ส่อง “ไฮไลท์” 4 แบรนด์ฮิตที่สาวญี่ปุ่นใช้เพิ่มความฉ่ำวาวเพื่อใบหน้าสวยใสแบบมีมิติ

เวลาแต่งหน้า ถ้าอยากได้ลุคฉ่ำวาว ผิวสวยสว่างแบบโกลว์ๆ อุปกรณ์เด็ดที่ต้องมีคือ Highlighter หรือไฮไลท์” นั่นเองค่ะ นอกจากจะช่วยทำให้หน้าพุ่งแบบมีมิติแล้ว ยังช่วยเพิ่มจุดเด่น ช่วยกระจายแสงบนใบหน้า เวลาเจอแสงหรือว่าถ่ายรูปก็จะทำให้หน้าดูสวยมากขึ้นอีกด้วยนะ วันนี้เรามีไฮไลท์ 4 แบรนด์เด็ดๆ ที่สาวญี่ปุ่นใช้แล้วบอกต่อว่าดีมาแนะนำกัน เผื่อใครไปญี่ปุ่นหรือว่าบางแบรนด์หาซื้อได้ที่ไทยจะได้ไปสอยกัน ตามมาเลยค่ะ

 

CANMAKE Cream Highlighter

รูปจาก Facebook キャンメイク(CANMAKE TOKYO)

ไฮไลท์ตลับเล็กของแบรนด์ CANMAKE ที่รู้จักกันดี (ราคา 600 เยน แบบไม่รวมภาษี : ประมาณ 180 บาท) เป็นแบบครีม ให้ลุคฉ่ำวาวแบบเป็นธรรมชาติ มี 2 เฉดสีให้เลือก (แบบ Beige สีออกทองๆ และแบบ Aqua ให้สีมุกๆ) เวลาใช้ก็ปาดแค่เพียงเล็กน้อย ใช้ทาส่วนที่ต้องการไฮไลท์ เท่านี้ก็เพิ่มความสว่างให้กับผิวแล้วค่ะ ถึงจะเป็นแบบครีมแต่ก็ไม่ให้ความรู้สึกที่เหนียวเหนอะหนะกับผิวหน้านะ

 

RIMMEL Illuminizer Highlight Cream

รูปจาก http://www.rimmellondon.jp/product/face/face_29.html

RIMMEL เป็นเครื่องสำอางของอังกฤษที่สาวญี่ปุ่นก็ชอบใช้กัน สีที่นิยมใช้คือสี Pure Lavender (ราคา 1,200 เยน แบบไม่รวมภาษี : ประมาณ 360 บาท) ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ผ่านมา แม้ว่าดูในตลับจะสีออกม่วงๆ แต่ว่าเวลาทาลงบนผิวหน้าแล้วก็จะกลมกลืนกับสีผิว ให้ความสว่างแบบดิวอี้ได้อย่างดีเลยค่ะ ถึงจะเป็นไฮไลท์แบบครีมแต่ก็ให้ความรู้สึกที่บางเบา ไม่หนักหน้าแถมยังปลอดภัยด้วยเพราะไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีพาราเบนค่ะ

 

WHOMEE マルチグロウスティック (Multi Glow Stick)

รูปจาก https://magazine.itsnap.jp/5139/

เครื่องสำอางน้องใหม่สุดคิ้วท์อย่าง WHOMEE ก็ฮอตติดอันดับ โดยตัว Multi Glow Stick (ราคา 1,800 เยน แบบไม่รวมภาษี : ประมาณ 540 บาท) มี 4 เฉดสีให้เลือก Hero (Shimmer Beige), Diva (Bronze), M (Red) และ Richesse (Pink Orange) ขึ้นชื่อว่า Multi ก็ต้องใช้ได้หลายอย่างอยู่แล้ว จะนำไปทาแก้ม ทาตา หรือทำเป็นไฮไลท์ก็สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามใจ สีที่สาวๆ ญี่ปุ่นใช้เป็นไฮไลท์คือสี Hero (Shimmer Beige) ค่ะ

รูปจาก https://www.plazastyle.com/ec/pro/disp/1/P03MKS2096

 

CANMAKE Glow Fleur Highlighter

รูปจาก http://www.canmakethailand.com/

ไฮไลท์จากแบรนด์ CANMAKE อีกอันที่สาวญี่ปุ่นชอบใช้ แต่อันนี้เป็นแบบเนื้อฝุ่นโปร่งแสง (ราคา 800 เยน แบบไม่รวมภาษี : ประมาณ 240 บาท) ให้ความสว่าง โปร่งแสง ติดทนนาน จนลืมไปเลยว่าใช้แบบเนื้อฝุ่นอยู่! จะใช้แบบแยกแต่ละสี หรือจะเอาที่ปัดแก้มมาปัดเป็นวงๆ รวมสีกันก็ได้ค่ะ มี 2 เฉดสี คือแบบ Planet Light (โทนฟ้า) และแบบ Illuminate Light (โทนสีชมพู)

 

MAKE UP REVOLUTION ハートハイライター (Hearts Highlighter Unicorns Heart)

รูปจาก http://www.makeuprevolution.jp/fs/makeuprev/Unicorns-Heart

เห็นแค่ตลับก็พุ่งไปหยิบมาจ่ายเงินแล้ว! ไฮไลท์ตลับรูปหัวใจสีรุ้งจาก MAKE UP REVOLUTION ตลับนี้ (ราคา 1,512 เยน แบบรวมภาษี : ประมาณ 454 บาท) ให้สีสันที่น่ารักสดใส แถมยังใช้ได้นานเพราะตลับค่อนข้างใหญ่ ถ้าใช้แยกแต่ละสีเดี่ยวๆ ก็สามารถนำมาทาเป็นอายแชโดว์ได้ด้วยค่ะ

รูปจาก http://www.makeuprevolution.jp/fs/makeuprev/Unicorns-Heart

แม้ว่าในปีที่แล้วสไตล์การแต่งหน้าแบบแมตต์จะฮิต แต่ในปีนี้เทรนด์ญี่ปุ่นฟันธงว่าการแต่งหน้าแบบดิวอี้ กลอสซี่ฉ่ำวาว มาแรงแน่นอนค่ะ ว่าแล้วก็รีบไปสอยไฮไลท์ตลับใหม่มาเตรียมพร้อมไว้ก่อนดีกว่า!

 

แหล่งที่มา : https://isuta.jp/595005

FOLLOW US ON
FACEBOOK