Yuri!!! on ICE อนิเมะทีวีสุดฮอต จะมาทำให้แฟน ๆ ฟินอีกครั้งในรูปแบบอนิเมะภาพยนตร์ ปี 2019 นี้!

สังเกตเห็นได้ว่า อนิเมะเกี่ยวกับกีฬาหลายเรื่องของญี่ปุ่น มักจะกลายเป็นแรงบันดาลใจกับหลายเด็ก ๆ หลายคนหันมาสนใจในกีฬานั้น ๆ เช่น กัปตันซึบาสะ (Captain Tsubasa :キャプテン翼), ปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส เจ้าชายลูกสักหลาด (Tenisu no Ouji-sama :テニスの王子様 ), ฮิคารุ : เซียนโกะ เกมอัจฉริยะ (Hikaru's Go : ヒカルの碁 ) หรือแม้แต่ ยูริ!!! on ICE (Yuri!!! on ICE :ユーリ!!! on ICE)

อีกหนึ่งซีรีส์อนิเมะทางโทรทัศน์ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงที่สุดในปี 2016 ในบรรดากว่า 90 เรื่อง โดยได้รับรางวัลอนิเมชันแห่งปี จากแรงโหวตของแฟน ๆ (Animation of the Year: Anime Fan Award) และรางวัล Tokyo Anime Award Festival ประเภท TV Series จากงานประกาศรางวัลโดย Tokyo Anime Award Festival 2017 ออกอากาศตั้งแต่เดือนตุลาคม – เดือนธันวาคม 2016 จำนวน 12 ตอน ทางช่อง Asahi เนื้อหาเกี่ยวกับการแข่งขันสเก็ตประเภทลีลาชาย ที่ผู้ผลิตได้ใส่เรื่องราวเกี่ยวกับ LGBTQ ไว้อย่างแยบคาย ความดังของซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้มีในญี่ปุ่นเท่านั้น หากแต่กระจายไปในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย

แฟน ๆ ซีรีส์ชุดนี้อาจไม่ประหลาดใจมากเท่าไหร่กับข่าวการสร้างเป็นภาพยนตร์ เพราะทางค่ายได้แถลงตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่น่าจะตื่นเต้นกับความเคลื่อนไหวของโปรเจ็คนี้ กับภาพตัวอย่างและชื่อล่าสุด Yuri!!! on ICE the Movie: Ice Adolescence

ภาพตัวอย่างที่เห็นกันนี้ วาดโดย ทาดาชิ ฮิรามัตสึ (Tadashi Hiramatsu : ひらまつ ただし (平松 禎史)) และทามูระ เซอิกิ (Tamura Seiki :たむら せいきき (田村 せい))

สำหรับคลิปวิดีโอตัวอย่างได้ จูนิชิ สึวาเบะ ผู้พากย์เสียง วิคเตอร์ นีกีฟอรอฟ เป็นผู้บรรยาย ดนตรีโดย ทาโระ อุเมบายาชิ (Taro Umebayashi) และเสียงเปียโนจาก เคอิสึเกะ โทมินากะ (Keisuke Toninaga)

นอกจากตัวอย่างหนังที่ถูกปล่อยออกมาแล้ว ยังมีกิจกรรม Yuri!!! On MUSEUM โดยเป็นส่วนหนึ่งในงานเทศกาลฤดูร้อนของช่อง Asahi ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม – 26 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์รวมการช็อปปิ้งและความบันเทิง เนินรปปงงิ

สำหรับ ยูริ!!! On ICE เป็นเรื่องราวของ ยูริ คัตสึกิ นักสเกตลีลาสัญชาติญี่ปุ่น หลังจากที่ตกรอบคัดตัวนัดสุดท้ายไป Grand Prix ความล้มเหลวที่บ่อยครั้งประกอบกับปัญหาส่วนตัว รวมถึงคำพูดของ ยูริ พลีเซทสกี นักสเกตลีลาเยาวชน สัญชาติรัสเซีย ที่ได้แชมป์รุ่นเยาวชนปีเดียวกันกับที่ยูริตกรอบรุ่นทั่วไป “ปีหน้าฉันจะขึ้นไปรุ่นเดียวกับนาย การแข่งขันครั้งหน้า ต้องไม่มีชื่อยูริสองคน คนไร้ความสามารถแบบนายควรจะวางมือได้แล้ว” ทำให้ยูริเริ่มเกิดความรู้สึกสับสนต่อเส้นทางสเกตลีลาและห่างเหินจากวงการสเกตไป

ปีต่อมา เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และกลับมายังบ้านเกิดบนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น สถานที่ที่เขาจากมาเป็นเวลากว่าห้าปี ยูริได้ไปเยี่ยมเพื่อนเก่าซึ่งเป็นนักสเกตที่ลานสเกตในเมือง ยูริจึงใช้ช่วงว่างจากความคิดจะเอายังไงต่อดีกับชีวิต มาฝึกซ้อมแก้เครียด โดยเลียนแบบท่วงท่าสเกตตามแบบวิคเตอร์ นีกีฟอรอฟ ผู้ที่เป็นทั้งไอดอลและเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้เขาก้าวเข้าสู่วงการสเกตลีลา โดยไม่รู้ตัวว่าถูกแอบถ่ายคลิปวิดีโออยู่ วันรุ่งขึ้นคลิปดังกล่าวก็ถูกโพสต์ลงอินเทอร์เน็ตและเป็นที่ฮือฮา ทันทีที่วิคเตอร์เห็นคลิปดังกล่าว เขาบินมาคิวชูทันทีเพื่อมาเป็นโค้ชของยูริ

ในที่สุด ยูริยอมตกลงให้ไอดอลของเขามาเป็นโค้ช และอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน และวิคเตอร์ก็ให้สัญญายูริว่าจะพายูริไปคว้าแชมป์โลกให้ได้

 

ตัวละครสำคัญ ประกอบไปด้วย

ยูริ คัตสึกิ  (Yuuri Kutsuki : 勝生 勇利) นักกีฬาสเกตลีลา สัญชาติญี่ปุ่น วัย 23 ปี นักกีฬาสเกตลีลาที่มีจิตใจเปราะบางราวกับแก้ว เพราะถึงแม้ว่าเขาจะมีทักษะที่ดี แต่ก่อนการแข่งขันมักประหม่าและไม่มั่นใจในตนเอง ผลก็เลยออกมาในทางตรงกันข้ามทุกครั้ง แรงบันดาลในการเล่นสเกตลีลาของเขาคือ วิคเตอร์ นีกีฟอรอฟ นักกีฬาสเกตลีลา มือวางอันดับหนึ่งของโลก ที่เขาเฝ้ามองมาตั้งแต่เด็ก ๆ

วิคเตอร์ นีกีฟอรอฟ (Victor Nikiforov) นักกีฬาสเกตลีลา มือวางอันดับหนึ่งของโลก สัญชาติรัสเซีย วัย 27 ปี แชมป์โลก 5 สมัยซ้อน เป็นคนมีความมั่นใจในตนเองสูงมาก และมีทักษะในเซอร์วิสแฟนคลับ หลังจากที่ตนได้เห็นคลิปยูริ คัตสึกิ เลียนแบบท่วงท่าสเกตลีลาของเขา ทำให้เขาตัดสินมาญี่ปุ่นทันทีเพื่อเป็นโค้ชให้แก่ยูริ โดยมีเป้าหมายให้ยูริคว้าแชมป์โลกให้ได้

ยูริ พลีเซทสกี (Yuri Plisetsky) นักกีฬาสเกตลีลาดาวรุ่ง สัญชาติรัสเซีย วัย 15 ปี แชมป์โลกรุ่นเยาวชนติดต่อกันสามสมัย เลือดร้อนตามประสาวัยรุ่น ตอนที่มาญี่ปุ่น มารี พี่สาวของยูริ (ญี่ปุ่น) ตั้งชื่อสร้อยให้กับ ยูริ (รัสเซีย) ว่ายูริโอะ เพื่อป้องกันความสับสนของทั้งสองยูริ

แถมอีกหนึ่งตัวละครที่มีสัญชาติไทย นั่นคือ…

พิชิต จุฬานนท์ (Phichit Chulanont) นักกีฬาสเกตลีลา สัญชาติไทย วัย 20 ปี ผู้ที่เคยเป็นรูมเมทและเพื่อนซ้อมร่วมกับยูริ คัตสึกิ ที่ดีทรอยต์ เลิฟการเซลฟี่และอัพรูปลงโซเชียล

ก่อนจากขอปิดท้ายด้วยรูปนี้

ถ้าหากมีความเคลื่อนไหวอย่างไรต่อเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เราจะไม่พลาดที่จะนำข่าวสารดี ๆ มาแจ้งเพื่อน ๆ แน่นอนค่ะ

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : soranews24.com, Wikipedia.com, yurionice.com, yurionice-movie.com, aramajapan.com, yurionice.wikia.com

แหล่งที่มาของภาพ : yurionice.com, yurionice.wikia.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK