Autumn 2018 นี้มาจัดเต็มความสวยด้วยเมกอัพคอลเลกชั่นใหม่จาก 5 แบรนด์ดังในญี่ปุ่นกัน

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยน สาวๆ สายแฟชั่นนิสต้าเป็นอันต้องรู้กันเลยว่าเดี๋ยวแบรนด์ต่างๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางจะพากันยกขบวนคอลเลกชั่นใหม่ออกมาล่อตาล่อใจเราอีกแล้ว ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นก็กำลังเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ร่วง โทนสีก็จะเปลี่ยนจากสีสันสดใสในหน้าร้อนมาเน้นสีที่เข้มขึ้น ดูอบอุ่นขึ้นตามแบบฉบับของฤดูใบไม้ร่วง นี่จึงเป็นที่มาว่าทำไมเราถึงเขียนบทความเรื่องนี้ขึ้นมา เพื่อที่จะพาเพื่อนๆ ไปอัพเดท 5 แบรนด์เครื่องสำอางสุดฮอตในญี่ปุ่นว่าเขามีคอลเลกชันใหม่อะไรบ้าง เอาแบบพอเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อนแล้วกันเนอะ

 

1. JILL STUART

เริ่มแรกขอเอาใจสายหวานด้วยแบรนด์สไตล์เจ้าหญิงอย่าง จิล สจ๊วต บิวตี้ (JILL STUART Beauty : ジルスチュアートビューティ) ด้วยคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2018 ด้วยโทนเมคอัพและแพคเกจสีแดงเข้มดั่งกลีบกุหลาบ และเนื้อสัมผัสเพื่อแต่งแต้มสีสันของเมคอัพให้สวยแบบคุณหนู

แพคเกจยังคงความหรูหราและสวยงามเอาไว้ตามแบบฉบับของจิล สจ๊วต แต่ที่แฟนๆ จะพลาดคอลเลกชั่นนี้ไปไม่ได้เลยคือคราวนี้ทางแบรนด์ใช้สีแดงกลีบกุหลาบมาอัพเกรดให้ความเป็นสาวยิ่งทวีคูณเข้าไปอีก และแน่นอนเมื่อสาวๆ หยิบขึ้นมาใช้นอกจากจะตื่นตาตื่นใจกับเพคเกจใหม่ สีแดงของลิปสติกและลิปไลน์เนอร์จะทำให้ริมฝีปากของเราดูแพงขึ้น หรือจะเป็นพาเลทอายแชโดวโทนสีเข้มที่มีมาให้ในตลับถึง 6 สี ทำให้เราสามารถแต่งแต้มลุคใหม่ๆ ได้ไม่มีเบื่อ

http://www.jillstuart-beauty.com/ja-jp/

 

2. PAUL & JOE BEAUTE

แบรนด์สุดคิ้วท์อีกหนึ่งแบรนด์อย่างพอล แอนด์ โจก็ไม่น้อยหน้าเพราะเขาก็ส่งคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ร่วงที่มีชื่อเก๋ๆ ชวนให้นึกถึงค่ำคืนในเมืองปารีสส่งมาเข้าประกวดเหมือนกัน กับคอลเลกชั่น 2018 AUTUMN CREATION MOONLIGHT ON THE SEINE ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงและสีของพระจันทร์ยามค่ำคืน แป้งไฮไลท์ที่ให้ความแวววาวดูโดดเด่น รวมไปถึงลิปสติกก็มาในโทนเข้มช่วยอัพลุคสวยในฤดูใบไม้ร่วงได้เป็นอย่างดี

และแน่นอนนอกจากคุณภาพ แบรนด์นี้เขายังขึ้นชื่อเรื่องแพคเกจอีกด้วย ในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2018 นี้ แพคเกจจัดเต็มไปด้วยรูปหน้าน้องแมวเหมียวที่ตอนนี้สาวๆ ญี่ปุ่นวอแวกันหนักมาก !

http://www.paul-joe-beaute.com/jp/

 

3. CHICCA

แบรนด์ต่อมาหลายคนอาจจะยังไม่คุ้นหู แต่ไม่แนะนำไม่ได้จริงๆ แบรนด์ คิกกะ (CHICCA: キッカ) เปิดตัวเมคอัพคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2018 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหยาดน้ำค้างที่หยดลงมากลางเมืองใหญ่ในฤดูใบไม้ร่วง โทนสีในคอลเลกชั่นนี้รวมๆ แล้วยังคงความสดใสเอาไว้อยู่แต่ก็มีความแปลกใหม่ที่แอบแฝงความน่าค้นหา เนื้อสัมผัสบางเบาคือจุดเด่นของแบรนด์นี้ เมื่อสาวๆ ใช้แต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้าก็จะช่วยให้ดูละมุนมีความเป็นผู้หญิงขึ้นไปอีก

ชิ้นที่ห้ามพลาดเลยคืออายแชโดว ลิปกลอส และลิปสติก แต่ที่อยากให้ลองกันเลยคือแป้งไฮไลท์ที่ดูสวยแพงสุดๆ ถ้าสาวๆ เห็นแล้วจะต้องชอบกันแน่นอน

https://www.chicca.jp/

 

4. LUNASOL

แบรนด์ลูน่าซอล (LUNASOL : ルナソル) แบรนด์สุดหรูยอดฮิตของสาวๆ วัยทำงานเองก็ออกคอลเลกชั่นใหม่ในฤดูกาลนี้เช่นกันกับ 2018 AUTUMN MAKEUP DIRECTION ที่ออกแบบแพคเกจให้เหมือนแผ่นหินกำลังวางเรียงกันอย่างสวยงาม นอกจากนั้นโทนสีที่ออกแนวเอิร์ธโทนก็ดูจะเข้ากันกับผิวของเราเป็นอย่างดี อัพลุคให้สาวๆ ดูสวยแพงในฤดูใบไม้ร่วง

โทนสีในคอลเลกชั่นนี้แม้จะเป็นโทนสีเข้ม แต่ก็เป็นความเข้มแบบที่สามารถนำมาออกแบบลุคเฉี่ยวๆ ให้ดูเป็นผู้ใหญ่ได้ไม่ยากเลย คอลเลกชั่นนี้ของลูน่าซอลเลยกลายเป็นที่หมายปองของสาวๆ ในญี่ปุ่นกันไปทั่ว

https://www.kanebo-cosmetics.jp/lunasol/

 

5. YSL Beaute

ปิดท้ายด้วยแบรนด์หรูอย่าง อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ โบเต้ (YSL Beaute : イヴ・サンローラン・ボーテ) ที่คอลเลกชั่นนี้ของเขาเหมาะกับสาวมั่นที่อยากเฉิดฉายในยามค่ำคืนแบบสุดๆ กับคอลเลกชั่น FALL LOOK 2018 ที่คราวนี้เน้นโทนสีม่วงเข้มดูเซ็กซี่ น่าค้นหา ชิ้นที่อยากแนะนำเลยคือพาเลทอายแชโดว 5 สีที่มาในโทนสีม่วงที่ดูไม่เหมือนใครในตลับที่ออกแบบมาสวยหรูสมชื่อ

ในพาเลทประกอบไปด้วยสีม่วง สีน้ำตาลสนิมโทนเข้มและโทนอ่อน สีน้ำเงินเหลือบดำที่ให้สีชัดสุดๆ และสีขาวที่จะช่วยเพิ่มความแวววาวให้กับเปลือกตาของสาวๆ บอกเลยว่าหากมีแพลนไปออกงานกลางคืนเมื่อไหร่ แค่หยิบตลับนี้ขึ้นมา รับรองเจิดจรัส !

https://www.yslb.jp/

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับเมกอัพ 5 แบรนด์ที่ขนคอลเลกชั่นล่าสุดในฤดูใบไม้ร่วงมาประชันกันอย่างไม่มีใครยอมใคร เห็นแล้วอยากได้ขึ้นมาเลย ถ้ามีเมกอัพเหล่านี้ไว้ในครอบครอง สาวๆ คงได้สนุกกับการแต่งหน้าลุคใหม่ๆ กันมากขึ้นแน่ๆ เลยค่ะ อย่าลืมไปสอยกันมาสักชิ้นสองชิ้นจะได้สวยอินเทรนด์ในฤดูกาลนี้กันนะคะ

 

เรื่องจาก : 4meee

รูปจาก : jillstuart-beautyfacebook.com/PaulJoeBeaute.JPchiccakanebo-cosmeticsyslb

FOLLOW US ON
FACEBOOK