อิซึตะ รินะ หรือ อิซึรินะ จากรุ่นพี่ AKB48 สู่การเป็น BNK48

อิซึตะ รินะ เข้าร่วมการออดิชั่น AKB48 รุ่นที่10 ในปี 2010 ด้วยเพลง Iiwake Maybe และผ่านการออดิชั่น เป็นหนึ่งในเอสของรุ่น ร่วมกับ คาโต้ เรนะ หรือ อิริยามะ อันนะ ด้วยความที่อิซึรินะปฏิเสธใครไม่ค่อยเป็น เมื่อมีการอันเดอร์เมมเบอร์ที่ติดภารกิจอื่นไม่สามารถทำการแสดงได้ เธอก็ต้องพยายามอย่างหนักในการจำท่า ตำแหน่งต่างๆให้ได้ ซึ่งเธอสามารถจดจำท่าและตำแหน่งคนอื่นๆ รวม 12 ตำแหน่ง ตั้งแต่ยังเป็นเคงคิวเซย์ หรือ เด็กฝึกหัด แน่นอนว่าเธอสามารถทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

เส้นทางสู่การเป็น BNK48 ของอิซึรินะ เริ่มจากการร่วมแสดงในงาน Japan Expo ทั้ง 2 ครั้ง  ในฐานะ AKB48 Team4 เธอเคยกล่าวติดตลกในรายการวิทยุหนึ่งว่า เหตุผลที่เธออยากย้ายมาที่ไทย ‘เพราะพัดเชียร์เธอที่ไทยมีเยอะกว่าที่ญี่ปุ่น ถ้าต้องย้ายทีมมาไทยก็ดีนะ’ แม้จะเป็นจุดเล็กที่แฟนๆ ทำให้ แต่จากจุดนั้นทำให้เธอเริ่มคิดจริงจัง และเริ่มปรึกษาเพื่อนสนิทอย่าง นากานิชิ จิโยริ ถึงแม้จิโยริจะห้าม แต่อิซึรินะที่สนใจในต่างประเทศอยู่แต่เดิมก็ตัดสินใจประกาศย้ายทีมในโคเอ็นจบการศึกษาของ โคจิมะ ฮารุนะ ในตอนแรกยังไม่มีใครเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง เพราะเธอเป็นสายตลก วาไรตี้ ซึ่งเธอก็บอกว่า

‘ฉันคิดเรื่องนี้มาตั้งแต่ปีก่อน ที่ได้มีโอกาสไปไทย 2 ครั้ง แฟนๆ ก็มีการต้อนรับดีมาก เลยอยากนำสิ่งที่เรียนรู้มาจาก AKB48 ส่งต่อในฐานะรุ่นพี่ หลังจากที่คิดมานาน งานเริ่มคงที่ เลยอยากหาอะไรใหม่ๆ ท้าทาย ถึงจะกังวลอยู่บ้าง แต่ความสนุกมีมากกว่า ตอนที่ร่วมอีเว้นท์ได้เจอเมมเบอร์ BNK48 ก็อยากร่วมงานด้วย ถึงจะบอกไม่กังวล แต่ก็กังวลจริงๆ ล่ะค่ะ แต่ก็อยากจะพยายามให้เต็มที่’

หลังจากประกาศย้ายทีมในตอนนั้น อิซึรินะตัดสินใจลงการเลือกตั้งครั้งที่ 9 ในฐานะ BNK48 คนเดียว และโปสเตอร์โปรโมทเธอยังใส่ชุดมวย พร้อมข้อความภาษาไทย อิซึรินะ เธอบอกว่า อยากให้ทุกคนในญี่ปุ่นได้รู้จักกับ BNK48 และหลังจากที่เข้าร่วม BNK48 แล้ว อิซึรินะมีโอกาสกลับญี่ปุ่นไปร่วมกิจกรรมกับทาง AKB48 เธอก็ไม่ลืมที่จะแสดงความเป็นไทย พูดภาษาไทย แนะนำตัวเป็นภาษาไทย ให้คนญี่ปุ่นได้ยินกันอีก

ถ้าใครที่ติดตามอิซึรินะจะรับรู้ได้ว่าเธอพัฒนาเยอะขนาดไหนจากวันนั้นถึงวันนี้ จากไม่เข้าใจภาษาไทยเลยก็เริ่มที่จะโต้ตอบภาษาไทยออกสื่อ พูดคุยกับเมมเบอร์ เขียนหรืออ่านภาษาไทยได้แล้ว แม้ว่าเรายังจะไม่ได้เห็นเธอในวงกว้างมาก แต่ถ้าเธอเก่งภาษาไทยอีกนิดละก็สนุกแน่นอน ความตลก วาไรตี้ ไม่แพ้ใครเลยค่ะ

เขียนถึงตอนนี้เหมือนเป็นการปูเรื่องการมา BNK48 ของอิซึรินะ แต่ผู้เขียนนับถือใจของเธอมากที่เลือกมาวงน้องสาวที่ยังไม่รู้จะเป็นยังไง จะเดินไปทางไหน ผลจะออกหัวหรือก้อยก็ยังไม่รู้ ภาษาก็ยังไม่ได้ แต่เธอก็ยังเลือกที่จะมา ปัจจุบันอิซึรินะติดเซมบัตสึในเพลงคุกกี้เสียงทาย หรือ Koi suru Fortune Cookie และเพลงรอง BNK48 กับ Namida Surprise!

 

แหล่งที่มารูปภาพ:

Facebook: Rina Izuta BNK48

bnk48

FOLLOW US ON
FACEBOOK