นามิเอะ อามุโระประกาศอำลาแฟนๆ ครั้งสุดท้ายด้วยการประกาศขึ้น 5 โดมทัวร์ในปี 2018

ข่าวอำลาวงการของ นามิเอะ อามุโระ ควีนเพลง R & B ที่ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา ว่าเธอจะวางไมค์ และหันหลังให้กับวงการเพลงในวันที่ 16  กันยายนปีหน้านั้น ได้กลายเป็นข่าวใหญ่ไปพักนึง เพราะตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา เธอเป็นซุปเปอร์สตาร์ของญี่ปุ่นและเป็นแรงบันดาลใจทั้งเพลงและแฟชั่นการแต่งตัวจนฟีเวอร์ไปทั่วประเทศ  และยังเป็นในผู้นำเทรนด์  Amuras ที่ปลุกกระแสมินิสเกิร์ต ใส่คู่รองเท้าบู๊ต รวมถึงเทรนด์เมคอัพ เขียนคิ้วบางๆ ช่วงนึงด้วย

นามิเอะ  เปิดตัวครั้งแรกในวงการ J-Pop ตั้งแต่ปี 1992 ในฐานะของสมาชิกในวงเกิร์ล กรุ๊ป ที่มีชื่อว่า Super Monkey แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จึงทำให้ในอีก 2 ปีต่อมา Avex  ต้นสังกัดตัดสินใจเปลี่ยนให้ชื่อวงอีกครั้งเป็น Namie Amuro with Super Monkey's ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดี  และได้ออกผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเต็มตัว  ถือเป็นหนึ่งในศิลปินหญิงเดี่ยวชาวญี่ปุ่นที่โด่งดังที่สุดมาตั้งแต่ช่วงปี   90 และยังมีผลงานโดดเด่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ แม้จะพบกับมรสุมชีวิตหลากหลายรูปแบบ

วง SUPER MONKEY'S

อย่างไรก็ตามมีการประกาศจากทาง Avex ด้วยว่า จะมีการวางจำหน่าย Complete Best Albums ที่บรรจุเพลงของเธอตั้งแต่เดบิวต์เป็นต้นจนถึงเพลงล่าสุด ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2017

ผลงานเพลงเด่นๆ มีดังนี้

Love Story

CAN YOU CELEBRATE? 

ผลงานซิงเกิ้ลล่าสุด Hero ที่ออกเมื่อปีที่แล้วได้รับเลือกเป็น Theme Song ของ NHK ที่ใช้กับการแข่งขันทั้งหมดใน Olympic 2016 ด้วย

และล่าสุดเธอเพิ่งจัดแสดงคอนเสิร์ตฉลองครบรอบเดบิวต์ 25 ปี ไปเมื่อวันที่ 16-17 กันยายน 2017 ที่ผ่านมาที่โอกินาวะบ้านเกิดของเธอเอง

ก่อนที่จะอำลาวงการไปได้ประกาศข่าวดีด้วยการทัวร์คอนเสิร์ต 5 โดมใหญ่ปี 2018   ที่ โตเกียวโดม (2-3 ,5-6 พฤษภาคม  ,2-3 มิถุนายน  )  , เคียวเซร่าโดม (21-22,25-26 เมษายน )  ซัปโปโรโดม (14 เมษายน) ฟุคุโอกะยาฮูโดม (24-25 กุมภาพันธ์) และนาโกย่าโดม (17-18 กุมภาพันธ์) สำหรับเซ็ตลิสต์คอนเสิร์ตก็เอาใจแฟนๆ ด้วยการเปิดโหวตเพลงผ่าน http://namieamuro.jp/25thanniversary/pc/vote/ จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2017 สำหรับรายละเอียดอัลบั้ม Finally อัลบั้มสุดท้ายจะมีถึง 45 เพลงไม่ว่าจะเป็นเพลงเดบิวต์อย่าง Mister U.S.A. รวมถึงซิงเกิ้ลสุดท้ายอย่าง Just you and  i และเพลง TSUKI ที่ทำการบันทึกเสียงใหม่

FOLLOW US ON
FACEBOOK