แต่งตัวแนวผู้ใหญ่ชิคๆ ได้ง่ายๆ ด้วยแฟชั่นเสื้อโค้ทแขนกุด

ทุกคนรู้จัก เสื้อโค้ทแขนกุด กันหรือเปล่าคะ? หลายๆ คนอาจจะไม่เคยเห็นหรือไม่รู้วิธีใส่เพราะอากาศบ้านเราไม่จำเป็นจะต้องใช้โค้ท แต่ถ้าหากมีโอกาสไปต่างประเทศก็จะเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย เจ้าโค้ทแขนกุดตัวนี้จะมีประโยชน์มากในฤดูที่อากาศเย็นๆ ไม่ร้อนไม่หนาวเกินไป วันนี้เราจะมาพาไปรู้จักเสื้อโค้ทแขนกุดกันค่ะ

เสน่ห์ของเสื้อโค้ทแขนกุดคืออะไร ?

เสื้อโค้ทแขนกุดนั้นมีเสน่ห์แพรวพราวมากมาย แต่วันนี้เราจะยกขึ้นมาเพียงสองข้อ ข้อแรกคือโค้ทแขนกุดจะช่วยเสริมให้เครื่องแต่งกายในวันนั้นดูดีขึ้นได้มาก ส่วนข้อที่สองคือสามารถช่วยพรางร่างกายได้ แม้จะใส่ชุดธรรมดาๆ แต่หากสวนโค้ทแขนกุดทับด้านนอกก็จะดูเป็นคนละคนเลย แถมยังช่วยพรางสะโพกหรือช่วงขาสำหรับคนที่มีความกังวลได้อีกด้วย ไปดูวิธีการแมทช์กันเลยดีกว่า!

 

สไตล์ในวันที่อากาศค่อนข้างเย็น

วันไหนที่อุณหภูมิลดลง อากาศค่อนข้างเย็นนั้นชุดไหมพรมก็จะได้ออกโรงอีกครั้ง เลือกเป็นชุดวันพีซแบบไหมพรมทั้งตัวแล้วสวมโค้ทแขนกุดทับก็จะดูเป็นผู้ใหญ่มากเลย หากนำผ้าพันคอเก๋ๆ มาใช้ตามในภาพก็คงไม่มีใครรู้เลยว่านี่เป็นมือใหม่หัดแต่ง

 

เสื้อลูกไม้และกางเกงขาบาน

เสื้อลายลูกไม้เนี่ยเวลาใส่ไว้ด้านในแล้วให้โผล่ออกมาแค่บางส่วนมันดูน่ารักจริงๆ! ซึ่งแน่นอนว่าเข้ากันกับเจ้าโค้ทแขนกุดเป็นอย่างมาก เลือกโค้ทที่มีเชือกผูกเอวก็จะช่วยให้ไม่ดูเทอะทะเกินไปเมื่อใส่กับกางเกงขาบานด้วยล่ะ เท่านี้ก็จะได้ลุคเก๋ๆ ที่แอบแฝงความเซ็กซี่ไว้ด้วย

 

โค้ทสีน้ำตาลสุด simple

ถ้าพูดถึงโค้ทแขนกุด หลายๆคนก็จะนึกภาพสไตล์เรียบๆแต่ดูดี เพราะฉะนั้นโค้ทสีน้ำตาลตัวนี้จึงเป็นเหมือนไอดอลเลยทีเดียว เพียงสวมโค้ททับท่อนบนสีขาวเรียบๆกับกางเกงยีนส์สวยๆสักตัวก็จะได้ลุคผู้ใหญ่ที่ดูดีมากๆ เลือกเป็นรองเท้าหุ้มส้นจะเข้ากันมากเลยล่ะ

 

อำพรางรูปร่างด้วยโค้ทสีน้ำตาลแบบผูกเอว

สีน้ำตาลนั้นเป็นสีที่เข้มกว่าสีเบจจึงสามารถพรางให้หุ่นดูผอมเพรียวได้มากกว่า สำหรับใครที่ไม่มั่นใจตรงช่วงเอวหรือขาก็ลองเลือกโค้ทแบบผูกเอวดู จะช่วยให้ดูตัวเล็กลงทำให้สามารถออกนอกบ้านได้อย่างมั่นใจเลย

 

วันสบายๆ ด้วยเสื้อเชิ้ตขาวกับกางเกงยีนส์

สำหรับใครที่ชอบแต่งตัวสบายๆ แบบเสื้อเชิ้ตสีขาวกับกางเกงยีนส์อยู่แล้วก็ง่ายเลย วันไหนที่อากาศเย็นหน่อย หรือรู้สึกเบื่อๆ ขึ้นมาก็ลองหยิบโค้ทแขนกุดสีเบจมาเพิ่มสีสันและความอบอุ่นให้ร่างกายดูนะ

 

เสื้อลายทางกับโค้ทสีเบจ

เป็นอีกลุคที่ง่ายๆ สบายๆ เช่นกัน หลายๆ คนอาจจะใส่เสื้อลายทางกันอยู่แล้ว วันไหนอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศก็แค่หยิบโค้ทแขนกุดสีเบจมาสวมทับ เลือกรองเท้ากับกระเป๋าเป็นสีเบจด้วยยิ่งช่วยอัพความดูดีขึ้นไปอีก

 

เสื้อลายตารางสไตล์สาวหวาน

ลุคหวานๆ สร้างได้ไม่ยากด้วยท่อนบนลายตารางกับเสื้อโค้ทแขนกุดสีเบจ เลือกหมวกกับเครื่องประดับน่ารักๆ ให้เข้ากับชุดหน่อยก็ได้ลุค girly ที่หนุ่มๆ ชอบแล้ว

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://arine.jp/articles/24313

FOLLOW US ON
FACEBOOK