ บำรุงผิวที่แห้งกร้านและฟื้นฟูความชุ่มชื้นได้ดี ไซส์ใหญ่ ใช้คุ้ม แต่ประสิทธิภาพนั้นเกินคุ้มยิ่งกว่า! หลายคนนิยมเอามาทำเป็นทิชชู่มาสค์อีกด้วย จะใช้เป็นโทนเนอร์ หรือแบ่งใส่ในขวดไว้ฉีดแทนน้ำแร่ระหว่างวัน หรือตอนแต่งหน้าเพื่อความสดชื่น  มีส่วนผสมของลูกเดือย ผงบุก ข้าวบาร์เลย์ ใช้ไปแล้วยังทำให้รูขุมขนดูเล็กลง เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่ายและผิวแห้ง

5.Muji Light Toning Water High Moisture

ขนาด 200 ml 648 เยน

โลชั่นน้ำสูตร High Moisture จากมูจิที่บางเบาเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าและผิวหน้าสุดๆ ที่ได้รับการโหวตมาเป็นอันดับ 5   ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังการใช้ สาวญี่ปุ่นรีวิวไว้ว่าตอนแรกซื้อมาเพราะได้ยินคนบอกมาว่าใช้ดี เลยลองใช้ตามดูโดยการเอามาเป็นน้ำตบ แล้วสังเกตว่าผิวนุ่มดูเด้งดี บางคนก็ใช้สำลีทำมาเป็นมาสค์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นมากขึ้น ติดใจจนต้องซื้อใช้หลายขวด แล้วก็พลอยสนใจเครื่องสำอางไลน์อื่นของมูจิด้วย เพราะว่าส่วนใหญ่จะไร้สี ไร้แอลกอฮอล์ และไม่มีพาราเบน ตอบโจทย์สาวๆ ผิวแพ้ง่าย

แหล่งที่มาและภาพประกอบ :  http://www.cosme.net/item/item_id/902/ranking

FOLLOW US ON
FACEBOOK